“Kungfu” dành cho Telesales xử lý từ chối khách hàng

“Kungfu” dành cho Telesales xử lý từ chối khách hàng

Mục lục

Đã bao giờ bạn gọi điện bán hàng hoặc tư vấn sản phẩm nhưng bị khách hàng từ chối hoặc cúp luôn điện thoại hay chưa? Thực tế, đó là câu chuyện muôn thủa và hết sức bình thường khi bạn bán hàng qua kênh telesales. Trong bài viết hôm nay, UNICA sẽ chia sẻ cho bạn những “món võ” để telesales xử lý từ chối của khách hàng hiệu quả.

Những kỹ năng Telesales xử lý từ chối cần phải biết

Kênh telesales là một kênh bán hàng có chi phí khá rẻ và nếu bạn biết cách vận dụng thì nó sẽ là vũ khí mạnh để bạn thành công. Bạn cần nắm được những kỹ năng telesales xử lý từ chối để không mất đi những khách hàng tiềm năng. Có 100 telesales thì có đến 99 người khẳng định rằng việc khách hàng từ chối thông qua việc gọi điện là điều rất bình thường.

Mỗi khách hàng lại có những cách từ chối khác nhau, người nhẹ nhàng, người lại rất phũ phàng. Vậy làm thế nào để có thể xử lý những tình huống một cách tốt nhất khi bán hàng qua điện thoại?

telesales xử lý từ chối

Bạn cần nắm bắt được các kỹ năng xử lý từ chối của khách hàng khéo léo

Nhân viên telesale cần có sự tôn trọng khách hàng

Có rất nhiều những sales không có thời gian hoặc công việc quá nhiều, thường thuê những bạn sinh viên về làm telesales nên khi gọi điện có rất nhiều trường hợp nhân viên telesales bị từ chối thậm chí là bị mắng vì thái độ gọi điện hỗn láo, cợt nhả, đôi co với khách hàng.

Trong trường hợp này, bạn là chủ cần đào tạo nhân viên của mình những kỹ năng giao tiếp chuẩn mực và khi tư vấn cần thật bình tĩnh vì khách hàng là thượng đế.

>> Sai lầm khi giao tiếp qua điện thoại tuyệt đối không được mắc phải

Nhấn mạnh vào nhu cầu của khách hàng

Khi nhân viên bán hàng qua điện thoại, một điều mà telesales xử lý từ chối hiệu quả đó là hãy đặt câu hỏi và nói nhấn mạnh vào điều mà khách hàng đang đề cập để thực hiện tư vấn. 

Bạn có thể cho khách hàng thấy được lợi ích của sản phẩm nếu họ mua hàng và nhấn mạnh vào sự mất mát nếu họ không chịu mua. Ví dụ, bạn có thể nói những câu cụ thể như: Anh/chị hãy tưởng tượng xem nếu anh/chị mua sản phẩm này bên em, anh chị sẽ nhận lại được lợi ích nhiều hơn số tiền mình bỏ ra như… hoặc nếu anh chị không mua thì sẽ không mất đi … 

Bạn hãy cố gắng vạch ra những liên tưởng trong tương lai của khách hàng khi mua và không mua sản phẩm công ty bạn, đánh thẳng vào trọng tâm của vấn đề khách hàng đang gặp phải. Như vậy, bạn mới có thể khiến khách hàng rút “hầu bao” ra mua.

Tư vấn những thông tin có thật

Một trong những điều mà khách hàng cực kỳ ghét khi mua sản phẩm qua kênh telesales đó là việc nhân viên gọi điện bán hàng thường nói quá hoặc nói những điều không hề đúng về sản phẩm. Khi đó, khách hàng cảm thấy bạn đang tư vấn một cách linh tinh, không có kiến thức, họ sẽ từ chối mua hàng của bạn vì cảm thấy chưa tin tưởng vào sản phẩm đó.

telesales xử lý từ chối

Hãy mang đến cho khách hàng những thông tin bán hàng có thật

Như vậy, một mẹo để cho telesales xử lý từ chối là cố gắng tăng lòng tin khách hàng mua sản phẩm và kể những câu chuyện trải nghiệm thực tế của những người mua trước.

Ví dụ, khi bạn cố gắng tư vấn cho khách một khóa học về nấu những món ăn trong dịp tết, thì bạn cần cố gắng lên kịch bản bán hàng như: có rất nhiều các chị em sau khi trở thành học viên của khóa học đã có thể tự tay chuẩn bị một mâm cỗ đón tết thịnh soạn để ghi điểm với mẹ chồng trong ngày tết. Nếu bạn có thể kể ra những kết quả thực tế mà khách hàng cũ đã đạt được thì khả năng chốt sales của bạn sẽ tăng lên gấp 2 đến 3 lần.

>> Cold-calling và kịch bản chào hàng qua điện thoại đạt thành công cao

Không ép buộc khách hàng

Mục đích cuối cùng của việc bán hàng là chốt được đơn chuyển đổi mà khách đặt. Nhưng không phải vì thế mà bạn được phép ép buộc khách đưa ra quyết định mua hàng.

Hãy cố gắng luôn mang đến cho khách những sự thoải mái, không đặt áp lực, không ép buộc khách hàng bằng mọi giá phải đưa ra quyết định. Dù khách hàng hiện tại không có nhu cầu nhưng nếu bạn cứ ép buộc khách thì trong tương lai khi họ muốn đầu tư sẽ từ chối bạn.

Tham khảo khóa học “Xử lý từ chối & chốt sales đỉnh cao”

Nếu bạn không biết cách xây dựng kịch bản telesales xử lý từ chối khách một cách hiệu quả thì bạn có thể tham khảo một khóa học online “Xử lý từ chối & chốt sales đỉnh cao” của giảng viên Bùi Quang Dương trên UNICA. Khóa học sẽ giúp bạn nắm bắt được tâm lý khách hàng qua lời từ chối, giúp bạn hiểu được sự thật đằng sau những câu từ chối của khách hàng là gì, biết cách xử lý và chốt sales hiệu quả.

Tham khảo khóa học “Xử lý từ chối & chốt sales đỉnh cao” của giảng viên Bùi Quang Dương trên UNICA. Ảnh minh họa

Không những vậy, khóa học còn trang bị cho người học những kỹ năng để giải tỏa tâm lý của khách hàng. Chia sẻ cho bạn những mẹo để xử lý khi khách hàng từ chối mua hàng và xây dựng cho bạn một kịch bán hàng hàng qua điện thoại chuyên nghiệp.

>>> Đăng ký học ngay <<<

Với những chia sẻ về kinh nghiệm telesales xử lý từ chối khách hàng hiệu quả, hy vọng các bạn sẽ rút ra cho mình được những kinh nghiệm cũng như “mẹo” để khách hàng không thể từ chối được bạn bạn.

Nếu bạn là một sale bất động sản thì ngoài kiến thức về kỹ năng, tuyêt chiêu bán hàng thì bạn cũng cần bổ sung thêm kiến thức về học Bất động sản để thuyết phục khách hàng của mình về kinh doanh đất đai. Chúc bạn thành công!

>> Quy trình chăm sóc khách hàng qua điện thoại: 7 bước xử lý hoàn hảo

Đánh giá :

Tags: Xử lý từ chối