Top 10 phần mềm chỉnh giọng nói trên PC hot nhất 2021

Top 10 phần mềm chỉnh giọng nói trên PC hot nhất 2021

Mục lục

Giọng nói của bạn không được trong trẻo và thánh thót? Vì vậy, bạn mong muốn có thể tìm được một phần mềm chỉnh giọng nói tốt nhất để có thể che đi khuyết điểm của mình mỗi khi Chat Voice với người yêu, bạn bè? Hôm nay, UNICA bật mí đến các bạn Top 10 phần mềm chỉnh giọng nói hot nhất hiện nay để giúp bạn có thể cải thiện giọng nói và tự tin hơn mỗi khi nói chuyện qua mạng xã hội nhé!

Trong rất nhiều phần mềm chỉnh giọng nói - âm thanh từ đơn giản cho đến chuyên nghiệp có 5 phần mềm được người dùng lựa chọn nhiều nhất bởi khả năng chỉnh sửa âm thanh chất lượng và cách sử dụng vô cùng thân thiện với người dùng, và tất nhiên là FREE rồi!

- Phần mềm Auto Tune

- Phần mềm Fake Voice

- Phần mềm MorphVOX Pro

- Phần mềm Voicemod

- Phần mềm Clownfish Voice Changer

- Phần mềm Voice Changer Software

- Phần mềm VoiceMeeter

- Phần mềm Voice Changer with Effects

- Phần mềm Discord Voice Changer  

- Phần mềm MasqVox Voice Changer

1. Phần mềm Auto Tune

Phần mềm Auto Tune được coi “là phao cứu sinh” dành cho những người có giọng nói yếu hoặc phát âm chưa chuẩn. Ứng dụng này được sử dụng để thu âm giọng hát được nhiều người mới học hát sử dụng và chỉnh sửa âm thanh với nhiều chức năng thú vị giúp bạn “nâng tầm” giọng hát lên một level cao hơn. Chẳng hạn, một ca sĩ muốn lên nốt cao nhất định nhưng lại có phần “lệch tông” cao hơn the thé một chút thì khi đó các nhà sản xuất sẽ dùng Auto Tune để sửa tần số lại sao cho tông giọng hạ trầm hơn để khớp với sự đồng điệu ban đầu được đặt ra về quãng nốt và tiết tấu. 

Hơn nữa, giao diện của phần mềm Auto-Tune rất hiện đại và thân thiện với người dùng, vì vậy bạn có thể chỉnh sửa giọng nói một cách chính xác đến từng chi tiết.

phan-mem-chinh-giong-noi.jpg
Phần mềm chỉnh giọng nói Auto Tune

2. Phần mềm Fake Voice

Có thể khẳng định, trong tất các những phần mềm thay đổi giọng nói thì Fake Voice là phần mềm đơn giản và được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất. 

Bởi phần mềm này sẽ là công cụ hữu ích giúp bạn có thể che giấu giọng nói thật của mình khi đang Chat Voice sử dụng trên các ứng dụng quen thuộc như: Skype, Facebook,... 

Ngoài ra, phần mềm Fake Voice còn giúp bạn điều chỉnh tần số giọng nói hay có thể biến “biến đổi” giọng nói từ nam thành nữ hoặc ngược lại. Không chỉ dừng lại ở đó, Fake Voice còn có thể điều chỉnh tất cả các giọng nói khác nhau. Chẳng hạn, có thể chỉnh giọng nói từ người trẻ thành người già hay có thể thay đổi bất cứ một giọng nói nào mà bạn muốn. Nếu bạn cần thu âm một đoạn audio chất lượng cao để chuẩn bị cho bài báo cáo, thuyết trình hay ghép vào một đoạn video thì Fake Voice sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn.

>>> Xem thêm: 7 phương pháp “vàng” khi luyện thanh giọng nam trầm

phan-mem-chinh-giong-noi-2.jpg

Phần mềm chỉnh giọng nói Fake Voice

3. Phần mềm MorphVOX Pro

MorphVOX Pro là phần mềm dùng để thay đổi cao độ âm lượng trong giọng nói như: cường độ, độ trầm, độ bổng của giọng nói khi thực hiện Chat Voice trên hệ điều hành Windows. Phần mềm này cho phép bạn thay đổi tất cả giọng nói khác nhau theo ý muốn. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng phần mềm này để chỉnh giọng nói của em bé, nam thành nữ,...

Bên cạnh đó, phần mềm MorphVOX Pro còn mang đến cho bạn tính năng thay đổi giọng nói của một nhân vật bạn yêu thích hay hoàn toàn có thể tạo ra một giọng nói theo cá tính và phong cách riêng của chính bạn. Thêm vào đó, trên cửa sổ chương trình tích hợp những tính năng cho bạn sử dụng và thao tác bằng chuột hoặc phím điều khiển dễ dàng. Phần mềm giúp bạn có thể giấu tiếng thật của mình khi Chat Voice thông qua các công cụ chat voice thông dụng như Skype, CCtalk, FacebookCall hay là những trò chơi online có hỗ trợ chat voice. 

