7 bước để làm sạch hồ sơ trên mạng xã hội

7 bước để làm sạch hồ sơ trên mạng xã hội

Mục lục

Làm sạch hồ sơ trên mạng xã hội là một trong những việc quan trọng mà mỗi tổ chức, cá nhân doanh nghiệp cần phải làm. Điều này có thể giúp bạn hoàn thiện hình ảnh cá nhân, doanh nghiệp của bạn, gây ấn tượng với những người dùng quan tâm tới bạn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn 7 bước để làm sạch hồ sơ trên mạng xã hội.

Kiểm tra tất cả các tài khoản của bạn

Nếu bạn chưa sở hữu một hồ sơ trên mạng xã hội thì bạn nên tạo ngay một hồ sơ mới cho bạn, tạo ra một hồ sơ trên mạng xã hội sẽ giúp người dùng tiếp cận và gây ấn tượng với khách hàng khi họ muốn tìm hiểu về bạn hay doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn đã có những hồ sơ trên mạng xã hội thì điều quan trọng đó là bạn cần kiểm tra và dọn dẹp lại các hồ sơ đó, không nên để lại những thông tin gây ảnh hưởng xấu đến bạn hay gây mất thiện cảm của độc giả dành cho bạn. Bạn nên kiểm tra lại tất cả các mạng xã hội bạn sở hữu như Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn và Google+ kể cả nó có được nhiều người theo dõi và quan tâm hay không, ngay cả khi bạn cũng không còn sử dụng những tài khoản đó. 

>>> Xem ngay: Phương pháp tối ưu thời gian làm việc cho nhân viên hiệu quả

7-buoc-de-lam-sach-ho-so-tren-mang-xa-hoi-01.jpg
Kiểm tra tất cả các tài khoản mạng xã hội của bạn

Tên và URL an toàn

Hãy đảm bảo rằng tên hồ sơ mạng xã hội và link URL của bạn không chứa những từ thô tục, hay chứa những thông tin gây nhầm lẫn cho người dùng tìm kiếm. Hãy đảm bảo rằng URL chứa tên cá nhân, tên doanh nghiệp của bạn và các thông tin tên trên URL đều rõ ràng và trong sạch.

7-buoc-de-lam-sach-ho-so-tren-mang-xa-hoi-02.jpg
Tên và URL của các hồ sơ mạng xã hội an toàn

Bảo mật các hồ sơ mạng xã hội của bạn

Bạn hãy thiết lập bảo mật cho hồ sơ mạng xã hội của bạn để tránh bị mất hay bị lộ những thông tin mà bạn không muốn cho người khác biết. Hãy đặt mình vào vị trí của những người quan tâm và tìm kiếm mình để xây dựng một hồ sơ mạng xã hội thu hút. Bạn có thể sử dụng các thiết lập bảo mật để làm điều đó, nhờ vậy bạn có thể kiểm soát được các thông tin, hình ảnh mà bạn muốn mọi người nhìn thấy được.

7-buoc-de-lam-sach-ho-so-tren-mang-xa-hoi-03.jpg
Bảo mật cho hồ sơ mạng xã hội

Tìm kiếm và kiểm tra cá nhân, doanh nghiệp của bạn trên Google

Bạn nên kiểm tra và tìm kiếm các thông tin cá nhân và doanh nghiệp của bạn trên Google. Rất có thể có những thông tin, hình ảnh khác với hình ảnh thương hiệu mà bạn muốn truyền tải đến người dùng hay những thông tin gây bất lợi cho bạn xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Google. 

7-buoc-de-lam-sach-ho-so-tren-mang-xa-hoi-04.jpg
Kiểm tra và tìm kiếm các thông tin cá nhân và doanh nghiệp của bạn trên Google.

Nộp đơn khiếu nại nếu cần thiết

Để lọc hay xóa bỏ những thông tin xấu gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn mà những thông tin ấy xuất phát từ người khác bạn có thể yêu cầu người đó xóa bỏ những thông tin đó và nếu họ không chấp nhận bạn có thể gửi đơn khiếu nại tới bộ phận hỗ trợ Facebook nếu thông tin ở Facebook hay gửi khiếu nại pháp lý đến Google.

7-buoc-de-lam-sach-ho-so-tren-mang-xa-hoi-05.jpg
Gửi đơn khiếu nại nếu cần thiết

Bắt đầu một blog tập trung vào sự nghiệp

Tạo một blog riêng sẽ giúp thương hiệu cá nhân và thương hiệu doanh nghiệp phát triển vô cùng hiệu quả. Những trang blog chia sẻ các kinh nghiệm, mục đích, tạo nên những sự tương tác có thể giúp những người dùng tìm đến bạn có thể nhận thấy được khả năng, sự chuyên nghiệp của bạn và nhìn nhận được hình ảnh bạn xây dựng.

>>> Xem ngay: Onboarding là gì? Quy trình Onboarding của doanh nghiệp

7-buoc-de-lam-sach-ho-so-tren-mang-xa-hoi-06.jpg
Tạo một blog riêng sẽ giúp thương hiệu cá nhân và thương hiệu doanh nghiệp

Thể hiện tài năng của bạn

Hãy cập nhập hồ sơ của bạn bằng những dự án, kỹ năng, thành tựu bạn đạt được để những khách hàng tiềm năng khi truy cập vào hồ sơ mạng xã hội của bạn sẽ có một sự nhìn nhận, đánh giá tổng quan nhất về năng lực của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm các từ khóa vào hồ sơ để tăng khả năng hiển thị trên trang tìm kiếm khi người dùng muốn tìm đến bạn. 

7-buoc-de-lam-sach-ho-so-tren-mang-xa-hoi-07.jpg
Cập nhập hồ sơ mạng xã hội những thành tựu bạn đạt được

Thông qua bài viết chia sẻ 7 bước để làm sạch hồ sơ trên mạng xã hội, mong rằng bạn có những thông tin cần thiết nhất để có thể tạo được một hồ sơ mạng xã hội hiệu quả cho cá nhân hay doanh nghiệp của mình để gây dựng một hình ảnh tốt nhất trong mắt khách hàng tiềm năng. Đặc biệt, xây dựng hình ảnh cá nhân được xem là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn phát triển sự nghiệp đặc biệt là bước khởi đầu để phát triển thương hiệu của chính mình. Đó là lý do mà Xây dựng thương hiệu cá nhân trong thế giới phẳng chắc chắn là cuốn cẩm nang tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua.

Đánh giá :

Tags: Nhân sự