Disavow Link Tool là gì? Chi tiết cách sử dụng Disavow Link Tools

Disavow Link Tool là gì? Chi tiết cách sử dụng Disavow Link Tools

Mục lục

Trong các bài viết về SEO, chúng tôi đã đề cập đến các yếu tố quan trọng trong SEO, những vấn đề sống còn của SEO như từ khóa, lưu lượng truy cập, tối ưu hóa Website… Và một trong số đó là Backlinks. Thế nhưng những backlink này hoàn toàn có nguy cơ bị lợi dụng bởi những đối thủ cạnh tranh, và một điều vô cùng tệ hại là nó khiến Website của bạn bị Google hiểu lầm, khách hàng hiểu lầm, gây mất uy tín cho bạn và nguy cơ sập Web trực chờ.
Hiểu được điều này Google cho ra mắt công cụ Disavow hỗ trợ những doanh nghiệp chân chính chống lại những backlinks xấu, xóa và chặn những hành động đầu độc backlink trên Web của bạn.
Bài viết sau chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ lưỡng về công cụ tuyệt vời này.

Disavow Link Tool là gì?

Google Disavow (Công cụ từ chối liên kết của Google), là một công cụ của Google nhằm giúp nhà quản trị website loại bỏ và từ chối nhận các link đến từ những website kém chất lượng hoặc không liên quan đến chủ đề hoạt động của website.

Cách sử dụng Disavow Link?

Đầu tiên tôi muốn nhấn mạnh, bạn cần xem xét kỹ lưỡng trước khi dùng công cụ này,bạn không nên từ chối các liên kết bừa bãi vì  bạn có thể làm tổn thương SEO của chính mình và đó không phải là điều mà chúng ta đang mong muốn đúng không nào.
Một khi đã xem xét cụ thể và vẫn muốn sử dụng đến Disavow Link ta làm như sau:
Bước 1 : Truy cập vào trang quản lý công cụ Disavow Links. https://www.google.com/webmasters/tools/disavow-links-main

( Nếu bạn chưa có tài khoản Google Webmaster tham khảo Hướng dẫn cấu hình Google Webmaster Tools)
Bước 2 : Chọn website cần loại bỏ backlink

Cách sử dụng Google Disavow Link
Cách sử dụng Google Disavow Link

Bước 3 : Nhấp vào Disavow Link. Sau đó, Google sẽ trả về cho người dùng trang web để từ chối liên kết cho tên miền cụ thể đã chọn như hình dưới đây:

Cách sử dụng Google Disavow Link
Cách sử dụng Google Disavow Link

Bước 4 : Tạo 1 file .txt, điền tên miền website nguồn mà bạn muốn xóa bỏ backlink và upload nó lên công cụ Disavow Links.
Ví dụ:
abcd.com
xyz.com
mnhy.com
Hoặc bạn có thể thêm một trang đặc biệt chỉ muốn xóa các backlink ở trong trang đó, ví dụ:
https://abcd.com/abc.html
https://mnhy.com/xyz.html
Google sẽ nhận được đề xuất này của bạn và trả về kết quả, có thể mất đến 1 hoặc 2 tuần bạn mới nhận được kết quả.

Kết Luận

Trong quá trình làm SEO bạn sẽ gặp phải rất nhiều các yếu tố và sự cố bất ngờ, điều quan trọng là chuẩn bị trước cho những sự cố đó. Bạn không cần phải tham khảo quá nhiều công cụ cao siêu, đơn giản là tìm hiểu những công cụ do chính Google cung cấp và hỗ trợ trước là cũng đủ dùng rồi. Làm SEO là một quá trình đòi hỏi sự nghiên cứu và phân tích để đạt hiệu quả tốt nhất, đưa website của bạn lên top Google và đột phá doanh thu, đó là lý do mà việc nắm vững kiến thức và xây dựng chiến lược SEO hợp lý sẽ là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp bạn thành công đưa Website của mình lên Top Google và thu về nguồn lợi nhuận lớn với chi phí tối ưu nhất. Khóa học SEO chắc chắn sẽ là câu trả lời tuyệt vời nhất mà bạn không thể bỏ qua để trả lời cho câu hỏi "Làm thế nào?" của chính mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và chúc thành công!

>> Khi nào nên sử dụng NoFollow cho link?

>> 9 cách để nhận được Backlinks chất lượng

Đánh giá :

Tags: Marketing Online Seo