Đầu tư chung cư có lời không? 

Đầu tư chung cư có lời không? 

Mục lục

Nhiều nhà đầu tư mới vào nghề đã lựa chọn hình thức kinh doanh theo phân khúc chung cư, bởi nó ít rủi ro. Tuy nhiên, không ít người đặt ra câu hỏi rằng đầu tư chung cư có lời không? Vậy, thực hư câu chuyện kinh doanh này là gì, hãy tham khảo thêm bài viết dưới đây để có được lời giải đáp thỏa đáng nhất. 

Câu chuyện về đầu tư chung cư

Để có được câu trả lời cho thắc mắc đầu tư chung cư có lời không thì nhà đầu tư hãy đọc qua câu chuyện sau đây. 

Hoàng và Lân sau khi thất bại trong kinh doanh lĩnh vực thực phẩm sạch thì đều rẽ hướng sang đầu tư bất động sản. Mặc dù cùng chọn chung một phân khúc đầu tư là chung cư nhưng cả hai là có cách đi khác nhau và kết quả thành công cũng khác nhau. 

Đầu tư chung cư có lời không

Hoàng và Lân cùng thất bại trong một lĩnh vực kinh doanh thực phẩm. Ảnh minh họa

Hoàng lựa chọn chung cư đang xây dựng vì mức chi phí đầu tư giá rẻ, có thể tiết kiệm được tài chính, nhất là trong thời điểm anh đang gặp thất bại trong việc kinh doanh lần trước. Với việc tham khảo kiến thức, kinh nghiệm của những doanh nhân bất động sản đi trước một cách kỹ càng, Hoàng thực hiện từng bước đầu tư chậm rãi nhưng vô cùng chắc chắn. 

Anh tiến hành khảo sát thị trường, chủ đầu tư, cơ sở hạ tầng và đặc biệt là tiến độ của chung cư. Tất cả mọi yếu tố đều tập trung vào mục đích là chung cư sẽ cho thuê đúng theo thời điểm hoàn thành đã được ký kết. Và đúng như Hoàng phân tích, chung cư được xây dựng đúng tiến độ, cho thuê với giá cao nhờ tính uy tín và tiện ích đảm bảo. Hoàng lãi nhanh. 

Về phía Lân, anh lại đi theo hướng khác. Trong đầu nhà đầu tư trẻ này vẫn luôn đau đáu đi tìm câu trả lời rằng đầu tư chung cư có lời không. Với mong muốn “đánh nhanh thắng nhanh”, Lân chọn đầu tư vào phân khúc chung cư cho thuê (tức là anh mua lại và cho thuê). Tuy nhiên, bước đi của Lân lại có phần vội vàng, anh chỉ quan tâm vào việc kiếm lời mà quên đánh giá từng bước đầu tư cụ thể. 

giải đáp đầu tư chung cư có lời không

Lân chú trọng đến việc sinh lời nhanh trong đầu tư chung cư. Ảnh minh họa

Thời gian đầu, giá chung cư cho thuê khá ổn, tuy nhiên mức lãi vẫn không cao do mức chi phí đầu tư khá lớn cộng với Lân phải giải quyết bài toán lãi suất. Một thời gian sau, Lân hoàn toàn “tay trắng” do chung cư xuống cấp, giá cho thuê giảm, khách hàng không thể duy trì… Lân thất bại.

>> Điểm mặt những rủi ro khi đầu tư căn hộ chung cư

Đầu tư chung cư có lời không?

Qua câu chuyện nêu trên, chắc chắn bạn đã có được câu trả lời cho thắc mắc về việc đầu tư chung cư có lời không. Thực tế, việc đầu tư chung cư có lời hay không thì không hoàn toàn dựa vào tự nhiên hay may mắn, mà nó phụ thuộc vào “đường đi nước bước’ của nhà đầu tư. 

Nếu nhà đầu tư biết nắm bắt thị trường, tình hình bất động sản, xây dựng cho mình một lộ trình đầu tư an toàn dựa trên những kiến thức, kỹ năng nền tảng thì chắc chắn sẽ thành công. Ngược lại, nếu nhà đầu tư nóng vội, ham lời mà thực hiện nhảy vọt trong kế hoạch kinh doanh thì chắc chắn khả năng thất bại sẽ rất cao. 

giải đáp thắc mắc đầu tư chung cư có lời không

Việc đầu tư chung cư sinh lời phụ thuộc vào kỹ năng mà nhà đầu tư áp dụng

Và để nắm được rõ hơn những kỹ năng, kinh nghiệm trong đầu tư bất động sản, thì nhà đầu tư hãy tham khảo thêm khóa học “Bậc thầy bất động sản thuê và cho thuê” của giảng viên Trung Phạm trên Unica. Đây là khóa học sẽ giúp bạn sở hữu những bí quyết thuê nhà của người khác với số tiền rất nhỏ và trở thành người sử dụng lâu dài, để tạo ra 1, 2 hoặc N dòng lợi nhuận vô cùng lớn. 

Có thể thấy việc đầu tư chung cư có lời không là hoàn toàn có, điều quan trọng là nhà đầu tư phải có chiến thuật kinh doanh thông minh và chuyên nghiệp. Hy vọng những thông tin mà Unica chia sẻ sẽ thực sự hữu ích đối với nhà đầu tư. 

>> Tổng hợp 3 kinh nghiệm đầu tư căn hộ chung cư “đỉnh cao”

>> Chia sẻ cách quản lý căn hộ cho thuê thành công

Đánh giá :

Tags: Bất động sản