Bỏ túi các kỹ năng giao tiếp chuẩn từng cm tại nơi công sở

Bỏ túi các kỹ năng giao tiếp chuẩn từng cm tại nơi công sở

Mục lục

Trong xã hội ngày nay có nhiều cách giao tiếp khác nhau. Vấn đề giao tiếp ứng xử nơi công sở được rất nhiều người quan tâm. Vậy, để trang bị cho mình những kỹ năng giao tiếp nơi công sở bạn cần chú ý điều gì? Hãy cùng UNICA tham khảo bài viết dưới đây!

>> Top 4 phép lịch sự trong giao tiếp giúp bạn dễ dàng chinh phục đối phương

>> Bí kíp sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp tốt nhất

Bày tỏ thái độ thân thiện, hòa đồng

Một nụ cười thân thiện, một lời chào hỏi mỗi khi gặp nhau, sẽ giúp bạn khuyến khích đồng nghiệp của mình cởi mở hơn khi tham gia giao tiếp. 

Bởi môi trường công sở là nơi tập trung nhiều tính cách và trình độ khác nhau. Thực tế, thời gian bạn đi làm còn nhiều hơn khi bạn bên gia đình. Vì thế, hãy hòa đồng với đồng nghiệp khi giao tiếp để xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp.

cải thiện kỹ năng giao tiếp

Thái độ thân thiện sẽ giúp bạn tăng khả năng giao tiếp

Bên cạnh đó, hãy nhiệt tình giúp đỡ mọi người trong công việc, lắng nghe những ý kiến góp ý của đồng nghiệp để phát triển bản thân hơn. Đừng để ý đến những chuyện nhỏ nhặt, nó sẽ làm ảnh hưởng đến công việc của bạn. 

Giao tiếp phi ngôn ngữ

Bạn cần chú ý hơn kỹ năng giao tiếp phi ngôn ngữ tại nơi làm việc. Giao tiếp bằng mắt, bằng tay hay giọng nói là những màu sắc thông điệp mà bạn truyền tải đến mọi người. Hãy sử dụng ngôn ngữ cơ thể của mình một cách tự nhiên và thoải mái nhất. Giao tiếp phi ngôn ngữ sẽ làm cho bạn gần gũi với mọi người. đồng thời giúp đồng nghiệp cởi mở với bạn hơn.

Kỹ năng lắng nghe 

Đồng nghiệp sẽ đánh cao khi biết bạn đang lắng nghe ý kiến của họ. Hãy lắng nghe quan điểm của mỗi cá nhân một cách cẩn thận. Không ai muốn giao tiếp với một người mà chỉ quan tâm vấn đề của mình mà không dành thời gian lắng nghe người khác. 

Lắng nghe liên quan đến việc chú ý những gì mà người khác đang nói. Thông qua kỹ năng lắng nghe bạn có thể hiểu tõ hơn những vấn đề mà người đối thoại đang muốn truyền đạt đến bạn từ đó có những phản hồi tích cực nhất.

>> Kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp giúp bạn luôn thành công 100%

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả từ việc xây dựng các mối quan hệ

Mở rộng mối quan hệ chính là mở rộng khả năng học giao tiếp của bản thân. Hãy tìm cách xây dựng tình bạn với đồng nghiệp vì nếu làm việc trên tinh thần đồng đội sẽ đạt được hiệu quả công việc tốt hơn. 

Để kết bạn với nhiều đồng nghiệp hãy chào hỏi mọi người khi nhìn thấy họ, bạn cũng thể trò chuyện họ một vài phút trong giờ nghỉ trưa hay tham gia các cuộc đào tạo của công ty hoặc những buổi sự kiện... Hãy tránh xa việc bàn luận về một nhân viên nào đó, vì đây sẽ là nguyên nhân làm rạn nứt mối quan hệ của bạn nơi công sở.

kỹ năng  giao tiếp

Xây dựng tốt các mối quan hệ để giao tiếp có hiệu quả

Khôn khéo khi giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp nơi công sở bạn cần có đó chính là sự khôn khéo. Thẳng thắn trong công việc là một việc làm tích cực giúp phát triển công việc. Bạn cần thẳng thắn giữ vững quan điểm của mình trong cuộc họp, bàn bạc hay thảo luận một vấn đề nào đó. Không nên vì sợ mất lòng mà đưa ra những ý kiến mập mờ sẽ kiến đồng nghiệp cảm thấy bạn không có chuyên môn. Thẳng thắn trong công việc là rất tốt nhưng bạn không nên áp đặt những quan điểm cá nhân, cái tôi của mình lên đồng nghiệp. Để tránh việc tranh cãi gay gắt, hãy nhẹ nhàng đóng góp ý kiến. Không nên ngắt lời ai đó khi họ đang đưa ra ý kiến cho dù ý kiến là sai thì bạn nên nghe hết ý kiến của họ để thể hiện sự tôn trọng.

Hy vọng những kỹ năng giao tiếp mà UNICA vừa chia sẻ ở trên đã cung cấp thêm cho bạn những kiến thức bổ ích nhằm nâng cao khả năng giao tiếp nơi công sở. 

Đánh giá :

Tags: Giao tiếp