Digital Transformation là gì? Tương lai của cả thế giới

Digital Transformation là gì? Tương lai của cả thế giới

Mục lục

Khi công nghệ 4.0, 5.0 đang phát triển vô cùng mạnh mẽ đi đến từng ngõ ngách, từng lĩnh vực kinh doanh, các ngành nghề ngày càng khẳng định vững chắc vị trí quan trọng của nó. Digital Transformation đang là xu thế, nó được coi là tương lai của các ngành nghề làm Marketing. Ngay sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu Digital Transformation là gì?

Digital Transformation là gì?

Digital Transformation hiểu theo nghĩa tiếng Việt là chuyển đổi kỹ thuật số, là  sự tích hợp công nghệ kỹ thuật số vào tất cả các lĩnh vực của doanh nghiệp, thay đổi cơ bản cách bạn vận hành và cung cấp giá trị cho khách hàng. Đây cũng là một sự thay đổi văn hóa đòi hỏi các tổ chức phải liên tục thách thức hiện trạng, thử nghiệm và thoải mái với thất bại. 

Chuyển đổi kỹ thuật số giúp một tổ chức bắt kịp với các nhu cầu mới nổi của khách hàng hiện tại và, nếu được duy trì, trong tương lai. Chuyển đổi kỹ thuật số cho phép một tổ chức cạnh tranh tốt hơn trong bối cảnh kinh tế liên tục thay đổi khi công nghệ phát triển. Vì vậy, một chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số là cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận hoặc tổ chức nào muốn tồn tại trong tương lai.

Digital Transformation là gì

Digital Transformation là việc chuyển đổi kỹ thuật số

Tầm quan trọng của chuyển đổi kỹ thuật số

Nắm được cơ bản khái niệm về Digital Transformation là gì nhưng bạn có biết tầm quan trọng của nó không. Một doanh nghiệp có thể thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số vì một số lý do. Nhưng cho đến nay, lý do rất có thể là họ phải: Đó là vấn đề sống còn. Trong bối cảnh của đại dịch Covid 19, khả năng của một tổ chức để thích ứng nhanh chóng với sự gián đoạn chuỗi cung ứng, thời gian trước áp lực thị trường và sự thay đổi nhanh chóng của kỳ vọng của khách hàng trở nên rất quan trọng.

Quá trình số hóa của xã hội bắt đầu vào cuối thế kỷ 20 và đã tăng tốc trong hai thập kỷ đầu của thế kỷ 21, đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số đang được thực hiện bởi nhiều tổ chức ngày nay.

Các tổ chức thành công cần phải thích ứng để đáp ứng các lực lượng thị trường đang thay đổi hoặc đối mặt với sự tuyệt chủng. Các công ty không lường trước được cách các công nghệ mới nổi có thể khiến sản phẩm của họ trở nên lỗi thời sẽ có nguy cơ ngừng kinh doanh, bị đóng cửa bởi sự cạnh tranh mới hoặc các đối thủ hiện tại nhanh nhẹn hơn và có thể chuyển mình.

Mục tiêu của chuyển đổi kỹ thuật số

Digital Transformation là gì là gì có lẽ không còn lạ lẫm với nhiều bạn làm Marketing. Mục tiêu của chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số của một tổ chức gồm hai mục tiêu: phục vụ khách hàng tốt hơn và phục vụ tốt hơn cho tất cả các bên liên quan - đặc biệt là nhân viên của tổ chức, những người quan trọng đối với sự thành công và các cổ đông của nó.

Để làm được điều đó, các tổ chức phải sử dụng các công nghệ kỹ thuật số để đạt được một số mục tiêu giúp hỗ trợ mục tiêu bao trùm là dự đoán và đáp ứng nhu cầu của khách hàng tốt hơn.

Digital Transformation là gì

Mục tiêu chung của việc chuyển đổi là phục vụ khách hàng tốt hơn

Các mục tiêu hỗ trợ đó bao gồm:

- Tăng tốc độ tiếp cận thị trường với các sản phẩm và dịch vụ mới.

- Tăng năng suất của nhân viên.

- Tăng khả năng đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.

- Hiểu sâu hơn về khách hàng cá nhân để dự đoán và cá nhân hóa các sản phẩm và dịch vụ tốt hơn,  và cải thiện dịch vụ khách hàng, đặc biệt là cung cấp trải nghiệm khách hàng trực quan hơn và hấp dẫn hơn.

Các tổ chức đáp ứng thành công các mục tiêu này có vị trí tốt để hiểu khách hàng của họ và cung cấp các sản phẩm và / hoặc dịch vụ họ muốn mua, do đó tăng sức mạnh và khả năng cạnh tranh của tổ chức trên thị trường cũng như khả năng thành công trong ngắn hạn và dài hạn .

Lợi ích của chuyển đổi kỹ thuật số

Coi như chúng ta đã nắm được rõ bản chất Digital Transformation là gì nhưng chưa biết lợi ích “khổng lồ” của nó. Chuyển đổi cho phép các tổ chức thành công trong thời đại kỹ thuật số này: Đó là lợi ích lớn nhất duy nhất của chuyển đổi kỹ thuật số. Đối với doanh nghiệp, thành công nhất chính  là doanh thu cao hơn và lợi nhuận lớn hơn. Đối với các loại tổ chức khác, chẳng hạn như các tổ chức phi lợi nhuận, các chỉ số kỹ thuật số về sự thành công mà họ đã triển khai cho phép họ phục vụ các bên liên quan tốt hơn.

Digital Transformation là gì

Chuyển đổi cho phép các doanh nghiệp phát triển thành công

Mặc dù lợi ích cuối cùng của chuyển đổi kỹ thuật số là sự tồn tại và sức mạnh trong tương lai, các sáng kiến ​​chuyển đổi mang lại nhiều lợi thế khác cho các tổ chức. Chúng bao gồm những điều sau:

- Năng suất công nhân cao hơn - một cú hích thường đến từ việc tăng cường sử dụng các công nghệ tự động hóa và robot, cũng như học máy và AI.

- Tăng sự hài lòng của khách hàng, thường là kết quả của việc tập trung nhiều hơn vào việc hiểu nhu cầu của khách hàng và triển khai công nghệ. Những lợi ích này thực sự giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi liên tục, vì tự động hóa cho phép nhân viên chuyển sang công việc sáng tạo hơn và có giá trị cao hơn, đồng thời sự nhanh nhẹn hơn cho phép tổ chức xác định tốt hơn các cơ hội và xoay vòng các nguồn lực để nắm bắt chúng.

Như vậy, các bạn đã phần nào nắm được khái niệm cơ bản Digital Transformation là gì cũng như tầm quan trọng của nó mang lại cho doanh nghiệp đặc biệt là những chiến lược Marketing.

Đánh giá :

Tags: Digital Marketing