Hướng dẫn 3 bài tập thở chữa nói lắp nhanh chóng 

Hướng dẫn 3 bài tập thở chữa nói lắp nhanh chóng 

Mục lục

Hiện nay, trong phương pháp điều trị tật nói lắp đã đề cập đến các bài tập thở chữa nói lắp cực hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn mơ hồ về cách thực hiện khiến cho tật nói lắp không được điều trị dứt điểm. Để biết được cách thực hiện chính xác, cụ thể như thế nào, bạn hãy theo dõi thêm bài viết dưới đây. 

Bài tập thở chữa nói lắp 

Bài tập 1: Duy trì một hơi thở đều đặn 

Bạn có nhận thấy khi nói lắp, hơi thở của mình có phần hơi gấp gáp và không đều đặn không? Thực tế, hơi thở tác động rất lớn đến giọng nói, bởi tai - mũi - họng được liên kết với nhau. Do đó, nếu bạn không biết cách điều chỉnh hơi thở thì giọng nói cũng sẽ gặp vấn đề. 

Nếu bạn đang mắc tật nói lắp, hãy thử tập những bài thở sao cho thật đều đặn. Cụ thể, trước khi nói, bạn hãy hít một hơi thật sâu và thở ra từ từ rồi mới bắt đầu nói chuyện. Cách thực hiện này có ý nghĩa cả trong trường hợp bạn mất bình tĩnh và khó có thể nói chuyện. 

bài tập thở chữa nói lắp

Bạn hãy cố gắng duy trì một hơi thở đều đặn để chữa tật nói lắp hiệu quả

Bài tập 2: Thở bằng bụng 

Việc thở đều đặn là phương pháp cần tập luyện hằng ngày còn bài tập thở chữa nói lắp bằng bụng thì bạn có thể thực hiện với tần suất ít hơn trong ngày. Phương pháp này đã được nghiên cứu và thực hiện tại trung tâm LGNH. Kết quả cho thấy cách thực hiện vô cùng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả vô cùng lớn. Sau một thời gian thực hiện có thể chữa nói lắp toàn diện. 

Cụ thể, bạn hãy hít một hơi thật sâu vào tận trong bụng, sau đó đẩy hơi từ bụng để thở ra ngoài. Bạn không cần thực hiện quá thường xuyên mà chỉ cần vài lần trong ngày là được bởi bài tập này sẽ khiến bạn khá tốn hơi. 

Để đạt hiệu quả nhanh nhất, bạn nên kết hợp giữa thở bụng với kỹ năng nói sau khi thực hiện bài thở. Theo các bác sĩ, phương pháp này còn giúp cải thiện sức khỏe và thể chất của bạn được tốt hơn. 

bài tập thở chữa nói lắp

Thở bằng bụng là phương pháp chữa nói lắp rất đơn giản

Bài tập 3: Thở trong quá trình luyện tập 

Luyện tập thể dục thể thao là một trong những phương pháp giúp nâng cao sức khỏe, đây là yêu cầu cần phải thực hiện hằng ngày. Và nếu bạn đang mắc tật nói lắp thì có thể điều trị dứt điểm nhờ kết hợp các bài tập thở trong quá trình luyện tập thể thao. 

Không cần quá phức tạp hay gồng mình, bạn chỉ cần chú ý duy trì một hơi thở đều đặn, không bị hụt hơi. Đặc biệt, khi bạn thực hiện những bài tập gồng mình thì nên có những bài thở sâu để giữ sức. 

bài tập thở chữa nói lắp

Trong quá trình luyện tập thể dục, hãy kết hợp với các bài tập thở

Điều trị nói lắp dứt điểm 

Bên cạnh các bài tập thở chữa nói lắp thì bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp khác để chữa nói lắp dứt điểm. Và để biết được những phương pháp đó là gì cũng như cách thực hiện như thế nào thì hãy tham khảo thêm tại khóa học “Chữa nói lắp hiệu quả” của giảng viên Nguyễn Nhật Hạnh trên Unica. 

Khóa học  "Chữa nói lắp hiệu quả"

Trong khóa học này, giảng viên sẽ chia sẻ cho bạn những phương pháp chữa nói lắp đơn giản mà cực hiệu quả như: kỹ thuật thở, sử dụng hơi đúng cách, bài tập luyện lưỡi linh hoạt, kỹ thuật mở rộng khoang miệng và khẩu hình, cách nối từ để tạo sự luyến láy, nâng cấp độ nói chậm… 

Với những kiến thức mà giảng viên chia sẻ, sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ chữa được tật nói lắp một cách dứt điểm, đồng thời khai mở não bộ để phát triển bản thân, cải thiện tối đa các vấn đề về phát âm và lặp từ, điều chỉnh tâm lý cảm xúc để tự tin hơn khi giao tiếp… 

>>> Click học ngay <<<

Qua các bài tập thở chữa nói lắp cùng khóa học điều trị nói lắp dứt điểm mà Unica chia sẻ, chắc chắn sẽ giúp bạn có được giọng nói trôi chảy để học kỹ năng giao tiếp thành công hơn.

>> Mách bạn 4 phương pháp chữa nói lắp toàn diện cực đơn giản

>> Phương pháp giúp bạn có giọng nói rõ ràng, cuốn hút

Đánh giá :

Tags: Phát triển cá nhân Khóa học