Cách bán hàng trên Sendo cho các “thánh gà” không biết cũng thành biết

Cách bán hàng trên Sendo cho các “thánh gà” không biết cũng thành biết

Mục lục

Bạn là mẹ bỉm sữa, là bà nội trợ, là sinh viên, học sinh muốn học bán hàng online kiếm thêm thu nhập cho bản thân bằng việc bán hàng online. Ngoài việc bán hàng trên Facebook phải cạnh tranh rất gay gắt với các doanh nghiệp thì không ít người tìm đến các sàn thương mại điện tử, trong đó có Sendo.

Cách bán hàng trên Sendo như thế nào cho những người chưa biết gì? Kinh nghiệm để bán hàng nghìn đơn? Bán hàng trên đây có thật sự hiệu quả và không sợ bị lừa đảo. Tất cả những thắc mắc trên sẽ được UNICA giải đáp ngay sau đây.

Sàn thương mại điện tử Sendo là gì?

Trước khi bật mí cho bạn học kinh doanh cách bán hàng trên Sendo thì bạn cần nắm được Sensor là gì. Sendo là một sàn thương mại điện tử, website bán hàng trực tuyến do tập đoàn của Việt Nam là FPT xây dựng để kết nối người mua. Sendo ra đời vào tháng 9 năm 2012, tức là nó đã có mặt trên thị trường được 8 năm. Ngày 13 tháng 5 năm 2014, công ty cổ phần Sen Đỏ được thành lập, có tên miền là sendo.vn. Sau nhiều năm phát triển và xây dựng thì hiện nay, Sendo có hơn 80000 nghìn gian hàng và gần 3 triệu sản phẩm nổi bật, đa dạng từ quần áo, phụ kiện, đồ da dụng đến thực phẩm, mỹ phẩm…

Cách bán hàng trên Sen đỏ

Sendo là sàn TMĐT do FPT thành lập

Không chỉ những bà mẹ bỉm sữa, dân văn phòng… mà đến cả những doanh nghiệp lớn cũng sử dụng sendo là một công cụ bán hàng hiệu quả bởi vì nó mang lại rất nhiều lợi ích như sau:

- Không gian gian hàng để đăng bán sản phẩm hoàn toàn miễn phí, bạn có thể bán bất cứ sản phẩm nào miễn là không sản phẩm trong danh sách cấm như ma túy, nội tạng…

- Được tăng cơ hội quảng cáo sản phẩm free, thương hiệu miễn phí và gia tăng đơn hàng qua các kênh Marketing.

- Giúp tiếp cận người sử dụng một cách nhanh chóng, tập khách hàng lớn Vối lượng truy cập 10 triệu mỗi ngày thì cơ hội bán được sản phẩm là rất cao. Bên cạnh đó, bán hàng trên sendo áp dụng rất nhiều chương trình khuyến mãi cho người mới để gia tăng doanh thu.

Cách bán hàng trên Sendo đơn giản

Đăng ký bán hàng trên Sendo là hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng chưa đến 5 phút. Bạn chỉ cần phải thanh toán phí vận chuyển đến người giao hàng và chi phí đóng gói, thuê nhân viên đóng gói, bao bì. Đây chỉ là chi phí cơ bản mà bạn cần bỏ ra. Ngoài ra, bạn không mất bất cứ khoản chi phí nào khác nếu đăng ký bán hàng.

Đăng ký bán hàng

Để đăng ký được một gian hàng trên Sendo thì bạn cần truy cập vào trang chủ của Sendo.vn rồi click vào Bán hàng cùng Sendo trên menu trên cùng.

Một lợi thế cho các shop đó là khi bán hàng trên đây thì bạn không yêu cầu giấy phép kinh doanh vì vậy, nếu ai thích bán hàng thì có thể thoải mái đăng bán sản phẩm.

Sau đó bạn cần điền đầy đủ thông tin để đăng ký bán sản phẩm trên đây thôi như tên, số điện thoại, email và nhập một mã code OTP để xác thực lại. nếu trong trường hợp bạn không nhận được tin nhắn thì bạn chỉ cần nhấn vào Gửi lại ở bên ô Mã xác thực.

Cách bán hàng trên Sen do

Một số điều cần biết về bán hàng trên SENDO

Bước 2: Xác nhận tên shop

Đối với tên Shop, bạn nên đặt tên nào thật dễ tìm, tối ưu từ khóa và buộc phải tuân thủ theo quy định của Sendo. Tên shop sẽ một dãy ký tự tối thiểu 7 chữ số, nhất thiết phải có ít nhất 1 chữ cái trong bảng chữ cái Việt Nam và không được trùng tên với các shop khác, không được vi phạm bản quyền, không vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa người Việt Nam. 

Bước 3: Nhập địa chỉ lấy hàng

Bước này bạn cần nhập chính xác địa chỉ lấy hàng, kho hàng của mình để bên vận chuyển tới lấy như địa chỉ shop, thành phố, quận, huyện, xã. Bước này bạn cần theo đúng quy trình để quá trình xác nhận được diễn ra nhanh chóng và chính xác. 

Bước 4: Liên kết Senpay

Nếu bạn đã kích hoạt tài khoản Senpay từ trước năm 2017 thì hệ thống sẽ tự động kết nối với sendo. Còn sau năm 2017, thì bạn cần phải tự mình kích hoạt tài khoản thanh toán này. Cách bán hàng trên Sendo vô cùng đơn giản nếu như bạn làm tốt khâu thanh toán.

Kích hoạt được Senpay rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập số điện thoại của mình với ví thanh toán, bạn nên dùng số điện thoại của mình để tiện nhận rút tiền sau này và sau đó xác nhận một lần bằng mã OTP.

cách bán hàng trên sen do

Đăng ký tài khoản senpay để nhận tiền hàng

Bước 5: Chọn hình thức kinh doanh trên Sendo

Sẽ có 2 hình thức Sendo cho bạn lựa chọn đó là đăng ký shop và Senmall.

Đăng ký shop là việc bạn đăng ký bán hàng trên Sendo. Còn đăng ký bán gian hàng Sendo thì là Sen Mall.

Bước 6: Hoàn tất và xử lý đơn hàng

Sau khi hoàn thành 5 bước ở trên, bạn chỉ cần chọn Hoàn tất để bắt đầu bán hàng.

Mỗi khi có đơn hàng mới thì hệ thống sẽ báo lại cho bạn qua email đã đăng ký từ trước. Bạn cần phải check mail liên tục cả ngày để đơn hàng được duyệt. Tốt nhất, bạn nên bật chế độ thông báo email khi có thư mới.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn cách bán hàng trên Sendo cũng như cách đăng ký bán hàng trên đây đơn giản, hiệu quả nhất. Hy vọng rằng, các mẹ bỉm sữa, nội trợ, học sinh, sinh viên… có thể kiếm được tiền thông qua việc kiếm tiền online bán hàng trên sàn TMĐT này. Ngoài ra bạn có thể trang bị thêm cho mình kiến thức về học quảng cáo Facebook để nâng cao doanh thu cho doanh nghiệp, cửa hàng và công việc kinh doanh của mình nhé! 

>> Bạn đọc cũng quan tâm:

Có nên kinh doanh online trên Lazada, Sendo, Shopee?

Gợi ý cách đăng ký bán hàng trên Lazada đơn giản, nhanh chóng

Đánh giá :

Tags: Bán hàng Online