Tuyệt chiêu phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh “hạ gục” nhà tuyển dụng

Tuyệt chiêu phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh “hạ gục” nhà tuyển dụng

Mục lục

Bạn đang tìm kiếm một công việc? Bạn có khả năng tiếng Anh tốt? Nhưng bạn không thực sự tự tin khi phỏng vấn bằng tiếng Anh. Đừng lo lắng, UNICA sẽ chia sẻ cho bạn cách “hạ gục” nhà tuyển dụng với tuyệt chiêu phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh dưới đây.

Chuẩn bị kiến thức thật cẩn thận

Sự chuẩn bị kiến thức trước chính là chìa khóa quyết định việc bạn được trúng tuyển hay phải tìm kiếm một nhà tuyển dụng khác. Bạn có thể tìm hiểu về lịch sử và mục tiêu, sứ mệnh, nhân sự của công ty bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt. 

Hãy chuẩn bị những câu nói giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh thật lưu loát, trôi chảy. Ngoài ra, một số công ty có thể yêu cầu bạn làm bài kiểm tra các kỹ năng tiếng Anh trong khi phỏng vấn.

Dự đoán và trả lời trước những câu hỏi

Để  kết quả phỏng vấn thật tốt, đặc biệt là phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh, bạn hãy chuẩn bị cho mình những câu hỏi mà nhà tuyển dụng bạn sẽ đưa ra. Các câu hỏi có thể là: 

- How would you describe yourself? (Bạn hãy miêu tả về bản thân mình đi?).

- What are your strengths? (Các thế mạnh của bạn là gì?).

- Why do you want to work here? (Tại sao bạn lại lựa chọn làm việc tại đây?).

Sau khi đặt ra những câu hỏi này, hãy trả lời chúng bằng nhiều cách khác nhau và sẵn sàng nêu được ví dụ áp dụng vào công việc hiện tại.

Phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh thông minh

Chuẩn bị thật chắc các câu trả lời khi phỏng vấn

Một điều quan trọng, khi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh đó là bạn chỉ cần quan tâm những từ khóa chính trong câu hỏi, tránh học thuộc lòng các câu trả lời mà bạn tham khảo trên Internet vì như thế cuộc phỏng vấn của bạn sẽ không ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi trả lời câu hỏi nhà tuyển dụng đưa ra, đừng ngần ngại yêu cầu người phỏng vấn giải thích lại câu hỏi cho bạn, vì điều đó là hết sức bình thường và thường xuyên xảy ra trong các buổi phỏng vấn.

Lỗi sai thường gặp khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh là một thách thức lớn với hầu hết mọi người, đặc biệt với những bạn trẻ vừa tốt nghiệp. Mọi người hay nhầm tưởng rằng nói về bản thân là một phần rất dễ khi phỏng vấn, nhưng thật ra điều đó không phải vậy. Khi bạn giới thiệu về bản thân mình cũng giống như bạn đang “chào hàng” những khả năng mà mình có với nhà tuyển dụng, xem có thuyết phục để lựa chọn bạn hay không? 

Tiếng Anh có rất nhiều cấu trúc ngữ pháp cho bạn sử dụng để áp dụng vào cuộc phỏng vấn. Cụ thể, nếu bạn muốn chia sẻ về vị trí làm việc hiện tại, bạn vừa tốt nghiệp, học chuyên ngành gì đó thì có thể sử dụng thì hiện tại đơn.

Sau khi giới thiệu ở hiện tại, bạn cần chia sẻ những kinh nghiệm đã làm việc trong quá khứ. Hãy chia sẻ phần này kỹ năng này thật ấn tượng nhé!

Sau cùng, dùng thì tương lai đơn để nói về mục tiêu nghề nghiệp nếu bạn được chọn vào vị trí tuyển dụng đó của công ty.

>> Cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn bằng tiếng Anh - bí kíp ghi điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng

Tìm hiểu nhiều mẫu câu hỏi phỏng vấn

Trong kỹ năng phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh, việc bạn nắm được mẫu câu hỏi điển hình của nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp và trả lời một cách trôi chảy. UNICA sẽ giới thiệu cho bạn một số mẫu câu hay gặp nhất để bạn rèn luyện cách trả lời:

Phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh đơn giản

Tìm kiếm các mẫu phỏng vấn để trả lời thật tốt

- Please introduce yourself? (Hãy giới thiệu đôi nét về bạn?).

- Why should we hire you? (Tại sao chúng tôi phải chọn bạn?).

- Why do you want to leave your current job? (Tại sao bạn lại bỏ công việc hiện tại của mình?).

- How much do you want to get a month here? (Bạn muốn nhận bao nhiêu tiền lương một tháng?).

- When are you able to start? (Khi nào bạn có thể bắt đầu làm việc được?).

- Tell me about your work experience. (Hãy nói cho tôi về kinh nghiệm làm việc của bạn).

- Asking questions for me. (Hãy đặt câu hỏi cho tôi).

Phỏng vấn thử

Sau khi bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng và tham khảo các mẫu câu sẽ được hỏi trong 1 cuộc phỏng vấn thì hãy luyện tập khả năng nói tiếng Anh với một người bạn của mình nhé! Hoặc bạn có thể tự ghi âm phần phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh của mình và nghe lại xem cách nói chuyện của mình đã thực sự tốt chưa, có cần cải thiện các câu trả lời bằng tiếng Anh hay không?

Phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh thông thường

Phỏng vấn thử cùng bạn bè ở nhà trước

Ngoài ra bạn cần chú ý đến kỹ năng phát âm chuẩn, tránh phát âm sai, không rõ tiếng. Bởi điều đó sẽ gây khó chịu cho người nghe và chắc chắn bạn sẽ bị trừ điểm với nhà tuyển dụng. Việc đảm bảo bạn thể hiện sự tự tin trong quá trình phỏng vấn sẽ là điểm cộng không hề nhỏ cho bạn.

Việc học một ngôn ngữ và áp dụng nó thật tốt vào trong cuộc sống là điều rất quan trọng. Phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh là một trong nhiều cách tích cực để nhà tuyển dụng đánh giá kỹ năng mềm của mỗi ứng viên. UNICA hy vọng, bạn sẽ trau dồi thật tốt các kiến thức ngoại ngữ để phục vụ cho tương lai của mình!

>> Bí quyết phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ

Đánh giá :

Tags: Tuyển dụng