4 Kỹ năng phỏng vấn dành cho HR “tay mơ”

4 Kỹ năng phỏng vấn dành cho HR “tay mơ”

Mục lục

Với vai trò là một HR, việc tìm ra những ứng viên tiềm năng, sáng giá luôn là công việc vô cùng quan trọng để giúp tổ chức và doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai. Để làm được điều này, HR phải nắm được những kỹ năng phỏng vấn chuyên nghiệp, bài bản nhất. Vậy nó bao gồm những kỹ năng gì, hãy cùng Unica tham khảo các nội dung thông qua bài viết dưới đây nhé.

Kỹ năng phỏng vấn dành cho những HR mới

1. Đặt mục tiêu khi phỏng vấn

Đặt mục tiêu là một những kỹ năng vô cùng quan trọng nếu bạn đang đảm nhận vị trí tuyển dụng cho công ty. Để hoàn thiện kỹ năng này, bạn cần tự tìm câu trả lời cho những câu hỏi như sau: Ứng viên yêu cầu những kỹ năng và kiến thức chuyên môn như thế nào? Thái độ và trách nhiệm với công việc ra sao ? Số lượng cần tuyển dụng? 

Để đặt mục tiêu hiệu quả, bạn cần phải nghiên cứu nhân sự ngay từ bước sàng lọc CV để có thể tiết kiệm được thời gian cũng như công sức trong quá trình tuyển chọn nhân sự bước vào vòng phỏng vấn. Ví dụ nếu bạn cần tuyển vị trí cho nhân viên kinh doanh, bạn có thể không cần yêu cầu quá cao về chuyên môn nhưng phải có khả năng giao tiếp, học hỏi và chốt Sales để có thể dễ dàng đào tạo. Chính vì vậy, khi bắt đầu phỏng vấn, bạn nên tập trung vào việc đặt các hỏi liên quan đến khả năng giải quyết tình huống, lắng nghe thay vì tập trung quá nhiều các câu hỏi về chuyên môn. 

Kỹ năng phỏng vấn

Kỹ năng phỏng vấn dành cho HR

2. Kỹ năng đặt câu hỏi

Đặt câu hỏi là một trong những kỹ năng phỏng vấn chuyên nghiệp mà mọi HR nào cũng cần phải nắm được. Các nhóm câu hỏi phỏng vấn được phân chia ra như sau: 

- Nhóm các câu hỏi chung: Với nhóm này, nhà tuyển dụng có thể nắm rõ hơn về các thông tin liên quan đến các ứng viên. Các câu hỏi trong nhóm chung này bao gồm: giới thiệu bản thân, thế mạnh và hạn chế của bản thân, tại sao ứng viên là ứng tuyển vào vị trí này của công ty?

- Nhóm các câu hỏi chuyên môn: Với những câu hỏi mang tính chuyên môn, trưởng bộ phận hoặc trưởng các phòng ban sẽ là người trực tiếp đặt câu hỏi. HR chỉ đóng vai trò là người “lọc” ứng viên sau khi nghe được các câu trả lời. Các câu hỏi chuyên môn có thể đặt khác nhau, phụ thuộc vào vị trí mà công ty đang tuyển dụng. Đó có thể là các công hỏi liên quan đến kỹ thuật, quan hệ với khách hàng, Telesales, giải quyết tình huống,...

3. Kỹ năng lắng nghe

Lắng nghe là một trong những kỹ năng tuyển dụng vô cùng quan trọng. Bởi lắng nghe sẽ giúp bạn hiểu hơn về ứng viên, nhờ vậy mà “đọc vị” và đánh giá được những ứng viên tiềm năng. Để có thể nắm được kỹ năng lắng nghe chuyên nghiệp, hiệu quả, HR cần tập trung vào những ý chính để nắm được trọng tâm khi ứng viên đưa ra câu trả lời. Bạn có thể dùng giấy bút để ghi lại những thông tin quan trọng đó để không bị nhầm lẫn giữa các ứng viên trong quá trình phỏng vấn.

