Bà bầu ăn trứng ngỗng thời điểm nào để con sinh ra thông minh?

Bà bầu ăn trứng ngỗng thời điểm nào để con sinh ra thông minh?

Mục lục

Từ trước đến nay, trứng ngỗng được biết đến như một “thần dược” giúp em bé sinh ra được khỏe mạnh, thông minh. Tuy nhiên, bà bầu ăn trứng ngỗng thời điểm nào là thích hợp nhất thì nhiều mẹ bầu vẫn chưa nắm được. Trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ chia sẻ cho các mẹ thời điểm ăn trứng ngỗng cũng như cách chọn trứng ngỗng tốt nhất.

>> Điểm mặt 6 loại thực phẩm tốt cho bà bầu trong suốt thai kỳ

>> Có bầu nên kiêng gì để mẹ khỏe con ngoan trong suốt thai kỳ?

>> Tác dụng của nước dừa đối với bà bầu

Tác dụng của trứng ngỗng với thai nhi

Trứng ngỗng là một trong những món ăn phổ biến ở Việt Nam, đây là món ăn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cụ thể, trong trứng ngỗng có chứa nhiều dưỡng chất như: protein, vitamin A, nhóm B, lipid, vitamin C... Vì vậy, ăn trứng ngỗng sẽ giúp bổ sung năng lượng, tăng sức đề kháng và đẩy lùi bệnh tật.

bà bầu ăn trứng ngỗng như thế nào
Trứng ngỗng có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe thai nhi

Đối với phụ nữ mang thai, trứng ngỗng cho bà bầu là rất cần thiết bởi thực phẩm này sẽ giúp thai nhi phát triển đều đặn, trí não được kích thích, giúp trẻ sinh ra được thông minh, khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng không nên ăn trứng ngỗng quá nhiều mà nên bổ sung thêm trứng vịt, trứng gà để đảm bảo chất dinh dưỡng.

Thời điểm bà bầu ăn trứng ngỗng tốt nhất

Trong quá mang thai, nhiều người thường thắc mắc bà bầu nên ăn trứng ngỗng ở tháng thứ mấy? Thực tế, không có một nguyên tắc chung nào về thời điểm ăn trứng ngỗng của bà bầu. Bởi vì đây là thực phẩm mà mẹ bầu có thể ăn vào bất cứ thời điểm nào trong suốt thai kỳ.

Tuy nhiên, để bảo sức khỏe của cả mẹ và con thì mẹ bầu cũng nên chú ý khi ăn trứng ngỗng. Cụ thể, trong những tuần đầu thai kỳ, mẹ bầu sẽ bị ốm nghén ảnh hưởng đến việc ăn uống. Do vậy, mẹ bầu không nên ăn, vì trứng ngỗng sẽ gây nên tình trạng khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng. Cách tốt nhất là bà bầu ăn trứng ngỗng vào thời điểm thai kỳ đã được ba tháng. Bên cạnh đó, mẹ cũng cần chú ý 1 tuần chỉ ăn một quả trứng ngỗng, nếu ăn quá nhiều sẽ gây tác dụng ngược.

bà bầu có nên ăn trứng ngỗng
Mẹ bầu nên ăn trứng ngỗng khi thai kỳ đã được 3 tháng

Cách lựa chọn trứng ngỗng

Bên cạnh biết về thời điểm ăn trứng ngỗng lúc nào là phù hợp thì mẹ bầu cũng cần biết cách lựa chọn trứng ngỗng sao cho đạt chất lượng tốt nhất. Theo kinh nghiệm của nhiều chị em khi đi chợ, mẹ nên cầm trứng và soi trước nguồn sáng. Nếu quả trứng có màu hồng với 1 chấm mờ, nhìn được túi khí bên trong thì chứng tỏ đó là quả trứng tốt, mẹ nên mua. Ngược lại, nếu soi trước ánh sáng và thấy bên trong trứng có vệt máu, giun sán hoặc vật lạ thì đó là trứng hỏng, mẹ không nên mua.

Ngoài ra, khi mua trứng ngỗng cho bà bầu thì mẹ có thể áp dụng cách tiếp theo là thả trứng vào trong dung dịch muối loãng 10%. Nếu trứng nổi lên trên mặt nước thì đó là trứng cũ, mẹ không nên mua, còn nếu trứng lơ lửng trong nước là trứng mới, đạt chất lượng.

cách chọn trứng ngỗng cho bà bầu
Khi mua trứng ngỗng, mẹ bầu nên chú ý để mua được trứng chất lượng

Qua bài viết trên đây, các mẹ đã biết được thời điểm bà bầu ăn trứng ngỗng cũng như cách chọn trứng ngỗng tốt nhất. Trong quá trình mang thai, để mẹ khỏe con ngoan thì các yếu tố về dinh dưỡng, tâm lý, sức khỏe... rất quan trọng. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các mẹ bầu  biết cách chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện, giúp cho bé yêu sinh ra được khỏe mạnh, thông minh.

>> Xem thêm: Thai giáo - Phát triển trí tuệ & cảm xúc cho con trong bụng mẹ


Tags: Mang Thai