Cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu mê hoặc lòng người

Cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu mê hoặc lòng người

Mục lục

Sữa chua là một thức quà có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho tiêu hóa, làm đẹp da… Rất nhiều món tráng miệng đã được tạo nên khi kết hợp với nguyên liệu này. Một trong những thức quà ấy phải kể đến sữa chua dẻo bằng bột rau câu. Đây là món ăn thơm ngon và thanh mát, giải nhiệt đặc biệt đối với những ngày hè nắng nóng. Cùng theo dõi bài viết sau đây để biết cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu mê hoặc lòng người thưởng thức nhé!

Sữa chua dẻo kết hợp với bột rau câu tạo nên món tráng miệng thơm ngon không cưỡng nổi

Sữa chua dẻo kết hợp với bột rau câu tạo nên món tráng miệng thơm ngon không cưỡng nổi

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu

- Sữa đặc
- Sữa tươi
- Sữa chua
- Bột rau câu, nước
- Các dụng cụ đi kèm: Khay, bát, nồi đun…

Các nguyên liệu đơn giản tạo nên sữa chua dẻo bằng bột rau câu rất dễ thấy 

Các nguyên liệu đơn giản tạo nên sữa chua dẻo bằng bột rau câu rất dễ thấy 

2. Cách thức thực hiện món sữa chua dẻo bằng bột rau câu

Bước 1:
Bạn đổ sữa đặc có đường và sữa tươi vào một chiếc nồi sạch, dùng dụng cụ để đánh tan hai nguyên liệu với nhau, tiếp theo cho nồi lên bếp và bật nhỏ lửa cho tới khi sữa được nóng, tắt bếp và đổ sữa ra bát (chú ý không để sữa sôi).
Tiếp theo bạn cho sữa chua vào phần bát sữa vừa nấu, khuấy đều cho chúng hòa tan vào với nhau.

Bước 2:
Bạn cho bột thạch rau câu ra một chiếc bát tô, cho nước sôi để nguội rót từ từ vào bột thạch, một tay rót nước một tay dùng đũa khuấy đều cho bột không bị vón cục. Cho nước vào bột và đánh cho bột tan tới khi thành dung dịch loãng, ngâm khoảng 5 phút.

Bước 3:
Cho hỗn hợp bột thạch vào hòa tan cùng phần sữa đã thực hiện ở bước một. Để chúng nghỉ khoảng 5 phút.

Bước 4:
Chuẩn bị khay, cốc hoặc các dụng cụ mà bạn muốn để ủ thạch sữa chua. Dùng thìa múc phần nguyên liệu vừa làm (hỗn hợp bột, sữa, thạch rau câu) vào và ủ với nhiệt độ khoảng 40 - 45 độ C. 

Bạn chờ tới khi hỗn hợp lên men sẽ mất khoảng 6 - 8 tiếng, cuối cùng lấy các khay đựng sữa chua dẻo bột thạch đã lên men cho vào tủ lạnh, khoảng 3 - 4 tiếng lấy ra, thạch sữa chua đã đông lại và sẵn sàng thưởng thức rồi.

Bạn có thể lựa chọn nhiều loại hoa quả khác nhau thưởng thức cùng sữa chua dẻo bằng bột rau câu

Bạn có thể lựa chọn nhiều loại hoa quả khác nhau thưởng thức cùng sữa chua dẻo bằng bột rau câu

3. Cách thưởng thức sữa chua dẻo bằng bột rau câu

Để món tráng miệng được thơm ngon và đẹp mắt, đầu tiên bạn cần biết cách pha chế các loại nguyên liệu sao cho chúng hài hòa với nhau. Nếu thích ăn ngọt bạn có thể cho thêm đường vào. Ngoài ra để thêm đẹp mắt bạn nên sử dụng các loại khay có hình dáng khác nhau để tạo hình dáng yêu thích.

Yêu cầu cuối cùng là phải có được những miếng sữa chua quánh, mịn và dẻo ngon. Món sữa chua dẻo bằng bột rau câu nên thưởng thức cùng các loại hoa quả khác nhau để tăng sự hấp dẫn. 

Như vậy với 4 bước cơ bản vừa kể trên, bạn đã có trong tay công thức làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu thanh mát giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng. Ngoài công thức làm sữa chua và thạch để đa dạng thực đơn các món ăn vặt của mình, bạn hoàn toàn có thể tham khảo khóa học Làm thạch 3D để được các chuyên gia mách cho bạn những cách làm nhiều món nổi tiếng thơm ngon và bổ dưỡng khác nhau.

Chúc bạn thành công!

>> Gợi ý cách làm rau câu trái dừa thanh nhiệt giải độc ngày hè

>> Gợi ý 3 cách làm thạch rau câu 3D cực hot bằng những dụng cụ đơn giản tại nhà

>> Cách làm rau câu flan nhiều lớp dành cho người mới bắt đầu

>> Tổng hợp 2 cách làm rau câu phô mai đơn giản mà ngon tại nhà


Tags: Ăn vặt