Bí quyết làm thạch rau câu dừa - ăn là nhớ

Bí quyết làm thạch rau câu dừa - ăn là nhớ

Mục lục

Thời tiết mùa hè nóng nực luôn là thời điểm của các món ăn vặt “lên ngôi”, trong đó thạch rau câu dừa là một trong những món được nhiều người ưa thích nhất. Để tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, Unica.vn sẽ chia sẻ tới các bạn công thức làm thạch rau câu dừa trong bài viết dưới đây nhé.

>> Tổng hợp 2 cách làm rau câu phô mai đơn giản mà ngon tại nhà

>> Cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu mê hoặc lòng người

>> Hướng dẫn cách làm thạch rau câu hoa quả đơn giản tại nhà

Cách làm thạch rau câu dừa

Thạch rau câu dừa đánh tan cái nóng mùa hè

 1. Nguyên liệu

- Dừa xiêm: 1 quả
- Nước cốt dừa
- Bột rau câu (bột gelatin)
- Đường

2. Cách thực hiện

Bước 1: Làm thạch rau câu dừa phần nước 

- Dừa mua về đục lỗ và lấy hết nước ra (Lưu ý: nên mua dừa xanh thì làm thạch rau câu dừa sẽ ngon và nhiều nước hơn.
- Chia nước dừa thành 2 phần bằng nhau:
+ 1 phần để lại làm phần thạch dừa trắng bên trên
+ 1 phần cho lên bếp đun
- Lấy 1 bát riêng rồi trộn bột rau câu với đường tùy theo sở thích của từng người (nếu ăn ngọt thì cho thêm đường)
- Khi nước dừa sôi thì cho từ từ phần bột và đường đã trộn vào và khuấy đều để thạch không bị vón cục
- Khuấy đều đến khi bột thạch tan hết thì tắt bếp. Sau đó đổ thạch vào quả dừa đã lấy hết nước

Bước 2: Làm phần thạch màu trắng

- Lấy phần cùi dừa cắt nhỏ và cho thêm với nước rồi xay nhuyễn
- Lấy phần hỗn hợp vừa xay rồi lọc với nước để chắt lấy nước cốt dừa
- Đun sôi ¼ số nước cốt dừa đã để riêng lúc trước, khi nước dừa sôi thì thêm hai muỗng nước cốt dừa vào khuấy đều rồi pha bột rau câu trộn đường vào nước dừa như đã làm ở trên.
- Khi thấy phần thạch trong đã se mặt thì đổ phần thạch trắng vào bên trong quả dừa (hoặc có thể đổ vào khuôn tùy thích). Sau khi làm xong thạch rau câu dừa thì để thạch dừa nguội tự nhiên rồi bỏ vào tủ lạnh.

Bước 3: Thưởng thức

- Để món ăn thêm hấp dẫn, khi ăn bạn nên cắt rau câu thành từng miếng vừa ăn, bày ra đĩa và cho thêm đá bào, một vài loại trái cây yêu thích, thêm chút sữa đặc có đường là bạn đã có món rau câu vô cùng hấp dẫn đấy nhé.
- Nếu bạn làm thạch rau câu trong quả dừa thì khi ăn có thể cho thêm chút hoa quả và đá bào lên, thêm chút sữa đặc có đường và thưởng thức

Cách làm thạch rau câu dừa

Có thể sử dụng luôn vỏ quả dừa đã chút nước để làm khuôn đựng rau câu

3. Yêu cầu thành phẩm

- Thạch rau câu dừa đạt yêu cầu là dừa có vị ngọt nhẹ vừa ăn, được trình bày bắt mắt theo 2 lớp rõ ràng, các lớp không bị trộn lẫn vào nhau
- Khi ăn rau câu bạn sẽ cảm nhận được vị thanh mát của nước dừa tươi, vị béo của sữa và hương vani

Chúc các bạn thành công!

>> Trở thành chuyên gia bánh thạch rau câu trong 7 ngày


Tags: Làm thạch Ăn vặt