Silo là gì? 4 Bước xây dựng cấu trúc Silo

Silo là gì? 4 Bước xây dựng cấu trúc Silo

Mục lục

Để có thể xây dựng chiến lược SEO và phát triển Website một cách dễ dàng thì việc sử dụng cấu trúc Silo là một bước không thể bỏ qua. Thông qua việc xác định cấu trúc Silo, bạn sẽ biết cách tổ chức nội dung Website một cách hiệu quả nhất. Vậy cấu trúc Silo là gì, Unica mời bạn đọc tham khảo các nội dung thông qua bài viết dưới đây nhé !

Cấu trúc Silo là gì?

Silo như một động từ có nghĩa là cô lập một cái gì đó với những người khác trong một cấu trúc. Silo như một kỹ thuật SEO, có nghĩa là nhóm các nội dung có liên quan trên trang web của bạn lại với nhau một cách có tổ chức. Phải mất rất nhiều kế hoạch và nỗ lực để đưa ra một thiết kế trang web liên kết và nhóm mọi thứ lại với nhau một cách có hệ thống. Hay nói cách dễ hiểu nhất, Silo là việc tổ chức nội dung theo chủ đề của trang Web. 

Ý nghĩa của việc sử dụng Silo?

- Xây dựng cấu trúc cho trang Web bà điều hướng chúng một cách rõ ràng cho người dùng

- Giúp phân bổ chính xác các liên kết trong cùng một trang Web

- Hiểu cấu trúc của trang Web giúp bạn tìm kiếm và thu thập thông tin trên các công cụ một cách dễ dàng. 

Silo

Silo là gì

>> Hướng dẫn cách check thứ hạng từ khoá trên Google

>> Hướng dẫn chèn code Google Analytics

>> Hình ảnh không được Google lập chỉ mục bạn cần biết

Cấu trúc của Silo

Theo phân chia của người dùng, Silo bao gồm hai dạng chính là Silo vật lý và Silo ảo. Cả 2 dạng này đều giúp cho người dùng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO một cách dễ dàng nhưng chúng có những cách tiếp cận khác nhau. Để có thể phát huy được hết những tính năng của chúng, chúng tôi khuyên bạn nên xác định rõ ràng cấu trúc Silo mà mình muốn sử dụng trước khi xây dựng và phát triển trang website của mình. Điều này sẽ giúp cho trang WEB của bạn có một nền tảng vững chắc và trang WEB sẽ có thứ tự xếp hạng cao hơn so với các đối thủ khác trong tương lai. 

Silo vật lý là gì?

Hiểu cách đơn giản nhất, khi bạn tạo một trang Web với đường dẫn URL một cách thủ công thì đó chính là Silo vật lý. Mỗi nội dung chủ đề trong cùng một nhóm sẽ được lưu trong một thư mục riêng cụ thể để có thể phân biệt với các thư mục khác. Ví dụ về Silo vật lý như sau:

- Trang chủ: Https://thoitrangquangchau.com

- Silo Page của trang: Https://thoitrangquangchau.com/seo

- Sub Silo Pgae:  Https://thoitrangquangchau.com/seo/onpage

Cấu trúc Silo vật lý giúp người dùng truy cập một cách dễ dàng và Google có thể nhận biết rõ cách tổ chức nội dung trang web của bạn. Ngược lại, nếu người tạo trang web không sử dụng danh mục URL thì sẽ cần tạo Silo ảo. 

Silo

Silo có 2 dạng là Silo vật lý và Silo ảo

Silo ảo là gì?

Silo ảo là hình thức được sử dụng nhằm mục đích liên kết nội bộ từ trang này sang trang khác. Với cấu trúc này, Silo giúp tăng cường sức mạnh của Landing Page một cách dễ dàng. Silo ảo là một thành tựu quan trọng trong ngành tiếp thị tương tác, cho phép bạn làm cho trang web thân thiện với người dùng và đồng thời hấp dẫn hơn đối với các thuật toán của công cụ tìm kiếm.

Cách xây dựng cấu trúc Silo

Hiểu được Silo là gì, Unica mời bạn đọc cùng tìm hiểu cách xây dựng cấu trúc cho Silo

Bước 1: Xác định chủ đề chính của trang Web 

Để có thể tạo cấu trúc Silo, bước đầu tiên và quan trọng nhất là xác định chủ đề trang Web mà bạn đang định xây dựng. Bạn cần trả lời các câu hỏi như sau: Website bạn sẽ xây dựng hướng tới ai? Các chủ đề, từ khóa nào sẽ được sử dụng trong Website? NGười dùng có thể tìm đến trang Web thông qua những cách tìm kiếm nào? …..

Bước 2: Xây dựng chủ đề Website với Silo vật lý

Thông qua cấu trúc thư mục của tang, bạn có thể xem xét xem liệu trang web có thể xây dựng theo hình thức silo vật lý hay không. Nếu có thể hãy áp dụng cấu trúc này, còn không thì sử dụng cấu trúc Silo ảo. 

Silo

Ứng dụng của Silo

Bước 3: Kiểm tra cấu trúc Silo ảo

Bạn có thể kiểm tra cấu trúc liên kết được sử dụng trên toàn bộ trang Web. Nếu thấy hợp lý, có thể sử dụng các Internal Link để có thể liên kết các trang cùng chủ đề có trên Website.

Bước 4: Tạo nội dung chứa từ khóa

Sau khi đã xác định được loại cấu trúc, bạn có thể sử dụng các cụm từ khóa được nhắm mục tiêu vào các Silo tương ứng, sau đó tạo và xuất bản với các nội dung liên quan. 

Không thể phủ nhận một điều rằng, cấu trúc Silo là một trong những hình thức giúp người dùng tối ưu SEO Onpage một cách hiệu quả. Ngoài ra, nếu bạn muốn học chi tiết hơn nữa về SEO từ cơ bản đến nâng cao thì có thể tham khảo khóa học “Học SEO từ A-Z” của giảng viên Henry Phước có trên Unica.vn.

Tham khảo khóa học “Học SEO từ A-Z”

Lộ trình khóa học có 41 bài giảng với thời lượng 06 giờ 02 phút. Khóa học giúp bạn hiểu tổng quan SEO là gì, cách xây dựng kế hoạch SEO bài bản nhất, cách xây dựng Content chuẩn SEO về nội dung lẫn hình ảnh. Ngoài ra, bạn còn nắm được những kiến thức bổ ích khác liên quan đến SEO như cách lên từ khóa, nghiên cứu từ khóa, cách tối ưu Website. 

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có cơ hội sở hữu khóa học ngay hôm nay nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY <<

Đánh giá :

Tags: Seo