Trên thực tế, nếu xét riêng về các phần mềm hỗ trợ chuyển đổi giọng nói mượt mà ngay cả khi PC của bạn không có card âm thanh rời, thì MorphVOX Pro có thể xếp vào top những phần mềm đứng đầu bởi chất lượng của nó.

phan-mem-chinh-giong-noi-1.jpg

Phần mềm chỉnh giọng nói Morph Pro

 

4. Phần mềm Voicemod

Nhắc đến Windows, người dùng không thể không nhắc tới Voicemod. Đây là một trong những phần mềm miễn phí tốt nhất được rất nhiều người săn đón.Voicemod khá đa dạng về tính năng như: chuyển giọng thuần thành giọng con gái, thậm chí là giọng Robot...đồng thời nó còn tích hợp các ứng dụng liên quan đến trò chuyện, trò chơi để người dùng có thể chỉnh sửa đổi giọng nói trực tuyến một cách đa dạng nhất. Điểm đặc biệt ở Voicemod là nó phù hợp với rất nhiều những phần mềm phát trực tuyến và trò chuyện có sẵn trên thị trường như: OBS, Bebo, Skype, Discord....

5. Phần mềm Clownfish Voice Changer

Clownfish Voice Changer là một trong những phầm mềm chỉnh giọng nói vô cùng hữu ích. Đới với Microsoft Windows 10, đâu được xem là một trong những hệ thống chỉnh sửa giọng nói rộng lớn nhất. Nói bao gồm các hiệu ứng âm thanh như: Darth Vader, Mutation, Slow Mutation, Optimus Prime, Baby Pitch, Robot, Radio, Alien, Clone, Male Pitch.....

phan-mem-chinh-giong-noi-1.png

Phần mềm chỉnh giọng nói Clownfish Voice Changer

6. Phần mềm chỉnh giọng nói Voice Changer Software

Dễ dàng sử dụng, sửa đổi mọi đặc tính của giọng nói như âm thanh có thể sẽ trầm hơn, cao hơn, nữ tính hơn, nam tính hơn, trẻ em, người lớn... Nhờ tính đa dạng trong giọng nói, hiệu ứng, mỗi kết hợp được cài đặt mà bạn tạo ra sẽ là giọng nói thực sự độc đáo, bạn tùy ý muốn lưu lại và sử dụng sau hoặc sẽ chỉnh sửa, cập nhật nếu muốn. 

Có sẵn hiệu ứng âm thanh và bộ lọc thoại nâng cao được tích hợp trong chương trình như 30 hiệu ứng âm thanh, 70 hiệu ứng nền, 17 tiếng nói không phải của con người, hơn 40 hiệu ứng âm thanh bổ trợ, hơn thế nữa. 

Đặc tính riêng của Voice Changer Software

 - Nhiều hiệu ứng, bộ lọc giọng nói nâng cao.
 - Dễ dàng truy cập, chỉnh sửa mọi đặc tính của giọng nói.
 - Hỗ trợ giọng nói trong Skype, Discord và Steam.
 - Cải thiện chất giọng thay đổi cao độ, âm sắc

7. Phần mềm chỉnh giọng nói VoiceMeeter

VoiceMeeter là một phần mềm miễn phí cho người dùng Windows chuyển đổi giọng nói của bạn sang một giọng nói hoàn toàn khác và đem lại nhiều hiệu ứng đặc biệt cho giọng nói của bạn. Voicemeeter cũng là một ứng dụng độc đáo dễ sử dụng được thiết kế cho tất cả mọi người, quản lý âm thanh theo cách thông minh! Voicemeeter dành là một phần mềm đơn giản dễ dùng phù hợp với game thủ, DJ, ca sỹ, nhạc sỹ...người yêu âm thanh nào.

Tính năng nổi bật VoiceMeeter đem lại:

 - Hỗ trợ hiệu ứng giọng nói khác nhau. Mix giọng nói với nhạc trên Skype,
 - Google Voice và có thể tạo podcast trực tiếp hoặc chương trình radio của riêng bạn.
 - Cho phép sử dụng được tai nghe USB 2x trên máy tính, cho các ứng dụng VOIP,chương trình giáo dục trực tuyến.
 - Chơi game điện tử với dàn âm thanh 5.1 giữ mic để liên lạc với nhóm.
 - Với cách dùng phần mềm thu âm thanh/video đơn giản
 - Ghi lại buổi hội nghị, cuộc phỏng vấn trong đa kênh.
 - Sử dụng kết hợp nhiều ứng dụng âm thanh khác nhau và ghi lại màn trình diễn trực tiếp với DAW của bạn.
 - Cuối cùng là cho phép quản lý đơn giản, dễ xử lý với bất kỳ nguồn âm thanh nào.

