2020 Liệu Backlink có còn quan trọng?

2020 Liệu Backlink có còn quan trọng?

Mục lục

Backlink là một yếu tố vô cùng quan trọng trong SEO góp phần vào việc xếp thứ hạng website trên thanh công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên với sự cập nhập thuật toán liên tục của Google, rất nhiều người cho rằng backlink đã không còn quan trọng trong SEO. Vậy câu trả lời thực sự là gì? Năm 2020, backlink có còn quan trọng hay không? Hãy tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây bạn nhé.

>> 9 cách để nhận được Backlinks chất lượng

>> Textlink là gì? Hướng dẫn sử dụng Textlink an toàn khi triển khai SEO

>> Phân loại Anchor text trong SEO website

>> Disavow Link Tool là gì? Chi tiết cách sử dụng Disavow Link Tools

Backlink là gì?

Backlink (liên kết trỏ lại, liên kết liên kết lại) là một liên kết của một trang web này tới một trang web khác hay gọi nôm nà là liên kết từ bên ngoài trỏ về. 
Backlink ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của trang web trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Chính vì vậy, nó là một yếu tố quan trọng trong SEO giúp cải thiện thứ hạng của website doanh nghiệp.
Chính vì backlink mang một vai trò quan trọng trong SEO nên đã có rất nhiều hành động xấu của các doanh nghiệp như: mua backlink, trao đổi backlink, bán backlink,...để giúp doanh nghiệp tăng thứ hạng trong SEO và tăng hiệu quả kinh doanh. Để có thể ngăn chặn các hành động đó Google sẽ xử phạt những trang web bị nghi ngờ có liên quan đến các hành động như trên.

backlink là gì
Backlink là gì?

2020 backlink có còn quan trọng?

Những năm về trước, backlink đóng một vai trò rất quan trọng trong SEO, xây dựng được một website với những liên kết mạnh mẽ sẽ góp phần quan trọng vào thứ hạng trang web của bạn. Vậy đến năm 2020 thì sao, backlink có còn quan trọng? 

Câu trả lời là có. Các backlink vẫn sẽ là một trong những yếu tố hàng đầu cho các website cùng với nội dung chất lượng. Tuy nhiên, điểm khác biệt duy nhất của backlink 2020 đó là chất lượng sẽ quan trọng hơn số lượng. Tức là thứ hạng website của bạn trên trang tìm kiếm của Google sẽ không còn được quyết định bởi website có chứa nhiều liên kết hay không mà sẽ phụ thuộc vào các liên kết đó có thực sự chất lượng không. Nếu website doanh nghiệp của bạn có chứa nhiều backlink liên kết đến những trang web có chuyên môn, uy tín thì thứ hạng website của bạn sẽ được thay đổi theo chiều hướng tích cực. Ngược lại nếu các liên kết trong trang web của bạn từ những trang web thiếu uy tín, chất lượng thấp hay không mang lại những thông tin hữu ích thì sẽ ảnh hưởng rất xấu cho thứ hạng website doanh nghiệp của bạn.

năm 2019 backlink có còn quan trọng
Backlink chất lượng sẽ quan trọng hơn số lượng

Làm thế nào để “kiếm” những backlink chất lượng cao?

Chất lượng của backlink rất quan trọng trong xây dựng các website, muốn SEO của website tốt thì backlink phải chất lượng tốt. Vậy làm thế nào để “kiếm” những backlink chất lượng, bạn có thể tham khảo một số phương pháp dưới đây:

- Đầu tiên, bạn có thể xây dựng liên kết website với những chuyên gia hay những trang uy tín đã được người dùng công nhận liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm, dịch vụ của bạn. Điều này cũng giúp bạn tăng khả năng được biết đến nhiều hơn.

- Bạn cũng có thể khéo léo chèn link liên kết ở đó về link web bạn cần đẩy thứ hạng bằng cách comment ở những trang web có những bài viết chất lượng, tương tác tốt nhất

- Xây dựng backlink từ những trang Blog uy tín, bạn có thể đa dạng liên kết website của mình bằng cả những blog nước ngoài và những trang blog việt nam uy tín.

làm thế nào để xây dựng các backlink chất lượng
Xây dựng liên kết website với những trang uy tín

Qua bài viết trên có thể thấy, khi bạn muốn xây dựng một website hoạt động hiệu quả, bạn cần tìm kiếm những backlink tốt nhất cho website của bạn chứ không phải cố chèn thật nhiều những backlink kém hiệu quả gây ảnh hưởng xấu đến website. Và bây giờ bạn cũng đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi lúc đầu: Năm 2020, Backlink có còn quan trọng? Tuy nhiên nếu muốn website của mình OnTop thì bạn cần trang bị thêm nhiều kỹ năng, chiến lược và bí quyết SEO nữa. Tất cả sẽ có trong các khóa học SEO tại Unica cùng những chuyên gia hàng đầu Việt Nam. Cùng khám phá nhé!

Đánh giá :

Tags: Marketing Online Seo