Cách làm thạch rau câu dưa hấu “hạ gục” bạn ngay miếng đầu tiên

Cách làm thạch rau câu dưa hấu “hạ gục” bạn ngay miếng đầu tiên

Mục lục

Cách làm thạch rau câu dưa hấu là sự kết hợp hoàn hảo giữa dưa hấu và rau câu, giúp bạn đập tan cái nóng mùa hè. Hơn nữa, đây còn là món ăn được nhiều người dùng để tráng miệng. Nếu bạn chưa biết cách chế biến món thạch rau câu dưa hấu sao cho ngon thì hãy “theo chân” UNICA khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Cách làm thạch rau câu dưa hấu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 gói bột rau câu giòn
- 1 ít đường theo khẩu vị
- Nước lọc
- 1 trái dưa hấu đã được rửa sạch

Các bước thực hiện:

Bước 1: Nấu rau câu dưa hấu

- Đầu tiên, bạn bổ dọc đôi quả dưa hấu và nạo ruột dưa, bỏ hạt để riêng trong một cái tô lớn.

Cách làm thạch rau câu dưa hấu

Bạn bổ dọc đôi quả dưa hấu nạo ruột dưa, bỏ hạt để riêng trong một cái tô lớn

- Sau đó, bạn ép lấy phần ruột dưa hấu đã nạo để chắt lấy nước bằng cách cho vào máy ép hoặc máy xay sinh tố. Nếu không có các dụng cụ này, bạn có thể dùng thìa ép chặt trên lọc rây.
- Tiếp theo, bạn lọc qua rây nhiều lần để loại bỏ phần cặn rồi lấy gói bột rau câu ra trộn với lượng nước đường tùy theo khẩu vị.
- Bắc nồi lên bếp, cho 150ml nước, đun với lửa lớn cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, cho hỗn hợp bột rau câu pha đường vào, khuấy đều tay để nguyên liệu được hòa tan hoàn toàn.
- Tiếp tục đun trong 5 phút và đổ nước ép dưa hấu vào nồi, khuấy đều tay rồi tắt bếp.

Bước 2: Đổ khuôn rau câu dưa hấu

- Với cách làm thạch rau câu dưa hấu này, bạn hãy giữ lại 2 nửa vỏ dưa hấu đã nạo ruột. Bởi đến bước thứ hai, bạn sẽ cho hỗn hợp thạch rau câu dưa hấu vào 2 phần vỏ dưa. - Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho vào ⅔ vỏ dưa, không nên đổ đầy. Bởi như vậy, sẽ làm cho phần thạch bị trào ra ngoài, trông mất thẩm mỹ.
- Tiếp theo, bạn cho 2 vỏ dưa đã đổ thạch vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 4 tiếng để thạch rau câu dưa hấu đông lại. Cuối cùng, bạn lấy hãy lấy ra, cắt miếng và thưởng thức.

Cách làm thạch rau câu dưa hấu

Để thạch dưa hấu trong ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng rồi cắt ra thưởng thức

Hướng dẫn làm thạch rau câu dưa hấu nhân nhãn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 trái dưa hấu
- 15gr bột rau câu giòn
- Nhãn bóc vỏ, lột bỏ hạt
- Khuôn đổ thạch rau câu

Cách bước thực hiện:

- Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch dưa hấu, bổ dọc đôi và cắt miếng nhỏ rồi lấy phần ruột đỏ, bỏ cùi, hạt và cho dưa hấu vào máy xay sinh tố xay mịn và lọc qua rây để bỏ bã.
- Bước 2: Chuẩn bị một cái nồi, cho nước ép dưa hấu vào hòa tan với 15gr bột rau câu. Sau đó, đun sôi với lửa nhỏ hỗn hợp rau câu dưa hấu. Trong quá trình đun, bạn hãy khuấy đều tay để hỗn hợp hoàn toàn hòa tan vào nhau.
- Bước 3: Cho nhãn đã bóc vỏ, bỏ hạt vào trong khuôn rồi đổ từ từ hỗn hợp rau câu vào khuôn sao cho ngập nhãn.
- Bước 4: Đợi thạch nguội thì bạn cho vào trong ngăn mát tủ lạnh cho thạch rau câu dưa hấu đông.
- Bước 5: Cuối cùng, khi thạch đã đông, bạn chỉ cần tách nhẹ bằng dao và thưởng thức. Cách làm thạch rau câu dưa hấu này sẽ không làm mất nhiều thời gian của bạn.

Cách làm thạch rau câu dưa hấu

Cách làm thạch rau câu dưa hấu không mất quá nhiều thời gian

Hướng dẫn làm thạch rau câu dưa hấu với trái cây

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 trái dưa hấu đã nạo ruột và thái hạt lựu, bỏ hạt, giữ lại vỏ
- 10gr bột rau câu giòn
- 10gr bột rau câu dẻo
- Trái cây: 1 quả đu đủ nạo ruột bỏ hạt, 1 quả dứa, 2 quả kiwi, 1 quả thanh long
- 200gr đường cát trắng
- 1 lít nước lọc

Các bước thực hiện:

- Bước 1: Đầu tiên, bạn gọt sạch vỏ các loại trái cây đã chuẩn bị rồi thái hạt lựu và để riêng. Bạn có thể sử dụng các loại trái cây khác nhau theo sở thích của mình. Sau đó, cho tất cả nguyên liệu trái cây đã sơ chế vào 2 nửa vỏ dưa hấu.
- Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy cho 2 nửa quả dưa này vào ngăn mát tủ lạnh nhằm giúp cho trái cây được tươi, lạnh.
- Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước lọc và cho bột rau câu giòn vào khuấy đều, đun sôi hỗn hợp trên.
- Bước 4: Sau đó, bạn trộn bột rau câu dẻo với 200gr đường cát trắng và cho vào hỗn hợp, tiếp tục khuấy đều và vặn nhỏ lửa. Bạn đun đến khi hỗn hợp rau câu sôi và nở ra thì tắt bếp và để nguội.
- Bước 5: Bạn lấy 2 nửa vỏ dưa trái cây trong tủ lạnh ra. Khi hỗn hợp rau câu nguội thì bạn đổ từ từ vào 2 nửa vỏ dưa cho ngập phần trái cây bên trong. Đối với cách làm thạch rau câu dưa hấu này, bạn không nên đổ đầy.
- Bước 6: Bạn đợi cho phần rau câu se lại thì cho vào trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng nửa tiếng. Khi thạch trái cây dưa hấu đã đông lại thì bạn có thể lấy ra thưởng thức.

Trên đây là 3 cách làm thạch rau câu dưa hấu mà UNICA đã chia sẻ. Với những cách làm thạch dưa hấu này, bạn có thể chế biến các món tráng miệng hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức. Và tất nhiên, tuyệt đối đừng bỏ lỡ những hương vị độc đáo tại khóa học Trở thành chuyên gia bánh thạch rau câu trong 7 ngày, giúp bạn xua tan nắng nóng và giải nhiệt ngày hè một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

>> Top 2 cách làm thạch dừa ngon như quán nổi tiếng

>> Khám phá 3 cách làm thạch dứa ngon ngọt, mát lành

>> 2 cách làm thạch chanh leo cho nàng không khéo tay

Đánh giá :

Tags: Làm thạch Ăn vặt