Mách nhỏ bạn 2 cách làm thạch chuối ngon miễn chê

Mách nhỏ bạn 2 cách làm thạch chuối ngon miễn chê

Mục lục

Cách làm thạch chuối thơm ngon, béo ngậy cho cả nhà sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo trong những ngày hè nóng nực. Bên cạnh đó, chuối còn có rất nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây UNICA sẽ chia sẻ cho các chị em bí quyết làm thạch chuối thanh mát cho cả nhà thưởng thức.

Cách làm thạch chuối đơn giản nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Một vài quả chuối tươi
- 1 chén bột sắn
- ½ chén bột đậu nành
- Đường cát trắng
- Lá chuối

Cách làm thạch chuối

Nguyên liệu làm thạch chuối khá đơn giản

Các bước thực hiện:

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy hòa bột sắn vào 1 bát nước, sau đó để bột lắng một lúc rồi đổ vào nồi qua một cái lọc để chặn bớt cặn.
- Bước 2: Cho thêm bột đậu nành vào nồi, khuấy đều tay sau đó bật bếp nấu trên lửa vừa.
- Bước 3: Cho từ từ đường vào, vừa cho vừa khuấy nhanh tay để bột không bị vón cục. Tiếp theo, bạn hãy cho thêm vài hạt muối để món thạch chuối đậm đà hơn.
- Bước 4: Khi hỗn hợp đã đặc lại, bạn hãy khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp bột sánh mịn. Trong quá trình đun chín bột, bạn có thể cho thêm một ít nước sao cho hỗn hợp bột không quá đặc. Tiếp tục đun sôi trong 5 phút.
- Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy rửa sạch lá chuối và cắt nhỏ, cuộn thành hình phễu sau đó cho vào cốc.
- Bước 5: Sau khi bột đã nguội bớt, cho một thìa vào khuôn, xếp chuối thái lát xung quanh. Sau đó, tiếp tục đổ bột vào đầy khuôn rồi đóng nắp lại cho vào trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 4 tiếng rồi lấy ra thưởng thức. Đây là cách làm thạch chuối đơn giản nhất mà chị em nào cũng có thể làm được.

Hướng dẫn làm thạch chuối thứ hai

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 3 quả chuối chín
- 2 thìa đường kính
- Nước sôi

Cách làm thạch chuối

Cho hỗn hợp vào hộp đậy nắp kín và để trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng

Các bước thực hiện:

- Bước 1: Bóc vỏ chuối và thái thành những lát mỏng.
- Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho đường vào đun với lửa nhỏ. Trong quá trình đun bạn hãy khuấy đều tay cho đường tan hết và chuyển sang màu cánh gián thì dừng lại.
- Bước 3: Tiếp theo, cho nước và chuối vào nồi.
- Bước 4: Đảo đều với lửa nhỏ cho đến khi chuối chín mềm, không còn hình dạng ban đầu thì tắt bếp.
- Bước 5: Cho hỗn hợp vào một cái tô hoặc hộp đậy nắp kín, sau đó cho vào trong ngăn mát tủ lạnh trong 2 tiếng thì có thể lấy ra thưởng thức. Cách làm thạch chuối này được rất nhiều người áp dụng và mang lại thành phẩm thơm ngon.

Một số lưu ý nhỏ khi chế biến

- Nếu cảm thấy quá ngọt thì bạn có thể giảm bớt lượng đường đi hoặc sử dụng đường dành cho người bị tiểu đường để trẻ không bị hấp thụ quá nhiều đường vào cơ thể. 
- Tùy thuộc vào độ ngọt của chuối mà các chị em hãy cho lượng đường hợp lý.
- Với món ăn này, bạn có thể tận dụng những quả chuối bị chín quá chưa kịp ăn để chế biến.

Với 2 cách làm thạch chuối cực đơn giản mà UNICA đã chia sẻ, bạn chẳng cần đi đâu xa mà cũng có thể làm được một món ăn tuyệt vời cho gia đình thưởng thức. Chắc chắn, các thành viên trong gia đình sẽ thích mê ngay từ lần đầu thưởng thức. Cùng với đó, bạn hoàn toàn có thể nắm trọn các công thức chế biến các món thạch độc đáo, thơm ngon, mát lành để giải nhiệt ngày hè với khóa học Trở thành chuyên gia bánh thạch rau câu trong 7 ngàyNgoài ra trên Unica còn rất nhiều những khoá học nấu ăn online hấp dẫn khác đang chờ đón bạn đọc ghé thăm. Với kho tàng khoá học hấp dẫn được tổng hợp bởi những chuyên gia hàng đầu và nhiều món ăn hấp dẫn khác.

Chúc bạn thành công!

>> Cách làm bánh bông lan chuối đơn giản siêu hấp dẫn

>> 2 cách làm thạch chanh leo cho nàng không khéo tay

>> Gợi ý cách làm thạch từ bột sắn dây vô cùng bổ dưỡng

>> 5 cách làm thạch phô mai của các đầu bếp trứ danh


Tags: Làm thạch Ăn vặt