5 Cách tư vấn bán hàng đỉnh cao dành cho dân kinh doanh

5 Cách tư vấn bán hàng đỉnh cao dành cho dân kinh doanh

Mục lục

Là một doanh nghiệp, dù kinh doanh bất kỳ một sản phẩm nào thì việc tăng doanh số bán hàng cũng quyết định sự thành công của doanh nghiệp đó. Thế nhưng, ngoài chất lượng sản phẩm luôn được ưu tiên hàng đầu thì kỹ năng tư vấn bán hàng đỉnh cao sẽ giúp việc tiếp cận và thu hút những khách hàng tiềm năng trở nên dễ dàng hơn. Để hiểu sâu hơn về vấn đề này, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ 5 cách tư vấn bán hàng vô cùng hiệu quả dành cho dân kinh doanh. 

Tầm quan trọng của kỹ năng tư vấn bán hàng

- Ngày nay, khi thị trường kinh doanh ngày càng trở nên sôi động, việc các doanh nghiệp cùng kinh doanh những sản phẩm giống nhau khiến cho việc bán hàng cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Chính vì vậy, ngoài việc nắm chắc những kiến thức về thông tin sản phẩm thì việc trang bị thêm những kỹ năng bán hàng cần thiết như: thái độ giao tiếp, sự chuyên nghiệp trong cách tư vấn, quy trình chăm sóc khách hàng…. sẽ giúp người mua hàng cảm thấy hài lòng và hứng thú để thúc đẩy quá trình diễn ra nhanh chóng. 

- Ngoài ra, việc doanh nghiệp có thể sở hữu được những nhân viên bán hàng với khả năng chốt sales đỉnh cao không chỉ gây được thiện cảm trong lòng khách hàng mà nó còn thể hiện sự chuyên nghiệp trong bộ máy làm việc của cả doanh nghiệp.

>> Đọc ngayTuyệt chiêu xây dựng kịch bản chốt sale qua điện thoại

tư vấn bán hàng

Trang bị kỹ năng bán hàng giúp bạn tăng nhanh doanh số

- Một người có khả năng tư vấn khách hàng để thuyết phục họ mua sản phẩm của mình cần phải hội tụ nhiều yếu tố như: một gương mặt gây thiện cảm, những kỹ năng giao tiếp, đàm phán. Chính vì vậy việc không ngừng trau dồi những kiến thức về cách tư vấn trong khi bán hàng sẽ giúp bạn rèn luyện thêm nhiều những kỹ năng mềm khác. 

3 Kỹ năng tư vấn bán hàng thần thánh dành cho dân sale

Biết cách chắt lọc thông tin

Mỗi một sản phẩm/ dịch vụ mà bạn đang kinh doanh đều có những tính năng nổi bật khác nhau. Thay vì giới thiệu quá nhiều những thông tin không thật sự cần thiết đến với khách hàng thì việc chắt lọc những thông tin chính sẽ giúp khách hàng có cái nhìn tổng thể và dễ dàng hơn trong việc tiếp cận sản phẩm.

Luôn đặt ra câu hỏi

Trong các kỹ năng chốt sales, việc người bán thường xuyên đưa ra các câu hỏi như: Anh/chị nghĩ sao về sản phẩm này ? Điều gì còn khiến anh chị băn khoăn khi chưa thể đưa ra quyết định mua sản phẩm này?....không chỉ tăng hiệu quả tương tác mà nó còn dẫn bạn đến gần hơn với mục đích cuối cùng của khách hàng. Đây là một trong những cách thăm dò ý kiến vô cùng hiệu quả mà các Sales hay áp dụng để có thể chốt Sale một cách nhanh chóng, hiệu quả. 

Luôn luôn lắng nghe

Trong suốt quá trình tương tác để chào bán sản phẩm, việc khách hàng thường xuyên đặt ra những câu hỏi đôi khi sẽ khiến các Seller cảm thấy lúng túng. Kỹ năng lắng nghe không chỉ giúp người bán hiểu hơn về những vấn đề khách hàng đang quan tâm mà nó còn giúp bạn luôn ở thế chủ động để có thể sẵn sàng đáp ứng được những khúc mắc của khách hàng ngay tại thời điểm đó. 

