Top 3 web 2.0 mà seoer không thể không dùng

Top 3 web 2.0 mà seoer không thể không dùng

Mục lục

Với tình hình công nghệ mở rộng và ngày càng lớn mạnh, là tin vui cho Seoer có thể lựa chọn cho mình web 2.0 để xây dựng hệ thống backlink và phát triển web của mình. Tuy nhiên chính vì sự phát triển theo số lượng các hệ thống web 2.0 mà sự lựa chọn của các seoer cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng. Theo thống kê thời gian gần nhất và đến tình hình hiện tại thì những site vệ tinh phát triển thường liên kết tới một số những web 2.0 phổ biến.

Web 2.0 là gì?

Những new seoer thường sẽ chưa hiểu rõ về bản chất của web 2.0, hiểu một cách đơn giản và rõ ràng thì web 2.0 là nơi mà người làm seo có thể đăng bài, bình luận và đặc biệt để trỏ về web của mình để xây dựng hệ thống backlink.

Chọn web 2.0 nào là tốt nhất?

Cũng chính là nỗi băn khoăn của nhiều người, trước những hàng trăm lựa chọn và nhiều các mặt khác nhau thì seoer mới không thể tự chọn web 2.0 có thể được coi là tốt nhất được. 
Thống kê và tìm hiểu cho thấy, có 3 web 2.0 lớn và là sự lựa chọn của hầu hết các seoer chuyên nghiệp dùng để xây dựng site vệ tinh tốt nhất.

Blogger.com

Với web này, trước đến nay luôn là sự lựa chọn hàng đầu, bởi blogger.com có những ưu điểm nổi trội với những điều rất cần thiết để cho một site vệ tinh phát triển.
- Đây là lựa chọn tiện dụng dễ dùng, cách sử dụng đơn giản nhất là đối với những người mới bắt vào nghề, có thể học tập một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Blogger - Web 2.0

Blogger - Web 2.0 (ảnh minh họa)

- Hoàn toàn tiện lợi cho những bài viết của bạn khi đăng lên sẽ được index nhanh chóng, backlink tại đây luôn được đánh giá cao về chất lượng.
- Là nơi mà có thể tạo rất nhiều site vệ tinh cùng lúc mà không bị giới hạn, không bị đánh giá.
- Và là lựa chọn hàng đầu cho những chiến binh seo, dùng blogger và dễ dàng seo từ khóa lên top nhanh chóng.
- Đặc biệt có thể tạo quyền sở hữu riêng bởi ở đây được cung cấp bảo mật cao và đảm bảo từ google.
Tuy nhiên tại đây thì cũng có một số những bất cập nhỏ đối với người dùng và vấn đề sẽ khiến bạn nhức nhối nhất bạn sẽ không dễ dàng chỉnh sửa giao diện hay thiết kế theo ý bạn muốn của mình bởi giao diện mà blogger cố định là XML.

Tumblr.com

Có thể một số bạn sẽ không nghĩ đến việc lựa chọn web này bởi thông thường đây luôn được coi như là một trang mạng nhưng nhiều seoer khéo léo sử dụng nó như một blog nhỏ.
Tuy bản chất là không rõ ràng nhưng mà tumblr.com lại chiếm được đông đảo về sự lựa chọn của nhiều người trong việc xây dựng nhiều site vệ tinh cho mình. 
Đọc tới đây bạn hẳn sẽ thắc mắc, lý do gì lại khiến người dùng chọn tumblr nhiều đến như vậy.
- Đơn giản bởi cách tiếp xúc với web này cũng dễ dàng sử dụng không chỉ là dùng trên mỗi máy tính của bạn mà còn hỗ trợ sử dụng trên cả smartphone.

Tumblr.com - Web 2.0

Tumblr.com - Web 2.0 (ảnh minh họa)

- Người dùng có thể thay đổi và điều chỉnh cả tên miền và đơn giản trong việc đăng load ảnh lên.
- Liên kết mạnh với yahoo nhưng chính bởi nằm trong vùng kiểm soát của yahoo nên thường các blog phụ của bạn sẽ hay bị làm phiền và xuất hiện các mẫu quảng cáo không nằm trong mục của bạn.

Wordpress.com

Theo tìm hiểu của tôi thì lựa chọn wordpress cũng nằm trong số 3 web 2.0 đang được ưu dùng, bởi đây hội tụ cũng khá nhiều những điều cần thiết nhất cho site vệ tinh.
- Cũng giống các web trên thì wordpress cũng rất dễ sử dụng, dùng miễn phí.
- Không cố định phải bắt buộc dùng các tính năng có sẵn, người dùng có thể cài đặt các tính năng theo mục đích riêng.
- Mã nguồn mở người dùng thay đổi chỉnh sửa các site vệ tinh theo mong muốn.

Wordpress - Web 2.0

Wordpress - Web 2.0 (ảnh minh họa)

Tuy nhiên thì cũng có một số những nhược điểm không tiện lợi cho người dùng như:
- Sử dụng miễn phí thì bạn không có quyền làm chủ trang vệ tinh.
- Trả chi phí để mua tên miền.
- Không hỗ trợ tự động cho phép các quảng cáo hiển thị...
Hãy cân nhắc và theo từng mục đích của bạn, chọn cho mình những web 2.0 thực sự phù hợp để xây dựng site vệ tinh của mình tốt nhất.

Bài viết trên là trên đây là những thông tin và gợi ý của cá nhân tôi về sự lựa chọn những web 2.0 thông dụng nhất, tuy nhiên người dùng có thể tìm hiểu nhiều hơn các web khác để có sự lựa chọn tiện lợi nhất cho mình. Cùng với đó, việc tối ưu Website hay xây dựng kế hoạch SEO hoàn hảo với khóa học Seo được xem là một trong những yếu tố hàng đầu giúp bạn thành công đưa Website của mình lên Top Google và tăng trải nghiệm người dùng trên Website của bạn một cách tốt nhất. Để tìm hiểu chi tiết, bạn có thể tham khảo khóa học "Thiết kế Web chuẩn SEO bằng Wordpress cho người mới bắt đầu" của giảng viên David Thanh có trên Unica.vn. 

Tham khảo khóa học "Thiết kế Web chuẩn SEO bằng Wordpress cho người mới bắt đầu"

Lộ trình khóa học có 84 bài giảng với thời lượng 06 giờ 22 phút. Với ưu đãi mua một lần sở hữu trọn đời, bạn có thể học Online mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị có kết nối Internet. Và đặc biệt bạn còn được hoàn tiền trong vòng 7 ngày nếu không hài lòng về khóa học. Kết thúc khóa học, bạn sẽ học được các kiến thức để tự thiết kế ra hệ thống hàng trăm site vệ tinh để hỗ trợ SEO website chính lên TOP Google.

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

>> Làm sao để thiết kế Web chuẩn SEO?

>> 5 cách cải thiện SEO địa chỉ dành cho SEO-er

>> 7 phương pháp tăng tốc độ web - cải thiện chuyển đổi 7 %

>> Những lý do khiến Google đánh giá thấp website của bạn và cách khắc phục

>> Tổng hợp toàn bộ nguyên nhân Google index website chậm

 

Đánh giá :

Tags: Marketing Online Seo