Traffic là gì? Gợi ý cách tăng Traffic “thần thánh” bạn không nên bỏ lỡ

Traffic là gì? Gợi ý cách tăng Traffic “thần thánh” bạn không nên bỏ lỡ

Mục lục

Khi làm marketing Online, cụm từ Traffic đã trở nên quen thuộc và không thể thiếu để tạo dựng một website uy tín. Để tìm hiểu kỹ hơn xem Traffic là gì, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết ngay sau đây. 

Traffic là gì ?

Khi xây dựng một Website, SEO luôn hướng tới mục tiêu là tăng traffic cho chính website của mình. Hiểu một cách đơn giản, Traffic có nghĩa là số lượng người truy cập vào website. Thông qua đơn vị tính là lượt truy cập, người đọc sẽ tính được lượng người dùng vào website một cách nhanh chóng, chính xác. Tùy vào lĩnh vực/ sản phẩm/ dịch vụ của từng các nhân, doanh nghiệp đang kinh doanh sẽ có lưu lượng truy cập khác nhau.

Dựa theo nguồn gốc, người dùng phân chia Traffic thành 4 loại khác nhau:

- Referral Traffic: Thông qua các trang giới thiệu, hay còn được gọi là backlink, người dùng sẽ click chuột vào link đã được đặt sẵn để dẫn về website của bạn.

- Social Traffic: Traffic được tạo ra thông qua liên kết trang mạng xã hội như: Facebook,Google, Instagram.

- Direct Traffic: Đây là hình thức người dùng truy cập trực tiếp vào Website mà không qua bất kỳ một liên kết trung gian nào khác.

- Organic Search Traffic: Thông qua Google Search, lưu lượng truy cập được tạo ra do người dùng click vào kết quả tìm kiếm ở google. 

Traffic traffic

Giải thích thuật ngữ Traffic trong Marketing

Tầm quan trọng của Traffic

- Việc doanh nghiệp tạo dựng một website không chỉ là một hình thức để quảng bá cho những sản phẩm/ dịch vụ của mình mà việc giữ cho lượng traffic trên website luôn ổn định sẽ là công cụ trực tiếp để website tăng thứ hạng và độ uy tín nhất định trên top tìm kiếm google.

- Việc xây dựng Website với hình ảnh bắt mắt, nội dung chất lượng sẽ thu hút được lượng Traffic “khủng” từ người dùng.

- Lưu lượng truy cập có vai trò vô cùng quan trọng đối với tỷ lệ chuyển đổi (CR). Tỷ lệ chuyển đổi gia tăng đồng nghĩa với lượng Traffic lớn, ngược lại nếu traffic thấp sẽ làm giảm tỷ lệ chuyển đổi một cách trầm trọng.

- Thông qua lưu lượng truy cập, người quản lý có thể đánh giá được mức độ quan tâm của khách hàng đối với việc tìm kiếm thông tin trên website của doanh nghiệp mình.

Thủ thuật tăng Traffic cho Website

Sau khi giải thích Traffic là gì, mời bạn đọc tìm hiểu một số cách tăng Traffic hiệu quả cho Website thông qua một số “thủ thuật” thần thánh dưới đây. 

Xây dựng nội dung chất lượng thông qua nghiên cứu từ khóa

Ngày nay, khi các đối thủ kinh doanh cùng ngành hàng, lĩnh vực xuất hiện ngày càng nhiều, việc nghiên cứu những từ khóa chính hay được người dùng tìm kiếm trên Google sẽ giúp bạn tăng lưu lượng truy cập vào Website thông qua hình thức Organic Search Traffic.

Ngoài ra, việc nghiên cứu từ khóa còn còn giúp bạn tạo ra được những bài viết có nội dung chất lượng, tăng sức cạnh tranh và đánh bại các đối thủ “nặng ký” khác trên thị trường. 

>> Đọc tiếp: 6 gợi ý giúp bạn lựa chọn từ khoá Google chuẩn không cần chỉnh

Traffic

Traffic tăng giúp website trở nên thân thiện với Google

Sử dụng tiêu đề hấp dẫn, lôi cuốn

Không thể phủ nhận một điều rằng, chỉ cần một vài thao tác “click” chuột vô cùng đơn giản là bạn đã có thể tìm kiếm hàng nghìn bài viết trên Google. Nhưng làm sao để người đọc có thể quan tâm và click vào bài viết của doanh nghiệp bạn. Một tiêu đề hấp dẫn, độc đáo, lôi cuốn sẽ khiến khách hàng dừng chân lâu hơn ở những nội dung mà bạn tạo ra. Thông qua việc xây dựng Title, hãy cho người đọc thấy rằng những giá trị họ sẽ nhận được thông qua bài viết là vô cùng hữu ích.

Ngoài ra, việc sử dụng các từ khóa chính ở tiêu đề cũng là một cách để bài viết gia tăng thứ hạng ở top google tìm kiếm, nhờ đó mà lưu lượng truy cập vào website cũng tăng lên nhanh chóng. 

>> Tổng hợp 6 hướng dẫn giúp bạn biết cách viết content hay và hấp dẫn

Social Media

Ngày nay, khi internet phát triển ngày càng mạnh mẽ, các trang mạng xã hội như: facebook, Instagram, zalo… càng trở nên thân thiện với người dùng. Tận dụng lợi thế đó, bạn hoàn toàn có thể tối ưu hóa các kênh social media để có thể đưa lưu lượng truy cập về chính website của mình.

Sử dụng Content Video

Để blog và website của bạn trở nên ấn tượng thì việc thường xuyên thay đổi, làm mới nội dung một cách linh hoạt là điều vô cùng cần thiết. Thay vì tạo ra những content về text và ảnh đã trở nên quá quen thuộc, tại sao bạn không thử xây dựng content Video có tính chất viral. Những video ý nghĩa, chất lượng là không chỉ là cách truyền đạt thông điệp rộng rãi tới nhiều đối tượng khác nhau mà nó cùng giúp tăng lượng Traffic ổn định cho website của bạn. 

traffic

Sử dụng Content Video để tăng lượng truy cập vào Website

Áp dụng kỹ thuật chuẩn SEO cơ bản

Để tăng traffic cho website, việc áp dụng các kỹ thuật chuẩn SEO cơ bản trong bài viết là một phương pháp đang được áp dụng phổ biến. Thông qua những bài viết chuẩn seo, Website của doanh nghiệp bạn sẽ nhanh chóng đứng trong top đầu Google tìm kiếm. 

Ngoài ra, có rất nhiều phương pháp khác nhau giúp bạn tăng traffic như: chia sẻ các bài đăng trên blog, đặt thêm các backlink, liên kết nội bộ thường xuyên, tăng tốc độ load của website….

Bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu tổng quan về traffic là gì và những phương pháp thần thánh giúp tăng traffic website. Hy vọng, bạn sẽ áp dụng một cách có hiệu quả để có thể tăng traffic một cách nhanh chóng cho website của mình trong thời gian tới.

>> Xem thêm:

Con đường tự học SEO hiệu quả giúp tôi trở thành nhân viên SEO chuyên nghiệp

Chúc các bạn thành công !

Đánh giá :

Tags: Marketing