Món quà ý nghĩa nhất tặng mẹ dịp 8/3

Món quà ý nghĩa nhất tặng mẹ dịp 8/3

Mục lục

8/3 đôi khi trở thành “cú giật mình thon thót” của các chàng trai. Không chỉ là việc đau đầu suy nghĩ về việc tặng quà cho bạn gái, cho vợ mà còn là người phụ nữ tuyệt vời nhất - mẹ. Một món quà có thể thông qua đó mà nói rằng: “mẹ, con yêu mẹ, cảm ơn mẹ” đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể nói trực tiếp với mẹ của mình. Một mùa 8/3 nữa lại đến, bạn có nghĩ chúng ta nên dành một chút thời gian để nghĩ về những người phụ nữ đặc biệt này?

8 tuổi - những đứa trẻ với khát khao chiến thắng phụ huynh của mình

" Con không lạnh, tại sao mẹ cứ bắt con phải mặc nhỉ?"
" Con không làm, cô giáo đâu có bắt phải làm cái này?"

Bạn có chợt thấy mình đâu đó trong những sự bướng bỉnh này? Tôi và bạn, chúng ta đều đã từng là những đứa trẻ như vậy. Có thể chúng ta biết điều đó là sai, nhưng một “thế lực” nào đó đã thôi thúc chúng ta khiến chúng ta bằng mọi giá phải chiến thắng trong những trận tranh cãi này, để khẳng định rằng mình thích như thế và mẹ chẳng thể ép mình nếu mình không thích làm điều đó. 

Quà 8/3 ý nghĩa cho mẹ

Chúng ta luôn có thể nổi cáu vì bất cứ lý do gì với mẹ của mình

Chúng ta luôn vì sự bướng bỉnh của mình mà vô tình làm tổn thương chính những người yêu thương chúng ta nhất. Chúng ta đáp trả lại những sự quan tâm mà mình cho là phiền phức bằng những câu nói vô lý và cứng đầu để rồi phải nhận những hậu quả mà đã biết từ trước.

8 tuổi, chúng ta là những đứa trẻ vừa bước vào cánh cổng trường tiểu học cùng với mẹ, ở lại với nụ cười và sự cổ vũ từ mẹ. Miễn không để bị tổn thương, những lỗi lầm đều sẽ được bỏ qua là đặc quyền tuyệt vời nhất ở cái tuổi này từ mẹ. Chúng ta đều là lần đầu, chúng ta là lần đầu làm con và mẹ cũng vậy, mẹ cũng chưa từng làm mẹ trước đây, vì vậy, có rất nhiều thiếu sót nhưng điều sẽ không bao giờ thay đổi đó là bạn và tôi, chúng ta luôn là ưu tiên hàng đầu của mẹ.

18 tuổi - những đứa trẻ với khát khao thoát khỏi phụ huynh của mình

Một lần nữa chúng ta lại bắt gặp mình trong hình ảnh những đứa trẻ chuẩn bị thi đại học, muốn thật nhanh thoát khỏi môi trường bị bố mẹ kèm cặp, kiểm soát này và khát khao muốn tự điều khiển chính cuộc đời mình. 

Quà 8/3 ý nghĩa cho mẹ

Chúng ta luôn sẵn sàng làm mẹ buồn để đạt dành quyền thắng về mình

Ngày đầu tiên khi thực hiện được mong muốn bấy lâu của mình, ngồi nhìn căn phòng trọ im ắng và lạ lẫm tôi bỗng chỉ muốn đi thật nhanh ra bến xe và trở về nhà. À thì ra bấy lâu nay là sự chống đối của mình, bất mãn với những sự quan tâm không lý do, không cần hồi đáp từ người phụ nữ này. Chúng ta luôn tìm kiếm sự tự do và an toàn cho bản thân, không muốn bị kèm cặp nhưng bạn biết đấy, nơi bạn vừa cố gắng để thoát ra đấy lại chính là vùng an toàn đặc biệt của mình. Là nơi bạn có thể làm mọi điều mà không cần suy nghĩ, là chốn yên bình nhất của cuộc đời. 

Có người từng ví rằng, sự tồn tại của mẹ như không khí vậy, không ồn ào, không rõ ràng, không vồ vập mà nhẹ nhàng, thầm lặng tồn tại xung quanh ta như một điều hiển nhiên.
Đây là quãng thời gian đặc biệt khiến tôi nhận ra rằng, cuộc sống của mình sẽ đảo lộn như thế nào khi không có mẹ, mọi việc đều rối tung rối mù. Vậy mà tại sao vào tay mẹ nó lại gọn gàng đến vậy nhỉ, tại sao mình có thể lớn đến thế này mà không gặp bất kỳ vấn đề bất lợi nào nhỉ? 

Quà 8/3 ý nghĩa cho mẹ

Chúng ta - những món quà ý nghĩa nhất dành cho mẹ

Có lẽ đây cũng là khoảng thời gian quan trọng để chúng ta có thể nhận ra rằng, sẽ chẳng có ai quan tâm hôm nay chúng ta đã ăn gì, có no hay không, vì sao lại buồn, vì sao lại trở nên như vậy và yêu bạn từ khi bạn sinh ra mà chẳng vì bất cứ điều gì như mẹ.
Những người mẹ thật kỳ lạ, ngay cả khi chúng ta đã trưởng thành, đã có thể tự lo cho bản thân họ vẫn lẳng lặng giúp đỡ chúng ta, hỏi han và cho đi mà chẳng cần biết lý do hay bất cứ sự hồi đáp nào.

Và cũng thật kỳ diệu, tôi từng rất thắc mắc, tại sao họ có thể biết được rằng chúng ta đang gặp vấn đề nhỉ?
Một vòng tròn không có hồi kết, tình yêu của mẹ cũng vậy, chẳng có điểm dừng nào cho tình yêu với những đứa trẻ của mình. Ngay cả là người mẹ hung dữ và nghiêm khắc nhất, điều họ trân trọng và yêu thương nhất cũng chính là những đứa con của mình, chỉ là cách thể hiện khác nhau nhưng bạn biết mà phải không, mọi điều họ làm đều là vì chúng ta.

Vậy nên bạn tôi à, tại sao phải đau đầu lựa chọn một món quà thật ý nghĩa khi chính bạn đã là món quà tuyệt vời không thể thay thế rồi nhỉ. Một cuộc điện thoại dài hay một buổi cuối tuần ấm áp cùng mẹ, nếu muốn, hãy cứ khóc đi, còn vòng tay nào cho bạn khóc mà chẳng cần lo nghĩ ngoài vòng tay của mẹ?

“Chúa biết mình không thể hiện hữu ở mọi nơi, vậy nên Ngài đã tạo nên những người mẹ”_ David C.Gross

Đánh giá :

Tags: Hạnh phúc gia đình