Thời tiết mùa hè nóng nực luôn là thời điểm của các món ăn vặt “lên ngôi”, trong đó thạch rau câu dừa là một trong những món được nhiều người ưa thích nhất. Để tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, Unica.vn sẽ chia sẻ tới các bạn công thức làm thạch rau câu dừa trong bài viết dưới đây giúp bạn học nấu ăn nhé!
1. Cách làm thạch rau câu dừa đơn giản
Nguyên liệu
- Dừa xiêm: 1 quả
- Nước cốt dừa
- Bột rau câu (bột gelatin)
- Đường
Thạch rau câu dừa đánh tan cái nóng mùa hè
Cách thực hiện
Bước 1: Làm thạch rau câu dừa phần nước
- Dừa mua về đục lỗ và lấy hết nước ra (Lưu ý: nên mua dừa xanh thì làm thạch rau câu dừa sẽ ngon và nhiều nước hơn.
- Chia nước dừa thành 2 phần bằng nhau:
+ 1 phần để lại làm phần thạch dừa trắng bên trên
+ 1 phần cho lên bếp đun
- Lấy 1 bát riêng rồi trộn bột rau câu với đường tùy theo sở thích của từng người (nếu ăn ngọt thì cho thêm đường)
- Khi nước dừa sôi thì cho từ từ phần bột và đường đã trộn vào và khuấy đều để thạch không bị vón cục
- Khuấy đều đến khi bột thạch tan hết thì tắt bếp. Sau đó đổ thạch vào quả dừa đã lấy hết nước
Bước 2: Làm phần thạch màu trắng
- Lấy phần cùi dừa cắt nhỏ và cho thêm với nước rồi xay nhuyễn
- Lấy phần hỗn hợp vừa xay rồi lọc với nước để chắt lấy nước cốt dừa
- Đun sôi ¼ số nước cốt dừa đã để riêng lúc trước, khi nước dừa sôi thì thêm hai muỗng nước cốt dừa vào khuấy đều rồi pha bột rau câu trộn đường vào nước dừa như đã làm ở trên.
- Khi thấy phần thạch trong đã se mặt thì đổ phần thạch trắng vào bên trong quả dừa (hoặc có thể đổ vào khuôn tùy thích). Sau khi làm xong thạch rau câu dừa thì để thạch dừa nguội tự nhiên rồi bỏ vào tủ lạnh.
Bước 3: Thưởng thức
- Để món ăn thêm hấp dẫn, khi ăn bạn nên cắt rau câu thành từng miếng vừa ăn, bày ra đĩa và cho thêm đá bào, một vài loại trái cây yêu thích, thêm chút sữa đặc có đường là bạn đã có món rau câu vô cùng hấp dẫn đấy nhé.
- Nếu bạn làm thạch rau câu trong quả dừa thì khi ăn có thể cho thêm chút hoa quả và đá bào lên, thêm chút sữa đặc có đường và thưởng thức
>>> Xem ngay: 4 Cách làm thạch rau câu dưa hấu “hạ gục” bạn ngay miếng đầu tiên
Có thể sử dụng luôn vỏ quả dừa đã chút nước để làm khuôn đựng rau câu
Yêu cầu thành phẩm
- Thạch rau câu dừa đạt yêu cầu là dừa có vị ngọt nhẹ vừa ăn, được trình bày bắt mắt theo 2 lớp rõ ràng, các lớp không bị trộn lẫn vào nhau
- Khi ăn rau câu bạn sẽ cảm nhận được vị thanh mát của nước dừa tươi, vị béo của sữa và hương vani.
>>> Xem thêm: X5 thu nhập so với trước kia từ kinh doanh thạch 3D nghệ thuật
Thành thạo cách làm mứt thơm ngon với khóa học Làm Thạch Online ngay. Khóa học sẽ giúp bạn thành thạo các kỹ năng nấu ăn cơ bản để tạo ra các loại thạch thơm ngon. Mỗi bài học được thiết kế một cách trực quan, sinh động và cực kỳ dễ hiểu nên bạn hoàn toàn có thể thực hành được ngay sau khi học. Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không đăng ký ngay thôi:
2. Làm thạch rau câu dừa giọt nước
Nguyên liệu:
- 50gr Bột rau câu Agar
- 60gr Đường
- ⅕ muỗng cà phê muối
- 600ml nước dừa tươi
- Dừa sợi bào
Cách thực hiện
- Bước 1: Chuẩn bị một chiếc nồi sau đó pha hỗn hợp nước dừa tươi, ⅕ muỗng cà phê muối, 50gr bột rau câu cùng 60gr đường. Sau đó cho lên bếp đun nhỏ lửa. Liên tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết thì tắt bếp.
- Bước 2: Dừa non chọn phần cùi tươi, trắng hơi đục, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ, mỏng.
- Bước 3: Cho dừa non đã cắt vào khuôn tròn. Sau đó đổ phần hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 1 vào. Để khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1-2 giờ đồng hồ là bạn có thể lấy ra thưởng thức.
>>> Xem ngay: 2 Cách làm thạch chuối ngon miễn chê
Thạch râu câu dừa hình giọt nước
3. Cách làm thạch thạch rau câu dừa trái cây
Nguyên liệu
- Bột rau câu dẻo
- Dừa xiêm
- Trái cây theo mùa
- Đường
- Nước lọc
- Khuôn làm rau câu
Cách thực hiện
- Bước 1: Chuẩn bị một chiếc nồi, sau đó pha hỗn hợp bao gồm nước dừa xiêm, bột rau câu, đường và nước lọc. Sau đó cho lên bếp đun nhỏ lửa. Liên tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết thì tắt bếp.
- Bước 2: Hoa quả bạn rửa sạch, thái nhỏ. Bạn có thể chọn một số loại quả như: dâu tây, cam, việt quất, kiwi
- Bước 3: Cho phần hỗn hợp hoa quả đã cắt vào khuôn. Sau đó đổ phần hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 1 vào. Để khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1-2 giờ đồng hồ là bạn có thể lấy ra thưởng thức.
Thạch rau câu dừa trái cây vô cùng đẹp mắt
Với 3 cách làm thạch rau câu dừa mà Unica đã chia sẻ, bạn có thể vào bếp làm để cả nhà cùng thưởng thức ngay hôm nay nhé !
Chúc các bạn thành công!