SEO hình ảnh là gì? Những kỹ thuật giúp bạn đưa hình ảnh lên Top Google

SEO hình ảnh là gì? Những kỹ thuật giúp bạn đưa hình ảnh lên Top Google

Mục lục

SEO hình ảnh là gì?
Xây dựng hình ảnh ấn tượng cho website của bạn bằng cách nào?
SEO hình ảnh lên Top Google như thế nào để hiệu quả?
Tối ưu hình ảnh như thế nào cho hiệu quả để lên Top nhanh chóng?

Đây chắc chắn là những câu hỏi khiến nhiều người trăn trở khi mong muốn tạo ra những hình ảnh ấn tượng và mang lại hiệu quả cao cho website của doanh nghiệp. Để trả lời câu hỏi trên, thông qua bài viết dưới đây, tôi sẽ giới thiệu cho bạn hiểu tổng quan về SEO hình ảnh và những kỹ thuật giúp bạn đưa hình ảnh lên Top của Google nhanh chóng.

>> Danh sách Seo Checklist bạn cần biết khi làm SEO

>> SEO Top 0 - Nghệ thuật tăng CTR với Featured Snippets

>> Các thống kê trên Google Analytics bạn cần xem khi làm SEO

SEO hình ảnh là gì?

SEO hình ảnh (Image Optimization) là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình làm SEO On-page, đây là công việc mà bạn sử dụng các kỹ thuật giúp hình ảnh trên website của bạn tối ưu và thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm Google, khiến Google Index hình ảnh đó của bạn và hình ảnh được xếp thứ hạng cao trong trang kết quả tìm kiếm hình ảnh của Google.

Bằng cách sử dụng các kỹ thuật tối ưu hình ảnh các Bots của Google có thể đọc được nội dung hình ảnh trên website của bạn thông qua những văn bản liên kết với hình ảnh (alt ảnh, mô tả ảnh, nội dung liên quan xung quanh ảnh), nó giúp các Google Bots hiểu hình ảnh, đánh giá nội dung hình ảnh, sự liên quan của hình ảnh với bài viết và xếp hạng hình ảnh của bạn trên trang kết quả tìm kiếm hình ảnh của Google.

SEO hình ảnh (Image Optimization)
SEO hình ảnh (Image Optimization) là tối ưu hình ảnh trên website của bạn

Tầm quan trọng của SEO hình ảnh 

SEO hình ảnh đóng góp một vai trò vô cùng quan trọng trong phát triển website của doanh nghiệp bạn lên Top của Google. Nếu doanh nghiệp của bạn không làm SEO hình ảnh thì đó thật sự là một sự thiếu sót vô cùng lớn vì nó giúp website của bạn “ghi điểm” lớn trong mắt của Google. Một số hiệu quả lớn mà SEO hình ảnh mang lại cho doanh nghiệp của bạn như sau:

- SEO hình ảnh còn giúp bạn tăng lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm
- Hình ảnh giúp nội dung website của bạn thu hút hơn, hấp dẫn người đọc hơn và Google cũng luôn đánh giá cao những nội dung có hình ảnh được tối ưu đúng cách. 
- SEO hình ảnh giúp bạn tối ưu hình ảnh trên website của mình, giúp tăng tốc độ tải trang nhanh hơn, cải thiện trải nghiệm truy cập website của người dùng và tránh tỷ lệ thoát trang tốt hơn.
- SEO hình ảnh giúp bạn tăng điểm thứ hạng website của mình cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác không sử dụng SEO hình ảnh
- Tạo ra những hình ảnh tốt mang lại thông tin hiệu quả như Infographic sẽ giúp bạn nhận thêm những backlink chất lượng khi những website uy tín khác sử dụng hình ảnh của bạn và trỏ link về website của bạn

SEO hình ảnh giữ vai trò quan trọng trong phát triển website của doanh nghiệp
SEO hình ảnh giữ vai trò quan trọng trong phát triển website của doanh nghiệp

Những kỹ thuật giúp bạn đưa hình ảnh lên Top Google

Thông qua những thông tin trên, chắc chắn bạn đã nắm bắt được tầm quan trọng của việc SEO hình ảnh trong hoạt động SEO của doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để có thể SEO hình ảnh mang lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp? Dưới đây là những kỹ thuật mà bạn có thể áp dụng giúp đưa hình ảnh trên website của bạn lên Top Google nhanh chóng và hiệu quả nhất:

- Tối ưu tên File ảnh: Tối ưu tên File ảnh hay nói cách khác là tối ưu thẻ Title bằng cách đặt tên file ảnh liên quan đến nội dung bài viết hay chứa tiêu đề hoặc từ khóa chính của bài viết. Điều này giúp Google Bots và cả người dùng hiểu được nhanh chóng nội dung ảnh của bạn.

- Tối ưu thẻ Alt: Thẻ Alt cho phép Google hiểu được hình ảnh của bạn có nội dung gì, tối ưu thẻ Alt là bạn đang cung cấp mô tả cho hình ảnh của bạn, giúp Google hiểu ảnh của bạn đang nói nội dung gì và có thể xếp hạng hình ảnh đó.

- Tối ưu kích thước ảnh: Bạn cần hiểu chiều rộng (kích thước) ảnh của bạn là bao nhiêu là phù hợp với giao diện website của bạn, bạn cần tối ưu kích thước ảnh để hình ảnh hiển thị tốt nhất và phù hợp với bố cục nội dung bài viết của bạn

- Tối ưu dung lượng ảnh: Để tối ưu dung lượng ảnh bạn cần chú ý đến định dạng ảnh như JPEG/ JPG (các file ảnh chụp kỹ thuật số, hỗ trợ đa màu), GIF (dạng ảnh động), PNG (định dạng ảnh tốt cho hình ảnh đồ họa). Định dạng ảnh thường được các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất đó là JPEG/ JPG bởi dung lượng của ảnh thấp, hiển thị màu sắc tốt nhất với rất nhiều hệ màu khác nhau. Sử dụng dung lượng ảnh nhỏ sẽ giúp tốc độ tải trang web của bạn tốt hơn, bạn có thể sử dụng các công cụ giải nén ảnh 

 kỹ thuật giúp SEO hình ảnh trên website của bạn lên Top
 Kỹ thuật giúp SEO hình ảnh trên website của bạn lên Top

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn tối ưu hình ảnh trên website một cách hiệu quả. Thông qua bài viết bạn cũng hiểu rõ hơn về thế nào là SEO hình ảnh và tầm quan trọng của hình ảnh trên website doanh nghiệp của mình. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm ra một phương pháp xây dựng hình ảnh tốt nhất phục vụ cho hoạt động SEO hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

Đánh giá :

Tags: Seo