>> Tìm hiểu chi tiếtSale là gì? 5 Kỹ năng để trở thành Best Seller

tư vấn khách hàng

Lắng nghe để biết nhu cầu khách hàng

5 Cách tư vấn bán hàng hữu ích dành cho dân kinh doanh

Gây ấn tượng trong lần chào hàng đầu tiên

Trong kinh doanh, để có thể gây được thiện cảm đối với khách hàng thì ngay ở những giây phút đầu tiên, hãy để khách hàng cảm thấy ấn tượng bởi sự chào đón nhiệt tình, nồng hậu từ phía bạn. Một nụ cười thân thiện cùng với cách xưng hô đúng chừng mực sẽ giúp khách hàng cảm thấy thật sự thoải mái và được tôn trọng hơn rất nhiều.

>> Đọc ngay: 3 Cách tiếp cận khách hàng doanh nghiệp đỉnh cao dành cho người mới

Nhấn mạnh vào tính năng nổi bật của sản phẩm

Ngày nay, việc các doanh nghiệp cùng kinh doanh một sản phẩm không còn trở nên xa lạ. Chính vì vậy, để có thể chốt Sales nhanh chóng, hiệu quả thì việc nêu bật những tính năng nổi trội của sản phẩm mình đang kinh doanh trong khi đối thủ không có sẽ tạo nên những lợi thế nhất định trong quá trình tư vấn. 

Khéo léo tạo nên sức ép mua hàng

Đây là một trong những cách mà các Seller hay áp dụng trong quá trình chốt sale của mình. Sử dụng nghệ thuật “tạo sức ép” sẽ giúp thúc đẩy quyết định mua hàng diễn ra nhanh chóng. Bạn có thể khéo léo đưa một số thông tin trong quá trình tư vấn như: Dịch vụ đang trong quá trình khuyến mãi nên được giảm giá thêm 10% hoặc mặt hàng này đang bán chạy nên số lượng có hạn….Nếu khách hàng thật sự quan tâm đến sản phẩm/ dịch vụ đó thì không có bất cứ lý do gì để có thể từ chối trước những thông tin và ưu đãi mà bạn đang cung cấp. 

tư vấn bán hàng

Tạo sức ép mua hàng thông qua các chương trình giảm giá

Giữ thái độ niềm nở và kiên trì trong quá trình tư vấn

Đối với những sản phẩm hoặc gói dịch vụ có giá trị lớn thì việc khách hàng chưa thể đưa ra quyết định mua hàng ngay lập tức cũng là một điều vô cùng dễ hiểu. Để có thể dễ dàng hơn trong việc chốt sale, việc bạn cần làm là phải luôn giữ cho mình một tác phong chuyên nghiệp, nhiệt tình để có thể chinh phục được những khách hàng khó tính. Ngoài ra, việc thường xuyên tương tác với khách hàng cũng là một tuyệt chiêu hay được các Seller áp dụng trong quá trình tư vấn. 

Đề xuất khách hàng mua thêm sản phẩm 

Trước khi đưa muốn đưa ra đề xuất để khách hàng mua thêm sản phẩm thì bạn phải hiểu rõ mục đích và nhu cầu của họ. Một vài gợi ý hấp dẫn sẽ giúp khách hàng nhận ra đó là những sản phẩm họ đang cần nhưng chưa từng nghĩ đến.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ 5 cách tư vấn bán hàng vô cùng hữu ích dành cho dân kinh doanh. Hy vọng, là một Seller, bạn có thể trang bị cho mình thêm nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết khác để có thể đạt mục tiêu doanh số trong thời gian sắp tới. 

Mời bạn đọc quan tâm đón đọc:

Tuyệt chiêu chốt sale trực tiếp bách phát bách trúng

Top 4 khóa học telesales đào tạo trực tuyến - trở thành bậc thầy telesale đỉnh cao

Đánh giá :

Tags: Marketing