Cách tăng lượng Traffic chỉ với 7 bước 

Cách tăng lượng Traffic chỉ với 7 bước 

Mục lục

Lượng Traffic được hiểu rằng là lưu lượng truy cập của người dùng vào website của bạn. Lượng Traffic càng cao thì website của bạn càng chất lượng và xếp hạng càng cao trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn 7 tuyệt chiêu giúp bạn tăng lượng Traffic hiệu quả.

Bạn cần nhắm đến đúng từ khóa mục tiêu

Bất cứ ai làm SEO đều có thể hiểu được tầm quan trọng của từ khóa, từ khóa giữ một vai trò vô cùng quan trọng SEO, nó quyết định tổng thể nội dung website của bạn và quyết định website của bạn có tiếp cận hiệu quả với người dùng hay không. Để có những từ khóa hiệu quả cho website của bạn, bạn cần nghiên cứu, xây dựng và lựa chọn những từ khóa phù hợp, liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn và nhắm đúng đến nhu cầu của khách hàng tiềm năng. Từ khóa trong SEO là cánh cửa giúp khách hàng tiềm năng tìm đến website của doanh nghiệp, chính vì vậy đây là một bước quan trọng mà bạn cần lưu tâm.

Bạn cần nhắm đến đúng từ khóa mục tiêu
Nhắm đến đúng từ khóa mục tiêu

Sử dụng các từ khóa thành công của đối thủ cạnh tranh

Như đã nói ở trên, từ khóa giữ một vị trí vô cùng quan trọng trong hoạt động SEO. Ở những bước xuất phát đầu tiên trong một chiến dịch SEO bạn cần lựa chọn từ khóa hiệu quả nhất và điều này thường rất tốn thời gian. Chính vì thế, một mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng đó là nghiên cứu từ khóa của các đối thủ cạnh tranh và phát triển theo nó. Bạn có thể nghiên cứu các từ khóa bằng phương pháp thủ công hoặc sử dụng những công cụ nghiên cứu từ khóa (có mất phí và có cả các công cụ miễn phí). 

Sử dụng các từ khóa thành công của đối thủ cạnh tranh
Sử dụng từ khóa của đối thủ cạnh tranh

Sửa đổi nội dung cũ và cập nhật nội dung của website

Dù bạn có xây dựng được một từ khóa hiệu quả mà nội dung của bạn không có gì thu hút thì chắc chắn những người dùng truy cập vào website của bạn sẽ không quan tâm và sẽ bỏ qua trang web đó. Chính vì thế, bạn cần nghiên cứu và xây dựng những nội dung ấn tượng, thu hút nhất và quan trọng nó liên quan đến từ khóa mà bạn đã triển khai, bởi nó sẽ đáp ứng được nhu cầu mà người dùng quan tâm khi tìm kiếm từ khóa đó. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên cập nhập các nội dung trên website của bạn, nó giúp bạn cải thiện nội dung tốt hơn và giúp bạn tăng sự quan tâm của người dùng nhiều hơn. 

Sửa đổi nội dung cũ và cập nhật nội dung của website
Sửa đổi nội dung cũ và cập nhật nội dung của website

Tăng tương tác trên website của bạn

Bạn có thể thu hút, phát triển website của mình thông qua những tương tác với những người dùng truy cập vào trang web của bạn. Thông qua những bình luận để lại trong quá trình tương tác bạn có thể khám phá ra những nhu cầu của khách hàng mục tiêu, hay khai thác thêm những thông tin mà họ mong muốn biết để bổ sung và làm mới nội dung của website doanh nghiệp mình. Bên cạnh đó, những bình luận mang ý nghĩa đóng góp hay nhận xét cũng có thể giúp bạn khai thác thêm nhiều ý tưởng mới cho các chiến dịch website của mình.

Tăng tương tác trên website của bạn
Tăng tương tác trên website của bạn

Tăng thông tin video, hình ảnh trong nội dung website

Trong nội dung website của bạn, ngoài các thông tin được thể hiện bằng văn bản bạn có thể bổ sung và xây dựng các thông tin dưới dạng hình ảnh và video. Thông thường những thông tin này sẽ dễ thu hút người dùng hơn bởi sự ấn tượng, độc đáo và sinh động. Thêm những thông tin hình ảnh, video cũng sẽ giúp nội dung website của bạn đa dạng, phong phú và thu hút hơn.

Tăng thông tin video, hình ảnh trong nội dung website
Tăng thông tin video, hình ảnh trong nội dung website

Thêm các liên kết trong website của bạn

Xây dựng các liên kết chất lượng trong nội dung website của bạn sẽ giúp chất lượng nội dung website của bạn uy tín hơn, tăng thứ hạng website của bạn hơn. Bên cạnh đó, xây dựng những liên kết trong web sẽ giúp người dùng đánh giá cao khi bạn cung cấp tài nguyên để giúp họ dễ dàng tìm thấy những thứ họ đang tìm kiếm. 

Xây dựng các liên kết chất lượng trong nội dung website
Xây dựng các liên kết chất lượng trong nội dung website

Quảng bá truyền thông xã hội

Bạn có thể xây dựng các hồ sơ mạng xã hội giúp bạn xây dựng thương hiệu của mình và chia sẻ các thông tin hữu ích giúp người dùng quan tâm có thể nhìn nhận, đánh giá sự chuyên nghiệp và uy tín của bạn. Với lượng người dùng truy cập vào mạng xã hội đông đảo như hiện nay, bạn có thể giúp tăng lưu lượng truy cập vào website của bạn. 

xây dựng các hồ sơ mạng xã hội
Xây dựng các hồ sơ mạng xã hội

Trên đây là 7 tuyệt chiêu giúp bạn tăng lượng Traffic về website hiệu quả. Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn thông tin cần thiết nhất giúp hoạt động SEO của doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn. Ngoài việc tăng lượng Traffic trong website của bạn, bạn cũng cần đảm bảo các yếu tố khác được tối ưu để SEO của bạn hiệu quả nhất. Ngoài ra bạn đừng ngần ngại tham khảo các khoá học SEO tại Unica để học hỏi thêm nhiều kỹ năng, kiến thức đến từ những chuyên gia hàng đầu Việt Nam để giúp Website của mình OnTop nhé! Chúc bạn thành công!

>> Top 5 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí 

>> 6 gợi ý giúp bạn lựa chọn từ khoá Google chuẩn không cần chỉnh

>> Internal Link – những điều có thể bạn chưa biết

Đánh giá :

Tags: Marketing Online Seo Google Ads