Hỗ trợ

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

Có nên đầu tư đất nông thôn? Nguyên tắc đầu tư thành công

Có nên đầu tư đất nông thôn? là một trong những thắc mắc mà các nhà đầu tư non trẻ thường băn khoăn, nhất là trong thời điểm việc đầu tư vùng ven và tỉnh lẻ đang trở thành cơn sốt. Để có được câu trả lời cho thắc mắc này cũng như nắm chắc các nguyên tắc đầu tư thành công thì nhà đầu tư hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. 

1. Có nên đầu tư đất nông thôn? 

Thực tế, việc đầu tư phân khúc đất nông thôn cũng tương tự như việc đầu tư các phân khúc bất động sản khác, đó là có ưu thì ắt có nhược. Theo đó, việc đầu tư đất nông thôn sẽ mang lại nhiều lợi ích như: giá rẻ, vị trí đẹp, có thể tận dụng nhiều hình thức kinh doanh khác nhau. Tuy nhiên, việc đầu tư này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro như: quy hoạch đất đai, tỷ suất sinh lời thấp và cần thời gian dài…

>>> Có thể bạn quan tâm: Giải đáp: Có nên mua nhà khi chưa đủ tiền?

co-nen-dau-tu-dat-nong-thon-1

Việc đầu tư đất nông thôn mang lại một số lợi ích nhất định

Vì vậy, rất khó để có câu trả lời thỏa đáng cho thắc mắc về việc nên đầu tư đất nông thôn hay không. Mà điều quan trọng là dựa vào khả năng, tầm nhìn, chiến lược và những bí quyết kinh doanh bất động sản của nhà đầu tư. 

Nếu nhà đầu tư có chiến lược phát triển thông minh, chuyên nghiệp thì việc đầu tư đất nông thôn được xem là một lựa chọn đúng đắn. Ngược lại, nếu đang mập mờ về kiến thức, đặc biệt là phân khúc đất nền thì việc đầu tư đất nông thôn có phần hơi liều lĩnh và dễ gặp thất bại. 

2. Nguyên tắc đầu tư đất nông thôn thành công 

Nếu câu trả lời cho thắc mắc có nên đầu tư đất nông thôn là có, thì nhà đầu tư cần nắm vững các nguyên tắc quan trọng trong quá trình đầu tư. Có như vậy mới đạt được thành công. Cụ thể như sau: 

2.1. Hiểu rõ khu vực đầu tư 

Đất nông thôn thường có diện tích lớn nhưng tính thanh khoản lại không cao như ở thành phố. Do đó, nếu nhà đầu tư không tìm hiểu kỹ thì rất khó sang tay, nhất là trong trường hợp “ôm đất” quá nhiều. Vì vậy, để đảm bảo an toàn thì nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về miếng đất mà mình định đầu tư như: địa lý, tập quán, tình hình phát triển, tính quy hoạch… 

>>> Có thể bạn quan tâm: Giải đáp thắc mắc: Nên đầu tư nhà đất hay chung cư?

co-nen-dau-tu-dat-nong-thon-2

Nhà đầu tư cần tìm hiểu rõ khu vực đất ở nông thôn trước khi xuống tiền

2.2. Đầu tư theo nhóm 

Trong trường hợp nhà đầu tư không đủ vốn, tài chính nhưng vẫn muốn đầu tư đất ở nông thôn thì có thể lựa chọn hình thức đầu tư theo nhóm. Việc đầu tư theo nhóm sẽ giúp nhà đầu tư nắm chắc các thông tin về phân khúc mình quyết định xuống tiền. Bên cạnh đó, có thể hạn chế được những rủi ro một cách thấp nhất trong quá trình đầu tư. 

Khác với hình thức đầu tư theo nhóm ở thành phố, việc đầu tư đất theo nhóm ở nông thôn nên có ít nhất một người là dân địa phương hoặc có mối quan hệ mật thiết với dân địa phương. Như vậy sẽ giúp cho việc nắm bắt thông tin và kịp thời gom đất và bán đất (nếu có) được đúng thời điểm hơn. 

2.3. Không cố gắng chú trọng quá vào lô đất thực sự hoàn hảo 

Đất nông thôn thường có giá rẻ hơn rất nhiều so với đất ở thành phố cũng chính vì lý do này mà nhiều nhà đầu tư ưu tiên chọn những miếng đất có lô góc đẹp, diện tích rộng, gần với vị trí trung tâm. 

Nhưng thực tế, khách hàng ở tỉnh có khả năng chi trả thấp với những lô đất có vị trí đẹp giá cao. Vì vậy, nhà đầu tư không nên chú trọng vào những lô đất quá hoàn hảo, chỉ nên tập trung vào những lô đất có giá hợp lý và dễ bán. Có như vậy thì khả năng sinh lời mới cao.

co-nen-dau-tu-dat-nong-thon-3

Việc chọn lô đất quá hoàn hảo ở nông thôn sẽ khiến nhà đầu tư khó bán hơn

Qua những thông tin hữu ích mà Unica chia sẻ, chắc chắn các nhà đầu tư đã có được câu trả lời cho thắc mắc có nên đầu tư đất nông thôn, cũng như các nguyên tắc để đầu tư thành công tại khu vực này. Để tăng thêm khả năng sinh lời và tránh gặp những rủi ro không đáng có, cách tốt nhất là bạn cần tham khảo các kinh nghiệm của những nhà đầu tư đi trước hoặc từ các lớp học bất động sản của chuyên gia đến từ Unica sẻ chia sẻ đến bạn.

[Tổng số: 43 Trung bình: 3]