Đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ngắn gọn

Đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ngắn gọn

Mục lục

Ấn tượng đầu tiên có tác động rất lớn đến cách mà mọi người nghĩ về bạn. Bạn sẽ rất khó có cơ hội lần thứ hai để thay đổi dấu ấn lần đầu tiên với mọi người, vì vậy cách bạn giới thiệu bản thân với người khác khá là quan trọng. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ấn tượng nhất thông qua một số đoạn văn mẫu bằng tiếng Anh.

I. Những thông tin cần giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Name( Tên của bạn)
Country (đất nước)
Address ( địa chỉ)
Age ( tuổi)
Family ( gia đình)
Birthday/ Phone number ( ngày sinh, số điện thoại)
Introduce Yourself: Jobs ( công việc)
Introduce Yourself: Hobbies ( sở thích)
Introduce Yourself: Marital status ( tình trạng hôn nhân)

Tuy nhiên trong cuộc sống giao tiếp thực tế bạn không cần phải làm theo khuôn mẫu sẽ rất mất tự nhiên và không phù hợp với cuộc sống thực tế, tùy theo tình huống linh hoạt mà bạn sẽ xử lý khác nhau.

>>> Xem thêm: Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

II. Các đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Dưới đây Unica sẽ chia sẻ đến bạn một số đoạn văn mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh giúp bạn đọc tham khảo nhé! Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm khóa học tiếng anh cho người mất gốc trên Unica để được chuyên gia hàng đầu Unica chia sẻ nhiều những ngữ pháp, từ vựng tiếng Anh mới giúp bạn thành thạo hơn trong giao tiếp nhé!

Đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh 1

My name’s Betty. I’m from Mexico and I was born in Orizaba
I go to a Montessori school. I like go to school because I have friends in there.
In my free time I always play with my friends. After school I go to my english class.
My best friends are Jughead and Veronica, both of them are cute and fun.
My favorite school subject is math, because is interesting.
I have one brother and one sister.
In the future, I’d like to be a doctor because I want to help people.

Bài dịch:

Tên tôi là Betty. Tôi đến từ Mexico và tôi sinh ra tại Orizaba. Tôi học ở trường Montessori. Tôi thích đến trường bởi vì ở đó tôi có rất nhiều bạn bè. Mỗi khi rảnh rỗi tôi luôn luôn chơi với các bạn của mình. Sau khi tan học thì tôi đi đến lớp học tiếng Anh.
Bạn thân của tôi là Jughead và Veronica, cả hai bạn ấy rất dễ thương và vui vẻ. 
Môn học yêu thích trên trường của tôi là toán, tôi nghĩ nó khá là thú vị.
Tôi có 1 anh trai và 1 chị gái.
Tương lai tôi mong muốn trở thành bác sĩ để giúp đỡ cho mọi người.

Đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh 2

My name is Minh and I’m a Vietnamese. I am twenty years old. I am a student at Viet Nam University of Commerces.
I have a small family with three people. My father, my mother and me. My father is a teacher at a high school. He has worked for 30 years and he loves his job so much. My mother is a housewife. She is nice and she is really good at cooking. I love my family so much.
I’m interested in many things such as reading book and watching movies, traveling with my friends. I’m a big fan of Harry Potter and I was read this book a millions time by English because I want to improve my English skills.
Actually, I have a passion for traveling and taking picture. So I want to follow my dreams and become a photographer. I hope that I'll be able to meet these challenges, and that my dream will come true...

Bài dịch:

Tôi là Minh và tôi là người Việt Nam. Tôi 20 tuổi. Tôi hiện đang là sinh viên tại trường Đại học Thương Mại.
Tôi có một gia đình nhỏ gồm 3 người. Bố mẹ và tôi. Bố tôi là giáo viên trường cấp 3, ông đã làm việc được 30 năm rồi và bố rất yêu công việc của mình. Mẹ tôi là bà nội trợ. Mẹ rất tốt và nấu ăn ngon nữa. Tôi rất yêu gia đình mình.
Tôi thích khá là nhiều thứ như là đọc sách và xem phim, đi du lịch với bạn bè. Tôi là một fan cứng của Harry Potter và tôi đã đọc nó cả ngàn lần bằng tiếng Anh  vì tôi muốn cải thiện khả năng tiếng Anh của mình.
Thật ra, tôi có một niềm đam mê lớn với du lịch và chụp ảnh. Vì vậy, tôi muốn theo đuổi ước mơ của mình và trở thành một nhiếp ảnh gia. Tôi hy vọng rằng tôi sẽ có thể đáp ứng những thách thức này và giấc mơ của tôi sẽ thành hiện thực ...

Trên đây chỉ là một số ví dụ nhỏ giúp bạn dễ dàng giới thiệu bản thân và tạo ấn tượng với mọi người. Trên thực tế, phát âm và khả năng phản xạ được xem là những yếu tố qua trọng nhất khi giao tiếp tiếng Anh, đó là lý do mà việc trau dồi kỹ năng sẽ giúp bạn giao tiếp hiệu quả nhất. Vậy đâu là cách giúp bạn cải thiện kỹ năng của mình một cách tốt nhất? Tuyệt đối đừng bỏ lỡ những bí quyết luyện nói đỉnh cao tại khóa học Học nói tiếng Anh trong vòng 1 tuần và nhiều khoá học tiếng Anh online hấp dẫn khác trên Unica đang chờ bạn khám phá. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và chúc thành công!

>> Cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn bằng tiếng Anh - bí kíp ghi điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng

>> Đoạn văn giới thiệu gia đình bằng tiếng Anh

>> Bí quyết phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ

>> Cách học tiếng Anh hiệu quả từ con số 0

>> 10 Website tự học tiếng anh cho người mới bắt đầu không thể bỏ qua


Tags: Tiếng Anh phỏng vấn