Cách làm rau câu flan nhiều lớp dành cho người mới bắt đầu

Cách làm rau câu flan nhiều lớp dành cho người mới bắt đầu

Mục lục

Flan là một trong những loại đồ ăn vặt được nhiều người ưa thích bởi mùi thơm đặc biệt và sự béo ngậy. Tuy nhiên nếu ăn mình flan không sẽ cảm thấy ngấy. Đây cũng là nguyên nhân rau câu flan ra đời. Sự kết hợp của Flan cùng với sự thanh mát của rau câu giúp tạo nên món ăn hài hòa và bổ dưỡng. Bạn có biết công thức thực hiện món tráng miệng này như thế nào không? Cùng Unica.vn tìm hiểu cách làm rau câu flan nhiều lớp dành cho người mới bắt đầu như thế nào nhé!

Cách làm rau câu flan nhiều lớp dành cho người mới bắt đầu

Cách làm rau câu flan nhiều lớp dành cho người mới bắt đầu

Dinh dưỡng mà rau câu flan mang lại đối với sức khỏe con người

Bánh Flan hay còn gọi là caramen có nguồn gốc tại Pháp, được chế biến từ lòng đỏ trứng, sữa, đường, nhiều nơi còn thêm bột vào để làm bánh. Flan kết hợp thêm rau câu cung cấp các chất béo, các vitamin có tác dụng thanh lọc cơ thể, tốt cho trẻ em, người lớn và đặc biệt là đối với bà bầu, là món giải nhiệt mùa hè vô cùng hấp dẫn. Nguyên liệu chuẩn bị
- Trứng gà: 3 quả
- Sữa đặc: 3 thìa
- Whipping cream: 2 thìa
- Sữa tươi không đường: 10ml
- Cà phê đen 16gr
- Bột rau câu: 20gr
- Đường: 100gr
- Nước: 1,5 lít

Các nguyên liệu làm nên rau câu flan nhiều lớp đơn giản nhưng nhiều dưỡng chất

Các nguyên liệu làm nên rau câu flan nhiều lớp đơn giản nhưng nhiều dưỡng chất

Cách thức thực hiện

Bước 1:
Lấy một chiếc bát tô, cho bột thạch rau câu vào và cho nước vào khuấy tan bột với nước và ngâm trong khoảng thời gian 10 - 15 phút cho thạch rau câu nở ra. 
Bước 2:
Lấy một chiếc bát, tách trứng và lấy lại phần lòng đỏ cho vào bát, dùng đũa khuấy đều trứng theo một chiều khoảng 3 phút. Tiếp tục cho sữa đặc, whipping cream vào và tiếp tục khuấy đều.
Bước 3:
Cho sữa đặc và sữa tươi vào trong nồi khuấy cho chúng quyện vào nhau, bắc lên bếp và nấu cho tới khi sữa nóng (không đun sôi sữa) sau đấy đổ trực tiếp vào phần lòng đỏ trứng vừa đánh ở trên.
Bước 4:
Cho đường vào hỗn hợp thạch rau câu đã ngâm ở bước một, đun sôi cho nhỏ lửa, chú ý khuấy liên tục. Chia đôi rau câu, 1 nửa đổ vào hỗn hợp flan.
Bước 5:
- Hòa tan cà phê, cho vào nửa rau câu còn lại.
Bước 6:
- Rót vào khuôn lần lượt 1 lớp flan rồi đến 1 lớp cafe Sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để rau câu đông hẳn.

Như vậy với 6 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành xong món rau câu flan nhiều lớp ngon bổ, bạn có thể làm cho những người thân yêu trong gia đình mình thưởng thức ngay tại nhà mà không cần đi tới những cửa hàng, nhà ăn. Và đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể tự mình làm những món thạch rau câu thơm ngon, độc đáo cho cả giả đình cũng như bắt đầu kinh doanh ngay từ bây giờ với những bí quyết giúp bạn nắm trọn các công thức chế biến từ chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại khóa học Trở thành chuyên gia bánh thạch rau câu trong 7 ngày.

Chúc bạn thành công!

>> Gợi ý cách làm rau câu trái dừa thanh nhiệt giải độc ngày hè

>> Hướng dẫn làm thạch rau câu nhiều tầng đẹp mắt

>> Tổng hợp 2 cách làm rau câu phô mai đơn giản mà ngon tại nhà


Tags: Ẩm Thực