Tổng hợp toàn bộ nguyên nhân Google index website chậm

Tổng hợp toàn bộ nguyên nhân Google index website chậm

Mục lục

Có thể vấn đề của mình trong bài viết này đề cập tới cũng là vấn đề chung của hầu hết những Seoer. Google đang chiếm lĩnh và phủ sóng toàn thế giới với sức lan tỏa vô cùng mạnh mẽ và to lớn với nhiệm vụ cung cấp toàn bộ các thông tin về toàn bộ các lĩnh vực khác nhau. Bởi vậy những website không ngừng chạy đua từng giây được google index để có thể xuất hiện và công khai sự tồn tại. Nhưng trở ngại chung của nhiều người là việc index rất lâu và rất bất cập. Để biết được cách giải quyết bạn cần hiểu được nguyên nhân cực kì khó chịu này.

>> 7 phương pháp tăng tốc độ web - cải thiện chuyển đổi 7 %

>> 5 cách cải thiện SEO địa chỉ dành cho SEO-er

>> Thế nào là một website chuẩn SEO?

>> Những lý do khiến Google đánh giá thấp website của bạn và cách khắc phục

>> Nhận dạng và khắc phục các hình phạt từ Google

Google index 

Google index giống như một thanh tra đánh giá vô cùng khắc khe, mọi những thông tin bạn đăng tải sẽ được googlebot đánh giá, phân tích, tìm kiếm theo một cách chi tiết về chất lượng nội dung thông tin và chấp nhận những thông tin là có ích và cần thiết cho người tìm kiếm theo từ khóa.

Vậy nên quá trình index còn có thể coi như là một vòng sơ khảo vô cùng khó khăn mà người dùng muốn lọt qua thì phải thực hiện đầy đủ những yêu cầu đã được cho là quy định bắt buộc dù rất phức tạp. 

Bởi vậy mà bạn thường không được thông báo index website nhanh chóng và tệ hơn là nhận những kết quả không khiến ai hài lòng “google index website thất bại”.
Thuyết phục lại google index cho website của mình là những điều mà bạn cần phải biết về nguyên nhân tại sao google index chậm hay không index.

Nguyên nhân Google index website chậm

Nguyên nhân Google index website chậm (2)


Những nguyên nhân không đáng gặp phải 

1. Tốc độ tải trang chậm

Bạn có nghĩ rằng việc load trang là những nguyên nhân hàng đầu khiến cho bot google không index cho bạn, không thể không nghĩ tới lý do này bởi rằng bot google sẽ không coi web của bạn quan là rất quan trọng đâu.
Một khi đã chờ đợi quá lâu thì hẳn là kết quả sẽ chỉ đưa về con số 0, website của bạn sẽ không được index.

2. Website ở trạng thái riêng tư

Không thể bỏ qua cho trường hợp này, bạn thấy đấy, bạn muốn truy cập vào một công việc nào đó thì bạn cũng cần được cấp quyền truy cập, đằng này bạn để trạng thái riêng tư thì làm sao bot google có thể truy cập vào web của bạn mà đánh giá index chứ.

>>> Đăng ký ngày khoá học Wordpress online tại UNICA ngay hôm nay!

3. Code web

Code web của bạn cũng là một trong những điều đáng chú ý, google không dựa vào và đánh giá hình thức web của bạn là rất đẹp rất rõ ràng vậy nên hãy kiểm tra cả trường hợp code của bạn có chứa những phần lạ và mã độc không nhé.

4.Thiết kế website rõ ràng

Nói cách khác là hãy thiết lập và tạo 1 sitemap.xml. Bởi vì website của bạn cũng giống như dàn bài cụ thể cho một nội dung nào đó, có bản đồ cho web thì bot mới biết đường đi và đánh giá cho nội dung bạn cần index.

Nguyên nhân Google index website chậm 2

Nguyên nhân Google index website chậm (2)


5. Thông báo với google

Những nội dung trên website bạn đăng tải bạn cần chủ động khai báo với google để google index nhanh hơn, sử dụng Webmaster Tool để thông báo với google rằng nội dung của bạn đã được cập nhập và chờ index.

6. Website bị phạt

Hãy nhớ lại xem bạn đã bị thông báo phạt lỗi từ google những lỗi gì, nếu có hãy tìm cách khắc phục lỗi gỡ bỏ lỗi để lấy lại vị trí tốt đẹp hơn ở google có thể đấy chính là giải pháp để website của bạn có thể được index nhanh chóng.

Trên đây là những tìm hiểu của riêng cá nhân mình về vấn đề google index website chậm, để tìm ra cách để khắc phục và giải quyết các bạn cần phải hiểu rõ nguyên nhân là gì, với những kinh nghiệm của cá nhân và tham khảo nhiều nguồn khác nhau, tôi cho rằng các nguyên nhân trên là phổ biến. Hãy áp dụng thử với từng trường hợp của bạn để nhanh chóng giải quyết vấn đề này nhé. Ngoài ra bạn nên bổ sung thêm cho mình kiến thức về học SEO Marketing thông qua khóa học " HỌC SEO TỪ A-Z"  để giúp nâng cao thêm kỹ năng và tối ưu Website tốt nhất.

Tham khảo khóa học "Học SEO từ A-Z"

Khóa học được biên soạn bởi giảng viên Henry Phước, với lộ trình có 41 bài giảng trong thời lượng 06 giờ 02 phút. Nội dung chính của khóa học bao gồm: Search Engine và các SEO Tool, nghiên cứu từ khóa, On- Page Optimization &Coppywriting, tối ưu On- Site, Link Building và Social Marketing, Local SEO và Rich Snipet, Đánh giá và đo lường chất lượng SEO, thủ thuật SEO nâng cao.

Kết thúc khóa học, bạn sẽ nắm được các kiến thức SEO từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, giảng viên còn hướng dẫn chi tiết từng bước cách SEO từ khóa lên Top google sao cho hiệu quả nhất. 

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có cơ hội sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Đánh giá :

Tags: Marketing Online Seo