9 cách để nhận được Backlinks chất lượng

9 cách để nhận được Backlinks chất lượng

Mục lục

Backlinks là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng giúp website của bạn tăng thứ hạng trong SEO. Thứ hạng website sẽ được quyết định bởi số backlinks chất lượng trong website hơn số lượng backlinks có trong trang web đó. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn 9 cách để nhận được backlinks chất lượng.

Làm nội dung website nổi bật

Nội dung nổi bật, thu hút là cách tốt nhất và là bước mà các SEOer nên đầu tư để có thể nhận các backlinks chất lượng cao liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm và dịch vụ trên website của bạn. Bạn sẽ được Google đánh giá cao bởi nội dung chất lượng và bạn sẽ tự nhận được những liên kết trỏ về một cách tự nhiên. 

nội dung nổi bật tạo nên các backlinks chất lượng
Nội dung nổi bật tạo nên các backlinks chất lượng 

Đề cập đến một blogger uy tín khác sao cho thích hợp

Đây là một trong những cách vô cùng hiệu quả giúp bạn có thể nhận được những backlinks uy tín. Bạn có thể liên kết, nhắc đến một số blogger trong các bài đăng của mình và liên kết, đề cập những liên kết có liên quan đến chủ đề hay cùng chủ đề với bạn. Sau khi đã đề cập đến những blogger trong nội dung các bài viết của bạn, bạn nên gửi mail cho họ để thông báo thể hiện sự tôn trọng, lịch sự và biết đâu bạn sẽ có một sự hợp tác mới hay những cơ hội mới tốt đẹp.

đề cập những liên kết có liên quan đến chủ đề hay cùng chủ đề với bạn
Đề cập những liên kết có liên quan đến chủ đề hay cùng chủ đề với bạn

Truyền thông xã hội

Cách giúp bạn có thể tăng nhận diện thương hiệu cá nhân, doanh nghiệp đó là tạo các hồ sơ mạng xã hội và xây dựng các liên kết đến website doanh nghiệp của bạn. Hầu hết các link liên kết là các link Nofollow tuy nhiên nó cũng là một yếu tố giúp xây dựng một hồ sơ liên kết vững chắc.

 tạo các hồ sơ mạng xã hội và xây dựng các liên kết đến website doanh nghiệp của bạn
Tạo các hồ sơ mạng xã hội và xây dựng các liên kết đến website doanh nghiệp 

Kiểm tra những website khác nhắc đến tên thương hiệu quả bạn

Khi website của bạn trở nên uy tín và chất lượng, tương tự như khi bạn đề cập đến một Blogger uy tín trên website của bạn thì tên của bạn cũng có thể được nhắc đến trên những website uy tín khác. Chính vì vậy, bạn cần kiểm tra xem những trang web nào đang nhắc đến tên thương hiệu của bạn nhưng lại chưa có hay chưa xây dựng các liên kết trỏ về thì bạn có thể yêu cầu, đề nghị họ bổ sung. 

kiểm tra xem những trang web nào đang nhắc đến tên thương hiệu
Kiểm tra xem những trang web nào đang nhắc đến tên thương hiệu

Xây dựng và bổ sung thêm nhiều dữ liệu và Infographic

Tạo nên những dữ liệu, nội dung quan trọng và các thông tin bằng hình ảnh trên website của bạn sẽ giúp bạn nhanh chóng hút mắt người đọc hơn, tạo sự ấn tượng và sự tin tưởng cho người đọc. Bạn có thể đánh dấu thương hiệu bằng cách gắn logo của doanh nghiệp vào các Infographic. Khi đó bạn sẽ yêu cầu những người muốn lấy các Infographic sẽ phải gắn nguồn ảnh bằng cách trỏ link về website của bạn. 

thông tin bằng hình ảnh trên website của bạn

Xây dựng các thông tin bằng hình ảnh trên website của bạn

Viết bài lên các website khác

Đây cũng là một trong những cách giúp bạn xây dựng được backlinks uy tín bằng cách gửi bài guest post lên những website có liên quan và chất lượng nếu họ cho phép. Để có thể xây dựng backlinks tốt từ cách này bạn cần kiểm tra kỹ các nội dung, thông tin, chính sách của web đó có phù hợp với mục tiêu và website của mình hay không trước, nếu không bạn sẽ dễ dẫn đến không đạt hiệu quả hoặc dẫn đến những backlinks không liên quan đến website.

gửi bài guest post lên những website có liên quan và chất lượng
Gửi bài guest post lên những website có liên quan và chất lượng

Xây dựng liên kết các trang tài nguyên khác

Xây dựng liên kết các trang tài nguyên tức là bạn xây dựng, cung cấp một list backlinks liên quan về một lĩnh vực nào đó. Khi áp dụng cách này, bạn sẽ lựa chọn những backlinks uy tín và có sự liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm và dịch vụ ở website của bạn. Chắc chắn bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều muốn link website của mình xuất hiện ở những trang web uy tín và điều này cũng mang lợi ích ngược lại cho website của bạn.

Xây dựng liên kết các trang tài nguyên
Xây dựng liên kết các trang tài nguyên

Xây dựng backlinks từ các website báo chí uy tín

Đây còn gọi là hình thức sponsored post, để có thể làm được theo cách này chắc chắn doanh nghiệp của bạn phải có một nguồn ngân sách khá tốt. Những trang web báo chí uy tín, có nhiều người quan tâm và xem cao đều có những mục cho thuê bài viết. Ngân sách cho cách này sẽ được quyết định dựa trên lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp, số từ, vị trí và thời gian hiển thị bài viết.

xây dựng backlink đến những web chất lượng
Xây dựng backlink đến những web chất lượng

Tạo mối quan hệ với các Influencers trong lĩnh vực kinh doanh của bạn

Ở bất cứ lĩnh vực nào hiện nay đều có những Influencers trong lĩnh vực đó, bạn có thể đề nghị họ hợp tác với bạn trong các nội dung trên website liên quan đến doanh nghiệp của bạn hoặc để họ chủ động chia sẻ những link bài viết, hình ảnh hay video đến website của bạn. Đây là hình thức sử dụng hình ảnh KOLs trong quảng bá thương hiệu, sản phẩm. Những người này thường là những người được nhiều người biết đến, tin tưởng họ và họ có sức ảnh hưởng đến những đối tượng người dùng là khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

tạo mỗi quan hệ với Influencers trong lĩnh vực
Tạo mỗi quan hệ với Influencers trong lĩnh vực

Trên đây là 9 cách giúp bạn có thể xây dựng được những backlinks chất lượng cho website của mình. Tuy nhiên như vậy vẫn chưa đủ để giúp cho website của bạn OnTop. Cần phải trang bị thêm cho mình toàn bộ kiến thức, kỹ năng, chiến thuật và bí kíp đến từ các chuyên gia trong các khoá học Seo trên Unica nhé! Chúc bạn thành công!

>> Liệu Backlink có còn quan trọng?

>> 5 Bí quyết tạo ra content "thần sầu" mà bạn chưa biết

>> Internal Link – những điều có thể bạn chưa biết

>> Khi nào nên sử dụng NoFollow cho link?

Đánh giá :

Tags: Marketing Online Seo