Internal Link – những điều có thể bạn chưa biết

Internal Link – những điều có thể bạn chưa biết

Mục lục

Trong quá trình làm SEO và tối ưu Website của mình, chúng ta không thể quên nhắc đến internal link( Liên kết nội bộ). Đây có thể được xem như là yếu tố vô cùng quan trọng trong SEO. Nếu chúng ta biết vận dụng khéo léo yếu tố này thì việc lên top Google rất nhanh.
Có thể coi internal link là cầu nối giúp điều hướng từ trang này đến trang khác trong cùng một Website.

Tại sao internal links lại quan trọng?

internal link là gì?

Internal links là nhân tố quan trọng bậc nhất trong việc điều hướng URL và xây dựng cấu trúc website. Những internal link trong website tạo thành một mạng lưới vững chắc cho website, nó giống như bản đồ chi tiết mô tả mọi đường đi lối lại, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin cũng như giúp robot của Google dễ dàng index nội dung của bạn. Ngoài ra, nó còn giúp website bạn trở nên phong phú và hấp dẫn hơn với người đọc, giúp kiểm soát tỷ lệ bounce rate trên website rất tốt.

Xây dựng internal link như thế nào cho hiệu quả?

1. Tạo các internal link có nội dung liên quan và hữu ích cho người dùng

Tương tự như backlink vậy, không phải bạn cứ nhồi nhét càng nhiều internal link là càng tốt. Google có thể hiểu nhầm đó là spam và không index cho website của bạn. Thông thường ta nên để 2-6 link trên một bài viết là đủ. Đồng thời các link này cần liên kết đến các nội dung có liên quan và thực sự hữu ích cho người đọc. Nếu bạn có liên kết mà không một người đọc nào click vào thì nó sẽ phản tác dụng và không tốt cho SEO.

2. Liên kết phải rõ ràng và nổi bật với Anchor Text

Các Anchor Text là những cụm từ chứa các liên kết trỏ các URL khác. Bạn nên sử dụng các Anchor Text rõ ràng, cụ thể và đa dạng trong bài viết. Sử dụng các cụm từ đồng nghĩa thay vì các từ chung chung, không rõ ràng sẽ tăng khả năng click của khách hàng.

>> Phân loại Anchor text trong SEO website

3. Lựa chọn những trang chất lượng để đặt internal link

Bạn có thể đặt internal link ở bất cứ đâu. Tuy nhiên tốt nhất vẫn là các trang có chất lượng, nhiều khách truy cập và tỷ lệ truy cập thường xuyên. Điều này sẽ gia tăng hiệu quả SEO rất nhiều vì cơ hội để người đọc click vào các liên kết này là vô cùng cao.

4. Quy tắc cơ bản của internal link

Cũng tương tự như backlink, bạn cần tối ưu nó để người dùng dễ dàng đọc được và cả Google hiểu được. Bạn cần tuân theo các nguyên tắc sau:
Internal Link trỏ về trang chủ.
Internal Link trỏ về Category chứa nó.
Internal Link trỏ về Category khác.
Internal Link trỏ về các bài viết liên quan
Internal Link trỏ về chính nó.

Qua đây, hy vọng bạn đã hiểu được bản chất của internal link và làm sao để xây dựng chúng tối ưu nhất. SEO là một quá trình dài đòi hỏi việc nghiên cứu và đánh giá một cách chính xác, đó là lý do mà bạn cần có cái nhìn tổng quát về SEO, xây dựng chiến lược SEO hiệu quả và cải thiện doanh số cho doanh nghiệp một cách tốt nhất mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu tại khóa học Seo giúp bạn thành công đưa Website của mình lên Top Google. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc thành công!

>> Textlink là gì? Hướng dẫn sử dụng Textlink an toàn khi triển khai SEO

Đánh giá :

Tags: Marketing Online Seo