Kỹ năng phỏng vấn

Kỹ năng đặt câu hỏi

4. Kỹ năng quan sát

Việc quan sát ứng viên trong quá trình phỏng vấn sẽ giúp HR hiểu hơn về tính cách cũng như mức độ tự tin của họ. Nếu bạn là một nhà tuyển dụng tinh tế, bạn có thể dễ dàng nắm bắt được cảm xúc của đối phương thông qua ánh mắt, chỉ chỉ, hành động và tác phong trả lời phỏng vấn. Đây là một trong những công cụ “đắc lực” giúp bạn nhìn nhận và đánh giá ứng viên một cách hiệu quả nhất. 

Như vậy thông qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu về 4 kỹ năng phỏng vấn vô cùng quan trọng mà bất cứ HR nào cũng cần phải nắm được trong quá trình làm việc của mình. Ngoài kỹ năng liên quan đến quá trình phỏng vấn, nếu bạn muốn nâng cao nghiệp vụ của mình trong tuyển dụng nhân sự thì có thể tham khảo khóa học “Hướng dẫn thực hành nghiệp vụ tuyển dụng - x- Hunter 4.0” có trên Unica.vn

Tham khảo khóa học “Hướng dẫn thực hành nghiệp vụ tuyển dụng - x- Hunter 4.0”

>> ĐĂNG KÝ NGAY <<

Khóa học “Hướng dẫn thực hành nghiệp vụ tuyển dụng - X- Hunter 4.0”

Khóa học có gì đặc biệt?

- Đội ngũ giảng viên uy tín, dày dặn kinh nghiệm: Khóa học được biên soạn và giảng dạy bởi Giám Đốc dịch vụ Tuyển dụng của Công ty cổ phần TopCV Việt Nam Nguyễn Đức Hải. Giảng viên Nguyễn Đức Hải đã thiết kế và giảng dạy rất nhiều các khóa đào tạo như: Định hướng nghề nghiệp, Kỹ năng viết CV và phỏng vấn tuyển dụng, nghiệp vụ Đào tạo X- Trainer, chuyên viên tư vấn định hướng nghề nghiệp X-Mentor….Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự, giảng viên sẽ giúp bạn trở thành những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, thông minh để có thể lựa chọn được những nhân tài giỏi cho doanh nghiệp. 

- Tiết kiệm thời gian và chi phí: Với 699.000 đồng và ưu đãi mua khóa học 1 lần sở hữu trọn đời. Bạn có thể học đi học lại nhiều lần cho đến khi thành thạo, không giới hạn về thời gian và số lần học.Ngoài ra, khóa học được thiết kế theo hình thức Online sẽ giúp cho nhiều đối tượng học viên trên khắp các tỉnh thành của cả nước có thể theo học một cách dễ dàng mà không mất quá nhiều thời gian và chi phí so với hình thức học Offline tại trung tâm. 

>> Phương pháp rèn luyện kỹ năng quan sát trong công việc

>> Thủ thuật nâng cao hiệu suất làm việc thần tốc

Kỹ năng phỏng vấn

Thực hành nghiệp vụ để trở thành HR chuyên nghiệp

Nội dung khóa học

Lộ trình khóa học có 93 bài giảng bao gồm các nội dung chính như sau: DISC - nhân tướng học Phương Tây, 12 cung hoàng đạo và Huyền số học Phương Đông, 16 tố chất và hướng phát triển tố chất của con người, kỹ năng phân tích công việc, truyền thông tuyển dụng cơ bản, kỹ năng lọc CV và chuẩn bị phỏng vấn. 

 Sau khóa học, các bạn học viên sẽ được giới thiệu đi thực tập để biến những kiến thức, phương pháp đã học thành kỹ năng thực tế. Thậm chí có những bạn được nhận đi làm luôn nhờ sự giới thiệu của giảng viên. Hiện tại khoá học đã tổ chức được 26 khoá offline với hơn 400 học viên. Có hơn một nửa đã và đang đi làm nhân sự, tuyển dụng tại các doanh nghiệp.

Nếu bạn cũng muốn sở hữu những kỹ năng phỏng vấn thông minh để trở thành một HR chuyên nghiệp thì hãy nhanh tay đăng ký để có cơ hội sở hữu khóa học có trên Unica.vn nhé.

>> ĐĂNG KÝ NGAY <<

Đánh giá :

Tags: Kỹ năng phỏng vấn