Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên sendo

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên sendo

Mục lục

Sendo là một trong những trang thương mại điện tử lớn và có uy tín tại Việt Nam, nơi đây cung cấp hàng nghìn các sản phẩm khác nhau từ nhiều nhà cung cấp. Bạn có thể là khách hàng trên Sendo và cũng có thể là những chủ shop tại đây. Bán hàng trên Sendo được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lớn và nhỏ lựa chọn, nó giúp mang lại một phần lợi nhuận lớn chỉ cần bỏ ra chút chi phí. Có nhiều người thắc mắc đăng ký bán hàng tại đây như thế nào? Hôm nay Unica.vn sẽ hướng dẫn cho bạn các bước cụ thể để gia nhập thị trường này như thế nào nhé!

Cách đăng ký bán hàng trên sendo giúp tiếp cận gần hơn với khách hàng

Cách đăng ký bán hàng trên sendo giúp tiếp cận gần hơn với khách hàng

1. Trang thương mại điện tử Sendo mang lại lợi ích gì?

Sendo (Sen đỏ) trang thương mại điện tử kết nối trực tiếp giữa người mua và người bán thuộc sở hữu của tập đoàn FPT. Sen Đỏ có tới hơn 80.000 shop đang hoạt động với quy mô trên 5 triệu sản phẩm từ 21 ngành hàng hóa và dịch vụ khác nhau. Ban đầu nó là một dự án nhỏ do công ty cổ phần dịch vụ trực tuyến FPT phát triển. Nhưng sau hơn 3 năm hoạt động trên thị trường, Sendo ngày càng phát triển và chứng tỏ vị thế của mình, ngày càng nhiều người muốn ra nhập thị trường này.
Lợi ích nó mang lại đối với các chủ doanh nghiệp cụ thể:
- Giúp khách hàng tiếp cận với hàng hóa sản phẩm của bạn một cách dễ dàng hơn
- Bạn không mất nhiều chi phí cho việc rao bán các sản phẩm trên thị trường này
- Bạn sẽ được hỗ trợ quảng bá sản phẩm của mình đến khách hàng trên nhiều kênh.
- Có rất nhiều chương trình khuyến mại hỗ trợ các chủ shop.
- Đầy đủ tính năng giúp bạn quản lý cũng như theo dõi đơn hàng trực tuyến
- Đa dạng phương thức thanh toán cho bạn lựa chọn.
Nếu bạn đang muốn gia nhập thị trường này, hãy nhanh tay thực hiện đúng theo trình tự các bước đăng ký theo yêu cầu các điều khoản của Sendo.

2. Các bước đăng ký bán hàng trên Sendo

Bước 1: Tiến hành đăng ký

Bạn truy cập Sendo.vn vào mục đăng ký tài khoản và làm theo hướng dẫn. Màn hình sẽ hiện lên những thông tin mà bạn cần thực hiện, hãy tiến hành lần lượt các bước bằng cách điền vào những ô để trống.

Bạn cần cung cấp số điện thoại và địa chỉ email để thực hiện đăng ký tài khoản trên Sendo

Bạn cần cung cấp số điện thoại và địa chỉ email để thực hiện đăng ký tài khoản trên Sendo

Chú ý đối với số điện thoại bạn cần cung cấp số điện thoại đang dùng, thông tin chính chủ để khi xác nhận mật khẩu hoặc có những thay đổi Sendo sẽ báo về số điện thoại của bạn.
Ngoài số điện thoại và họ tên, có thể bạn sẽ yêu cầu cung cấp gmail, hãy sử dụng những gmail hoạt động ít nhất 1 tháng trở lên.

Bước 2: Cập nhật thông tin về hàng hóa của bạn

Trước khi tìm hiểu về việc bán hàng trên Sendo bạn cần tìm hiểu kỹ về các chính sách, quy định, quy trình xử lý đơn hàng và hệ thống quản lý đối với người muốn gia nhập thị trường này. Bạn nên tìm hiểu kỹ bởi nếu không bạn sẽ rất dễ vi phạm, bạn có thể bị phạt và ảnh hưởng đến công việc kinh doanh.
Tiếp theo sau khi đã đọc, bạn tiến hành điền đầy đủ các thông tin địa chỉ lấy hàng, tên địa chỉ cụ thể và xác nhận qua điện thoại. 

Sau khi đã đăng ký thông tin địa chỉ lấy hàng, bạn có thể tiến hành vào shop của mình 

Sau khi đã đăng ký thông tin địa chỉ lấy hàng, bạn có thể tiến hành vào shop của mình 

Bước 3: Tiến hành đăng hàng hóa, sản phẩm để bán

Khi bạn tiến hành cập nhật sản phẩm, bạn cần cung cấp thông tin hình ảnh, mô tả đầy đủ về chức năng của sản phẩm. Đối với từng loại mặt hàng, chúng ta sẽ có mô tả khác nhau chú ý nội dung mô tả phải đúng với quy định. Bạn cần chú ý để thao tác chính xác bởi sau khi đã đăng, sản phẩm của bạn còn phải được duyệt bạn sẽ phải chờ, tuy nhiên Sendo tiến hành rất nhanh, bạn không phải chờ lâu.

Cách up sản phẩm trên Sendo để tiếp cận tốt đối với khách hàng bạn thực hiện như sau:
Vào phần Sản Phẩm chọn “Danh sách sản phẩm” sau đó xem lượt up tại khu vực khoanh tròn số 2 và chọn sản phẩm mình muốn đăng bán. Số lượt up sản phẩm trên Sendo miễn phí tuy nhiên nó có hạn về thời gian nhất định nên bạn chú ý thời gian và số lượng để sử dụng nhé. Bạn chỉ có thể sử dụng lượt up này khi sản phẩm đã được duyệt và còn hàng.

Hoàn thành các bước đăng ký và bắt đầu up sản phẩm để bán trên gian hàng của bạn

Hoàn thành các bước đăng ký và bắt đầu up sản phẩm để bán trên gian hàng của bạn

Như vậy với 3 bước cơ bản, Unica.vn đã hướng dẫn bạn cách đăng ký và up sản phẩm của mình trên Sendo - địa chỉ uy tín được nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn hiện nay.
Để up sản phẩm lên Sendo được thu về nhiều đơn, bạn còn phải biết cách tư vấn khách hàng, biết cách chốt sale. Đặc biệt, nếu bạn đang nuôi dưỡng ước mơ khởi nghiệp và bắt đầu học cách kiếm tiền trên mạng để xây dựng hệ thống kinh doanh trên Internet thì chắc chắn khóa học Khởi nghiệp và bán hàng trên Internet thành công sẽ là "người dẫn lối" tuyệt vời giúp bạn thành thạo các công cụ bán hàng, tránh thua lỗ và đầu tư một cách thông minh nhất.
Chúc bạn thành công!

>> Có nên kinh doanh online trên Lazada, Sendo, Shopee?

>> 6 Website bán hàng online hiệu quả hot nhất hiện nay

>> Điểm danh các trang web bán hàng online nổi tiếng thế giới hiện nay

Đánh giá :

Tags: Bán hàng Online