Guest Post và phương pháp tiếp cận các Website High Authority

Guest Post và phương pháp tiếp cận các Website High Authority

Mục lục

Một cách hiệu quả giúp bạn tăng giá trị thương hiệu và tăng mức độ uy tín của doanh nghiệp bạn đó là Guest Post. Đối với những SEOer, thực hiện các liên kết Guest Post lên các Website High Authority sẽ giúp tăng lưu lượng truy cập vào website của bạn và nhận được sự tín nhiệm của Google. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn các thông tin về Guest Post và phương pháp tiếp cận các Website High Authority.

Guest Post là gì?

Là một thuật ngữ trong SEO offpage, Guest Post được hiểu là bài đăng của khách, tức là bạn xây dựng một nội dung đáp ứng nhu cầu về SEO onpage và đăng lên các website và blog của người khác với mục đích xây dựng mối quan hệ, tiếp xúc và xây dựng liên kết website của mình trên những website hay blog đó.

Guest Post là một phương pháp vô cùng hiệu quả trong quá trình làm SEO mà bạn cần biết. Những người sở hữu những website, blog mà bạn sẽ tạo nên các Guest Post ở đó rất quan tâm đến việc nội dung trên website của họ cần uy tín, việc cho các doanh nghiệp liên quan khác xây dựng các nội dung chất lượng trên website hay blog của mình sẽ giúp nội dung của họ đa dạng và thu hút hơn với nhiều độc giả. Điều này khiến Guest Post trở thành một giải pháp có lợi cho cả người sở hữu trang web, blog quan tâm đến việc tạo nên nội dung thu hút độc giả và những người tạo nên các bài đăng trên web giúp tăng uy tín và lưu lượng truy cập website của mình. 

Guest Post là gì
Guest Post là gì?

Thế nào là các Website High Authority?

Các Website High Authority là những trang web chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó hay một mảng nội dung nào đó và hướng tới một đối tượng nhất định. Đây là những trang web này được đánh giá là những trang web cung cấp những nội dung giá trị cho người dùng chứ không cung cấp những nội dung thông tin đơn thuần và được xem là nơi tham khảo tốt nhất và cung cấp những thông tin chính xác nhất. 

Chính vì vậy, các Website High Authority là một trong những website uy tín lý tưởng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn xây dựng các Guest Post để tăng mức độ uy tín thương hiệu doanh nghiệp của mình. Bên cạnh đó, xây dựng các Guest Post lên các Website High Authority sẽ giúp bạn tăng lưu lượng truy cập giúp tăng thứ hạng SEO hiệu quả.

Website High Authority là gì
Website High Authority là gì?

Phương pháp tiếp cận các Website High Authority

Qua những thông tin trên chắc chắn bạn đã hiểu về hiệu quả vô cùng lớn khi bạn xây dựng các Guest Post lên các Website High Authority. Chính vì vậy, chúng tôi xin chia sẻ một số các phương pháp tiếp cận các Website High Authority mà bạn có thể tham khảo như sau:

Bước 1: Xác định mục đích dùng Guest Post
Guest Post là một phương pháp hiệu quả giúp bạn quảng cáo các lợi ích của doanh nghiệp mình thông qua những nội dung bài viết trên website của người khác. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng bạn không thể xây dựng quá nhiều lợi ích trong nội dung của một Guest Post. Chính vì vậy, bạn cần xác định được một lợi ích cụ thể mà bạn mong muốn xây dựng và đạt được kết quả tốt trong một bài viết cụ thể.

Bước 2: Xác định đúng Website High Authority mà bạn muốn đăng Guest Post
Để có thể thực hiện được bước này, bạn hãy xác định những Website High Authority có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của họ, tìm hiểu và khai thác những nội dung chủ yếu mà họ đang thực hiện. Việc tìm hiểu về các Website High Authority sẽ giúp bạn biết họ cần gì, những ý tưởng nội dung nào sẽ thu hút họ và bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc trao đổi ý tưởng của mình và nhận được sự chấp nhận ý tưởng từ những Website High Authority đó.

Xác định đúng Website High Authority mà bạn muốn đăng Guest Post
Xác định đúng Website High Authority mà bạn muốn đăng Guest Post

Bước 3: Quảng bá bài đăng của bạn
Sau khi ý tưởng xây dựng Guest Post của bạn được các chủ sở hữu Website High Authority chấp nhận. Công việc tiếp theo của bạn đó là triển khai thực hiện và quảng bá nó. Hãy làm theo những hướng dẫn nếu các Website High Authority có và hãy gửi nội dung liên quan đến chủ đề của bạn cho họ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gửi kèm một số nội dung trên chính website của bạn để giúp bạn gây ấn tượng và dễ dàng hơn trong việc quảng bá bài đăng của bạn.

Bước 4: Gửi bài đăng cho Website High Authority
Sau khi bạn đã được chấp nhận ý tưởng nội dung bài đăng thì hãy hoàn thiện Guest Post một cách tốt nhất để đảm bảo bài viết của bạn sẽ xuất hiện và gây chú ý trên các Website High Authority. 

Gửi bài đăng cho Website High Authority
Gửi bài đăng cho Website High Authority

Bài viết trên chắc chắn đã giúp bạn hiểu hơn về Guest Post và phương pháp tiếp cận các Website High Authority mà bạn cần biết. Mong rằng thông qua bài viết này, bạn đã tìm ra được một phương pháp SEO hiệu quả giúp đẩy website của bạn lên Top nhanh nhất. Nếu bạn muốn muốn bổ sung thêm cho mình kiến thức, kỹ năng về SEO thì đừng ngần ngại tham khảo ngay những khoá học SEO hấp dẫn ngay sau đâu trên Unica được hướng dẫn trực tiếp bởi chuyên gia hàng đầu Việt Nam. Chúc bạn thành công!

>> Top 3 web 2.0 mà seoer không thể không dùng

>> Disavow Link Tool là gì? Chi tiết cách sử dụng Disavow Link Tools

>> 5 Bí quyết tạo ra content "thần sầu" mà bạn chưa biết

Đánh giá :

Tags: Marketing Online Seo