5 Cách dạy trẻ học giỏi Tiếng Anh tại nhà

5 Cách dạy trẻ học giỏi Tiếng Anh tại nhà

Mục lục

Hiện nay việc cho bé tiếp xúc với Tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ là một sự lựa chọn vô cùng thông minh của các bậc cha mẹ, giúp bé có thể làm quen và tạo nền tảng vững chắc về Tiếng Anh sau này. Vậy làm thế nào để có thể giúp bé học giỏi Tiếng Anh ngay tại nhà, hãy cùng Unica tham khảo các nội dung thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Bí quyết giúp trẻ học giỏi Tiếng Anh ngay tại nhà

1. Tạo thói quen học Tiếng Anh

Cách tốt nhất giúp trẻ có thể học giỏi Tiếng Anh là thực hành mỗi ngày, do đó bạn nên thiết lập thói quen học Tiếng Anh cho các bé. Cố định một thời gian cụ thể và bám sát vào nó. Các buổi học diễn ra trong thời lượng ngắn khoảng 15-20 phút là đủ để bé có thể tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả. 

Việc cha mẹ tạo ra các buổi học Tiếng Anh với thời lượng ngắn và đan xen các yếu tố hài hước, thú vị sẽ có ích hơn rất nhiều so với các buổi học kéo dài, không thường xuyên. 

Học giỏi Tiếng Anh

Tạo thói quen học Tiếng Anh cho bé

2. Xem phim hoạt hình bằng Tiếng Anh

Việc xem quá nhiều các chương trình trên TV hoặc Youtube thường không tốt cho các bé, thậm chí nó còn gây hại cho mắt và não bộ của trẻ. Tuy nhiên, nếu bạn biết áp dụng hợp lý thì đây là một trong những phương pháp giáo dục trẻ và giúp trẻ học giỏi Tiếng Anh ngay tại nhà một cách hiệu quả. 

Thông qua việc xem các chương trình giải trí dành cho thiếu nhi hoặc các bộ phim hoạt hình ý nghĩa bằng Tiếng Anh, trẻ không chỉ được làm quen, tiếp xúc với ngôn ngữ Tiếng Anh mà nó còn kích thích sự tò mò, mở rộng tư duy về những kiến thức xung quanh, nhờ đó mà trẻ có thể tìm kiếm và học hỏi được những kiến thức vô cùng bổ ích. 

3. Đọc truyện tiếng Anh

Cùng bé đọc truyện bằng Tiếng Anh trước khi đi ngủ là một sự lựa chọn tuyệt vời giúp các bé có thể dễ dàng tiếp nhận thông tin và não bộ sẽ nhớ lâu hơn. Ngoài ra đây còn là một cách giúp gắn kết tình cảm giữa bố, mẹ và các bé vô cùng hiệu quả. 

Bạn có thể chọn những quyển truyện có nội dung ngắn gọn, đơn giản bằng Tiếng Anh và đọc cho bé nghe. Sau đó giải thích các cụm từ và ý nghĩa của cả câu chuyện để bé có thể tóm tắt được nội dung và nhớ nó lâu hơn. 

Học giỏi Tiếng Anh

Đọc truyện Tiếng Anh

4. Học giỏi Tiếng Anh thông qua các hoạt động trong cuộc sống

Trẻ con sẽ thật sự cảm thấy bị khó chịu, gò bó khi phải mất quá nhiều thời gian một chỗ chỉ để ngồi học Tiếng Anh. Vậy thì tại sao cha mẹ không thử áp dụng phương pháp “học mà chơi, chơi mà học” giúp bé học giỏi Tiếng Anh mỗi ngày thông qua các hoạt động của cuộc sống. Bằng những cách rất đơn giản như gọi tên rau củ, đồ vật hằng ngày bằng Tiếng Anh hoặc cùng mẹ đi siêu thị để chỉ tên các vật dụng bằng Tiếng Anh sẽ giúp bé ghi nhớ tự nhiên hơn và dễ dàng hơn cho việc học cho các giai đoạn về sau. 

