Làm thế nào để website trụ vững khi google thay đổi thuật toán

Làm thế nào để website trụ vững khi google thay đổi thuật toán

Mục lục

Liệu rằng có cách nào để website trụ vững khi google muốn thay đổi thuật toán? 

Google không bao giờ bị mua chuộc bởi bất kỳ một yếu tố nào, google luôn làm việc và chọn lọc công bằng, sẽ có một lúc nào đó bất chợt google sẽ thay đổi thuật toán để ưu tiên, đem lại lợi ích cho những trang thực sự hữu ích cho người dùng và gây khó khăn cho những trang chất lượng kém. Nhưng lại có sự biến động đảo lộn giữa các trang trung gian, có thể trang của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi thuật toán mới. 

Nếu là may mắn trang của bạn sẽ được ưu ái với thứ hạng tốt và được đánh giá tích cực, nhưng không vui vẻ gì khi trang của bạn đã bị tụt bậc cả.
Vậy nên giải pháp gì để web trụ vững dù có bất kì sự thay đổi thuật toán nào ngẫu nhiên. Bạn đọc tham khảo những giải pháp dưới đây, điều này sẽ là có ích cho bạn đấy.

>> Những lý do khiến Google đánh giá thấp website của bạn và cách khắc phục

>> Bộ máy tìm kiếm của Google vận hành như thế nào?

>> Những dạng trùng lặp nội dung trên Website và cách khắc phục

>> Khi nào nên sử dụng NoFollow cho link?

Google cập nhập thuật toán 1

Google cập nhập thuật toán (ảnh minh họa 1)

1. Kiểm soát ảnh hưởng của thuật toán 

Trong thời gian google thay đổi thuật toán, hãy chú tâm hơn đến lượng truy cập vào website và đo đạt tính toán trang của bạn có những vấn đề nào cần chú ý hay đang bị biến đổi theo chiều hướng xấu, nhanh chóng khắc phục cải thiện sửa lỗi để web không bị ảnh hưởng nặng, biến đổi tệ đi.

2. Bỏ bớt đường link quảng cáo

Google luôn cập nhập thuật toán để tốt với người dùng vậy nên những trang nào không đem nhiều lợi ích cho người dùng ví dụ như trang chứa nhiều quảng cáo và gây phiền phức cho người đọc thì chắc chắn google sẽ gây khó dễ cho trang đó. 
Vậy nên cố gắng loại bỏ đi nhiều link quảng cáo không cần thiết không liên quan tới trang của bạn.

3. Đảm bảo về chất lượng nội dung

Dù bất kỳ một vấn đề nào liên quan đến chất lượng của web thì bạn cũng phải ưu tiên nội dung là hàng đầu, do đó hãy luôn đảm bảo rằng nội dung độc đáo phong phú, hữu ích, đẹp về hình thức rõ ràng về nội dung và trong trang không chứa nhiều các quảng cáo phiền đến người dùng thì chắc chắn bạn chẳng phải lo sợ đến thuật toán mà google thay đổi sẽ đánh sập trang bạn xuống cả.

Google cập nhập thuật toán 2

Google cập nhập thuật toán (ảnh minh họa 2)


4. Loại bỏ liên kết độc hại

Là trang web công khai trên toàn mạng xã hội may mắn thì bạn được nhận những liên kết ưu ái và thực sự tốt nếu như nội dung trên trang và web bạn hữu ích đến người dùng và được họ chia sẻ.
Nhưng chả may mắn gì nếu như web của bạn lại là nơi lý tưởng cho các liên kết xấu hoạt động, hãy khéo léo để yêu cầu và đề nghị bên quản lý link đó rút khỏi web của bạn.

Trên đây là những hướng giải pháp cơ bản để web của bạn có thể trụ vững mỗi khi thuật toán thay đổi. Hãy quan tâm đến yêu cầu và lợi ích người dùng, hiểu được người dùng bạn mới thành công. Như phần mở đầu cũng nói google luôn tìm cách để mang đến những trải nghiệm thoải mái và làm khách hàng hài lòng, chỉ cần web của bạn cũng đáp ứng đầy đủ những điều này thì chắc hẳn trang của bạn sẽ còn được nâng cấp thứ hạng khi thuật toán thay đổi chứ không khiến bạn phải lo lắng. Ngoài những phương pháp vừa nói trên bạn cần trang bị thêm cho mình thêm kiến thức về SEO qua những khoá học Seo cùng chuyên gia hàng đầu Unica. Chắc chắn bạn sẽ được học rất nhiều những kiến thức mới lạ, kỹ năng chuyên nghiệp đấy nhé!

Đánh giá :

Tags: Marketing Online Seo