8. Phần mềm chỉnh giọng nói Voice Changer with Effects

Là một công cụ tuyệt vời thay đổi giọng nói, công cụ này sử dụng rất đơn giản, dễ cài đặt và sử dụng. Có một tùy chọn để “ngụy trang” giọng nói của mình với một loạt các tính năng tùy chọn, đem lại các hiệu ứng trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Công cụ này cho phép nhập âm thanh đã ghi sẵn và chỉnh sửa nó theo ý bạn. Công cụ này đi kèm với hơn 40 hiệu ứng giọng nói khác nhau thường xuyên sử dụng. Công cụ hoạt động mượt mà với các ứng dụng chat trên Android.

phan-mem-thay-doi-giong-noi-voice-changer-with-effects.jpg

Phần mềm điều khiển giọng nói Voice changer with effects

Những tính năng chính:

- Nhập âm thanh đã ghi trước
- Tạo bài phát biểu từ văn bản
- Thiết lập  được nhạc chuông và giai điệu của người gọi
- Voice Changer with Effects một công cụ tốt chỉ khi bạn dùng nó để giải trí với bạn bè của mình. Mặc dù nó có thể giúp ngụy trang, thay đổi giọng nói của bạn trên Android. Tuy nhiên, chất lượng âm thanh vẫn chưa thật sự được tốt lắm.

9. Phần mềm chỉnh giọng Discord Voice Changer  

Discord Voice Changer tự định nghĩa là một ứng dụng chỉnh giọng nói và chỉ cần nhìn qua bộ sưu tập khổng lồ về hiệu ứng giọng nói của nó. Discord Voice Changer có một bộ sưu tập các hiệu ứng giọng nói có thể được dùng để ngụy trang giọng nói của bạn.

Các hiệu ứng điều khiển giọng bạn như người ngoài hành tinh, động vật hoặc bất kỳ nhân vật nổi tiếng nào mà bạn thích hoặc người máy. Công cụ thiết kế sử dụng một giao diện gọn gàng và toàn diện, cho phép người sử dụng dễ dàng tùy chỉnh hiệu ứng âm thanh người dùng mình mong muốn.

>>> Xem thêm: 5 bí quyết “vàng” giúp bạn có một giọng nói truyền cảm

phan-mem-thay-doi-giong-noi-discord-voice-changer.jpg

Phần mềm chỉnh giọng nói Discord Voice Changer

Những tính năng chính:

- Hiệu ứng tạo giọng nói đặc biệt không giới hạn sự sáng tạo
- Giao diện sử dụng đơn giản, các công cụ sắp xếp hợp lý dễ dùng
- Áp dụng sử dụng hiệu ứng âm thanh trong thời gian thực
- Tạo và lưu giọng nói đã sửa đổi

10. Phần mềm chỉnh giọng MasqVox Voice Changer

Phần mềm giúp chỉnh sửa giọng nói hỗ trợ đi kèm cho việc thay đổi giọng nói lúc bạn chơi game hoặc trò chuyện. Ứng dụng mô phỏng kho hiệu ứng kiểu hiệu ứng giọng nói khác nhau, tất cả đều được tích hợp trên một giao diện trực quan, giúp cho người dùng dễ sử dụng.

phan-mem-thay-doi-giong-noi-masq-vox-voice-changer.jpg

Phần mềm chỉnh giọng nói MasqVox Voice Changer

Tính năng nổi bật của phần mềm

- Thay đổi nhanh chóng giọng nói và định dạng tập tin cực nhanh.
- Hỗ trợ ghi âm điều chỉnh và nghe lại giọng nói của bạn.
- Áp dụng các hiệu ứng thực hiện thao tác chỉnh sửa giọng nói.
- Bộ điều khiển đầu ra bằng giọng nói với đầy đủ các hiệu ứng đem lại trải nghiệm chất lượng tốt nhất. 

Trên đây là Top 10 phần mềm điều chỉnh giọng nói trên máy tính tốt nhất hiện nay. Hy vọng với những kiến thức bổ ích này sẽ giúp có thể chọn được cho mình một phần mềm chỉnh giọng nói phù hợp với nhu cầu. 

Bên cạnh những thông tin mới nhất về giọng nói nói chung và chủ đề Phát triển cá nhân nói riêng, Unica còn có những khóa học phát triển bản thân với rất rất nhiều lĩnh vực trong chủ đề này như: sinh trắc vân tây, Kỹ năng luyện giọng nói, kỹ năng quản trị, nghệ thuật quyến rũ khán giản, cách để cải thiện kỹ năng ghi nhớ, kỹ năng giao tiếp - đàm phán...

Chúc bạn thành công!

Unica gợi ý cho bạn: Khóa học "Làm chủ giọng nói"

XEM TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Đánh giá :

Tags: Luyện giọng