Khi nào nên sử dụng NoFollow cho link?

Khi nào nên sử dụng NoFollow cho link?

Mục lục

Liên kết trong SEO là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, tuy nhiên không phải liên kết nào cũng mang lại hiệu quả cho website của bạn và nhiều liên kết có thể khiến website của bạn bị Google phạt. Chính vì vậy, NoFollow ra đời để giúp bạn giải quyết các vấn đề trên. Vậy NoFollow là gì và khi nào nên sử dụng NoFollow cho link? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

>> Disavow Link Tool là gì? Chi tiết cách sử dụng Disavow Link Tools

>> Nhận dạng và khắc phục các hình phạt từ Google

>> Guest Post và phương pháp tiếp cận các Website High Authority

>> Cách tăng lượng Traffic chỉ với 7 bước

NoFollow links là gì?

NoFollow links là giá trị của thuộc tính HTML cho một liên kết,khi bạn xây dựng thuộc tính rel=”Nofollow” nó giúp thông báo cho cho công cụ tìm kiếm không theo liên kết trên trang này, không ghi nhận việc đặt liên kết này sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của website được trỏ đến.
NoFollow giúp việc quản trị website của bạn hiệu quả hơn, giúp bạn có thể loại trừ bot của không đi theo các liên kết đó và không thu thập dữ liệu trên các trang web không có uy tín gây ảnh hưởng đến website của doanh nghiệp.

NoFollow links là gì
NoFollow links là gì? 

Tại sao bạn nên NoFollow các liên kết ngoài?

Một sai lầm mà một số người xây dựng nội dung website thường nghĩ đó là nên xây dựng một trang web với nhiều liên kết mang nhiều thông tin hữu ích sẽ dễ dàng, nhanh chóng thu hút người dùng. Tuy nhiên, Google có thể đánh phạt nặng tay nếu bạn xây dựng một trang web như thế. Chính vì vậy bạn cần NoFollow những link ngoài trang website.

bạn nên NoFollow các liên kết ngoài
Bạn nên NoFollow các liên kết ngoài

NoFollow mang lại lợi ích gì cho website của doanh nghiệp

Dưới đây là một số lợi ích mà NoFollow mang lại cho trang web của doanh nghiệp bạn: 

- Sử dụng NoFollow cho link sẽ không ảnh hưởng đến điểm PageRank nhưng nó lại mang về lượng traffic lớn cho website của bạn. 
- Giúp bạn tiếp cận người dùng rộng hơn bằng cách đặt NoFollow link trên các trang web khác nhưng không mang lại giá trị cho website đó, nhưng bằng cách đó, người dùng có thể truy cập vào website của bạn thông qua NoFollow link đó.
- Website của bạn cũng tránh được các hình phạt của Google khi trên website có nhiều link liên kết hoặc các link liên kết đến những địa chỉ website chất lượng thấp, kém uy tín.

hiệu quả của các NoFollow link
Hiệu quả của các NoFollow link

Khi nào bạn nên sử dụng NoFollow cho link?

Một số trường hợp bạn nên sử dụng NoFollow cho link:

- Sử dụng NoFollow cho link trong các bình luận, nhận xét, các diễn đàn: Đây là cách rất hữu ích giúp bạn ngăn chặn Bot đi vào những liên kết do người dùng tạo ra, đó có thể là những liên kết chứa nội dung spam gây ảnh hưởng đến website của doanh nghiệp
- Liên kết quảng cáo, liên kết được tài trợ: Những liên kết hiển thị dưới hình thức hình ảnh, nội dung văn bản,...hay các liên kết trên trang web sử dụng làm quảng cáo hay được trả tiền bạn cần NoFollow các link đó.
- Các liên kết trong các thông cáo báo chí.
- Các liên kết được trả tiền.

khi nào nên sử dụng NoFollow cho link
Khi nào nên sử dụng NoFollow cho link?

Thông qua bài viết trên mong rằng đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn trong việc tạo những liên kết trên trang của bạn, giúp bạn tạo dựng được một website cho doanh nghiệp hiệu quả giúp trang của bạn lên top. Mong rằng các thông tin trên sẽ mang lại cho bạn những hiệu quả tốt nhất trong quá trình xây dựng SEO website cho doanh nghiệp của mình và bổ túc thêm kiến thức, kỹ năng cho quá trình học SEO của mình.
 

Đánh giá :

Tags: Seo