5. Tham gia một khóa học Online

Với hình thức học Online, các bé có thể tự tin nâng cao trình độ Tiếng Anh của mình ngay tại nhà mà không cần mất quá nhiều thời gian để học Offline tại trung tâm. Vậy làm thế nào để có thể tìm kiếm một khóa học Tiếng Anh Online, uy tín, chất lượng, phù hợp với độ tuổi của các bé. Mời bạn đọc tham khảo khóa học “Tiếng anh giao tiếp trẻ em từ 10-15 tuổi” của giảng viên Hương Elena có trên Unica.vn.

Khóa học “Tiếng Anh giao tiếp trẻ em từ 10-15 tuổi”

>> ĐĂNG KÝ NGAY <<

Khóa học có gì đặc biệt?

Như các bạn cũng đã biết, Tiếng Anh là một ngôn ngữ toàn cầu phổ biến trên thế giới và nó có tầm quan trọng vô cùng đặc biệt đối với công việc và cuộc sống sau này. Vì vậy, nếu trẻ em Việt Nam được tiếp xúc và học Tiếng ANh ngay từ khi còn nhỏ thì sẽ có nền tảng vô cùng vững chắc sau này. Chính vì thế khóa học “Tiếng Anh giao tiếp trẻ em từ 10-15 tuổi” là thời điểm vàng giúp trẻ có thể tiếp thu và củng cố kiến thức Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, độ tuổi từ 10-15 tuổi được đánh giá là có khả năng và nhận thức để nhận biết âm thanh tốt hơn so với tuổi trưởng thành. Điều này tạo điều kiện giúp cho trẻ có thể phát âm và giao tiếp dễ dàng hơn. 

Không chỉ vậy, khóa học được thiết kế dưới hình thức Online với ưu đãi mua một lần sở hữu trọn đời. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet là các bé có thể học mọi lúc, mọi nơi không giới hạn về thời gian và số lần học cho đến khi thành thạo. Chính vì thế, mà bé có thể chủ động và linh hoạt hơn trong việc lựa chọn một khung giờ học hiệu quả sau việc học tập ở trường. Nhờ vậy mà phụ huynh cũng tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí so với hình thức học Offline tại trung tâm.

Học giỏi Tiếng Anh

Giúp bé học giỏi Tiếng Anh mỗi ngày

Nội dung khóa học ?

Khóa học được biên soạn và giảng dạy bởi cô Hương Elena. Cô hiện tại đang là Giảng viên tiếng Anh tại Trung tâm Tiếng Anh American School và Trung tâm Tiếng Anh ETC. Ngoài ra, cô Hương Elena được biết đến là biên dịch viên sách cho nhà văn và giáo viên người Mỹ Mr.David Devin và các công ty khác. 

Khóa học được biên soạn dựa trên giáo trình của Oxford. Chỉ với khóa học online này, các em có thể tiếp thu kiến thức một cách chi tiết, dễ hiểu ngay tại nhà. Khóa học Tiếng Anh giao tiếp trẻ em  giúp các bạn nhỏ thành thạo phát âm chuẩn, học ngoại ngữ online kết hợp giao tiếp nghe nói và làm bài tập thực hành qua các phiếu bài tập.

Không chỉ nắm các kiến thức lý thuyết, các em còn tự tin hơn trong giao tiếp khi được thử sức với các tình huống cơ bản phổ biến hàng ngày trong khóa học, với các chủ đề, các câu chuyện ngắn và bài hát Tiếng Anh. Hơn nữa, các em chắc chắn sẽ học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích về thế giới xung quanh.

Nếu bạn muốn giúp trẻ học giỏi Tiếng Anh giao tiếp ngay hôm nay thì hãy nhanh tay đăng ký để tham gia khóa học nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY <<

Như vậy với 5 bí quyết giúp bé học giỏi Tiếng Anh ngay tại nhà mà Unica chia sẻ, hy vọng các bậc cha mẹ sẽ áp dụng để bé có thể chinh phục được ngôn ngữ mang tầm cỡ quốc tế ngay hôm nay nhé !

>> Bật mí phương pháp giúp bé học tiếng Anh bằng màu sắc đơn giản, hiệu quả

>> 6 Cách luyện nói Tiếng Anh tại nhà hiệu quả

Đánh giá :

Tags: Tiếng Anh