Dấu hiệu ốm nghén bé trai chuẩn xác nhất có thể bạn chưa biết

Dấu hiệu ốm nghén bé trai chuẩn xác nhất có thể bạn chưa biết

Mục lục

Khi mang thai hầu hết các ông bố bà mẹ đều mong ngóng muốn biết giới tính của con mình. Những tháng đầu tiên khi bạn tiến hành siêu âm, bác sĩ chưa thể kết luận rằng bạn đang mang bầu bé trai hay bé gái. Tuy nhiên ốm nghén là một trong những dấu hiệu giúp bạn nhận biết giới tính của con trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Hôm nay Unica.vn sẽ chia sẻ cho bạn dấu hiệu ốm nghén bé trai chuẩn xác nhất. Mời bạn đọc cùng chú ý theo dõi bài viết.

1. Ốm nghén khi mang thai là gì?

Ốm nghén là một trong những nỗi ám ảnh của nhiều mẹ bầu trong giai đoạn mang thai, nó thường xảy ra ở 3 tháng đầu tiên của thai kỳ có thể gây ra giảm cân đối với người mẹ. Tuy nhiên sau giai đoạn này, thai nhi đã có sự ổn định, người mẹ cũng quen với sự xuất hiện của một sinh linh bé nhỏ đang trong bụng mình nên sẽ nhanh chóng khỏe lại trong những tháng mang thai tiếp theo. 

Buồn nôn ít là dấu hiệu bạn đang mang bầu một bé trai

Ốm nghén khi mang thai là một nỗi ám ảnh của người mẹ

2. Các dấu hiệu ốm nghén ở phụ nữ mang thai 

Đối với ốm nghén bé trai và bé gái sẽ có sự khác biệt, các dấu hiệu của ốm nghén như:
- Nôn mửa
- Mất nước, tiểu ít, buồn ngủ, thiếu năng lượng, mệt mỏi
- Nhức đầu, cảm thấy lơ mơ, chóng mặt
- Cảm thấy sợ và không thích các loại thịt sống, các loại trái cây chưa chín, rau củ chưa nấu, hoặc các loại thực phẩm nặng mùi.

3. Phân biệt dấu hiệu ốm nghén bé trai 

Buồn nôn

Nôn là biểu hiện ốm nghén hầu hết mẹ bầu đều mắc phải trong giai đoạn 3 tháng đầu tiên, đây cũng là một trong những dấu hiệu để nhận biết mẹ đang mang trong mình bé trai hay bé gái một cách chuẩn xác. Nếu là bé gái, mẹ thường bị nôn vào buổi sáng khi thức dậy. Nếu là bé trai bạn sẽ không bị những cơn buồn nôn tấn công, hoặc chỉ xảy ra một vài lần.

Buồn nôn ít là dấu hiệu bạn đang mang bầu một bé trai

Buồn nôn ít là dấu hiệu bạn đang mang bầu một bé trai

Thèm ăn chua hoặc ăn mặn

Thèm ăn bất chợt là một trong những biểu hiện của mẹ bầu, đây cũng là dấu hiệu nhận biết bạn đang bầu bé trai hay bé gái, nếu thèm ăn những đồ ăn chua hoặc mặn, khả năng bạn mang bầu bé trai 90%, đối với những người thèm đồ ngọt, có khả năng cao bạn mang bầu bé gái.
Nước tiểu: Nước tiểu màu vàng, khả năng cao bạn mang thai bé trai, nếu màu trắng đục có khả năng cao bạn mang bầu một công chúa.
Lên mụn trứng cá: Mụn trứng cá là một trong những dấu hiệu mẹ mang bầu bé trai, ngoài lên mụn ở mặt, mẹ còn có thể lên mụn trứng cá ở cổ, vai…

Tóc mọc nhanh hơn:

Khi mang thai bé trai tóc của mẹ mọc nhanh hơn bình thường, nếu bạn đang có dấu hiệu này có thể bạn đang mang trong mình một bé trai kháu khỉnh.
Ngoài những dấu hiệu trên, có rất nhiều các dấu hiệu khác giúp bạn phân biệt mình đang mang thai em bé thuộc giới tính nào.
Hiện nay xã hội phát triển quan niệm “trọng nam khinh nữ” dần được xóa bỏ, thậm chí nhiều người thích sinh con gái. Điều quan tâm nhiều hơn khi mang thai là cách làm thế nào để khắc phục chứng ốm nghén giúp mẹ khỏe mạnh và để em bé thông minh, phát triển toàn diện từ trong bụng mẹ. Mẹ cũng có thể nâng cao các kiến thức về chăm sóc và nuôi dưỡng thai nhi cũng như xây dựng chế độ dinh dưỡng và luyện tập phù hợp để có một thai kỳ khỏe mạnh và hạnh phúc, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ vượt cạn của mình với khóa học Thai giáo - Phát triển trí tuệ & cảm xúc cho con trong bụng mẹ.

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh!

>> Cách tính sinh con trai theo lịch Trung Quốc - Bí quyết sinh con theo ý muốn

>> Bảng cân nặng của thai nhi trong tuần bố mẹ nên biết

>> Top 8 thực phẩm tốt cho bà bầu 3 tháng đầu mẹ nên bổ sung


Tags: Mang Thai