Top 6 các công cụ tìm kiếm hữu ích cho người dùng

Top 6 các công cụ tìm kiếm hữu ích cho người dùng

Mục lục

Ngày nay, khi mạng Internet đang phát triển mạnh mẽ và bùng nổ trên phạm vi toàn cầu, việc người dùng thường xuyên có thói quen tìm kiếm, tra cứu những thông tin chưa biết trên các công cụ tìm kiếm đã trở nên rất quen thuộc. Chỉ cần một vài thao tác cơ bản đi kèm với KeyWord chủ đề là sẽ có rất nhiều trang web xuất hiện với nội dung đa dạng khác nhau. Để giúp cho người dùng cũng như các doanh nghiệp có thêm nhiều lựa chọn trong việc tìm kiếm thông tin, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ các công cụ tìm kiếm vô cùng hữu ích và tiết kiệm thời gian.

Các công cụ tìm kiếm hữu ích cho người dùng

Google

Không cần phải giới thiệu quá nhiều, Google là công cụ tìm kiếm giữ vị trí đầu tiên về tìm kiếm với sự khác biệt đáng kinh ngạc. Google được 89,43% người dùng bình chọn là một công cụ tìm kiếm thông tin hữu ích và vươn lên vị trí đầu bảng so với Bing. 

Điều khiến Google trở thành công cụ tìm kiếm phổ biến và đáng tin cậy nhất là chất lượng kết quả tìm kiếm của nó. Google đang sử dụng các thuật toán phức tạp để đưa ra kết quả chính xác nhất cho người dùng. Những người sáng lập Google là Larry Page và Sergey Brin đã đưa ra ý tưởng rằng các trang web được các trang web khác tham chiếu quan trọng hơn các trang web khác và do đó xứng đáng được xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Qua nhiều năm, thuật toán xếp hạng của Google đã được bổ sung thêm hàng trăm yếu tố khác và vẫn là công cụ đáng tin cậy để tìm kiếm những thông tin chính xác trên mạng Internet. 

Các công cụ tìm kiếm

Google được bình chọn là công cụ tìm kiếm hữu ích số 1

Microsoft Bing

Trong các công cụ tìm kiếm hữu ích, không thể không nhắc tới Microsoft Bing. Công cụ tìm kiếm thay thế tốt nhất cho Google là Microsoft Bing. Thị phần công cụ tìm kiếm của Bing là từ 2,83% đến 12,31%.

Bing là nỗ lực của Microsoft để thách thức Google trong lĩnh vực tìm kiếm, nhưng bất chấp nỗ lực của họ, họ vẫn không thuyết phục được người dùng rằng công cụ tìm kiếm của họ có thể đáng tin cậy như Google. 

Bing có nguồn gốc từ các công cụ tìm kiếm trước đây của Microsoft (MSN Search, Windows Live Search, Live Search), và theo xếp hạng Alexa, Bing là trang web được truy cập nhiều nhất thứ 30 trên Internet.

Yahoo

Yahoo là một trong những nhà cung cấp email phổ biến nhất và công cụ tìm kiếm web của nó giữ vị trí thứ ba về tìm kiếm với trung bình 1% thị phần.

Từ tháng 10 năm 2011 đến tháng 10 năm 2015, tìm kiếm Yahoo được cung cấp độc quyền bởi Bing. Vào tháng 10 năm 2015 Yahoo đã đồng ý với Google để cung cấp các dịch vụ liên quan đến tìm kiếm và cho đến tháng 10 năm 2018, kết quả của Yahoo đã được cung cấp bởi cả Google và Bing.

Cổng thông tin điện tử của Yahoo rất phổ biến và được xếp hạng là 11 trang web được truy cập nhiều nhất trên Internet (Theo Alexa).

Các công cụ tìm kiếm

Yahoo được xếp hạng trong Top 11 trang Web truy cập nhiều nhất

Baidu

Baidu có thị phần toàn cầu từ 0,68% đến 11,26%. Thành lập vào năm 2000 và Baidu nhanh chóng trở thành công cụ tìm kiếm phổ biến nhất ở Trung Quốc. Thị phần của nó đang tăng đều đặn và theo Wikipedia , Baidu đang phục vụ hàng tỷ truy vấn tìm kiếm mỗi tháng. Nó hiện đang được xếp ở vị trí 4, trong Bảng xếp hạng Alexa. Thế nhưng, mặc dù Baidu có thể truy cập trên toàn thế giới nhưng nó chỉ có sẵn bằng tiếng Trung.

DuckDuckGo

Nằm trong Top các công cụ tìm kiếm hữu ích không thể không nhắc tới DuckDuckGo. Thị phần công cụ tìm kiếm của DuckDuckGo là khoảng 0,45%.

Theo số liệu thống kê về lưu lượng truy cập của DuckDuckGo, họ đang phục vụ trung bình 47 triệu lượt tìm kiếm mỗi ngày nhưng thị phần tổng thể của họ vẫn liên tục dưới 0,5%.

Không giống như những gì hầu hết mọi người tưởng tượng, DuckDuckGo không có chỉ mục tìm kiếm của riêng họ (như Google và Bing) nhưng họ tạo ra kết quả tìm kiếm của họ bằng cách sử dụng nhiều nguồn khác nhau .

Nói cách khác, họ không có dữ liệu của riêng mình mà phụ thuộc vào các nguồn khác (như Yelp, Bing, Yahoo, StackOverflow) để cung cấp câu trả lời cho câu hỏi của người dùng.

Đây là một hạn chế lớn so với Google khi Google có một tập hợp các thuật toán để xác định kết quả tốt nhất từ ​​tất cả các trang web có sẵn trên Internet.

Về mặt tích cực, DuckDuckGo có một giao diện sạch sẽ, nó không theo dõi người dùng và nó không được tải đầy đủ các quảng cáo.

Search Engine

Giao diện của công cụ Duck DuckGo

Các công cụ tìm kiếm hoạt động như thế nào

- Mỗi công cụ tìm kiếm sử dụng các công thức toán học phức tạp khác nhau để tạo kết quả tìm kiếm. Kết quả cho một truy vấn cụ thể sau đó được hiển thị trên SERP. Các thuật toán của công cụ tìm kiếm lấy các yếu tố chính của một trang web, bao gồm tiêu đề trang, nội dung và mật độ từ khóa, và đưa ra xếp hạng cho vị trí đặt kết quả trên các trang. 

- Thuật toán của mỗi công cụ tìm kiếm là duy nhất, vì vậy xếp hạng hàng đầu trên Yahoo không đảm bảo xếp hạng nổi bật trên Google và ngược lại. Để làm cho mọi thứ phức tạp hơn, các thuật toán được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm không chỉ được bảo mật một cách chặt chẽ mà chúng còn liên tục được sửa đổi và sửa đổi. Điều này có nghĩa là các tiêu chí để tối ưu hóa tốt nhất một trang web phải được phỏng đoán thông qua quan sát, cũng như thử nghiệm không chỉ một lần mà là liên tục.

Công cụ tìm kiếm Online

Mỗi một công cụ sẽ có cách thức hoạt động khác nhau

Như vậy thông qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng các bạn tìm hiểu các công cụ tìm kiếm hữu ích và cách thức hoạt động của nó. Unica hy vọng những thông tin trên đây sẽ thật sự hữu ích để giúp người dùng có thể lựa chọn được một công cụ hiệu quả với những tính năng nổi bật nhất.

Cảm ơn và chúc các bạn thành công !

Đánh giá :

Tags: Marketing