Chia sẻ cách quản lý căn hộ cho thuê thành công 

Chia sẻ cách quản lý căn hộ cho thuê thành công 

Mục lục

Trong thị trường bất động sản, hình thức cho thuê căn hộ được nhiều nhà đầu tư áp dụng vì nó mang lại khả năng thành công khá cao. Và để nâng cao khả năng sinh lời thì cách quản lý căn hộ cho thuê đóng vai trò hết sức quan trọng. Vậy, cách quản lý này thực hiện như thế nào, hãy tham khảo bài viết học đầu tư Bất động sản dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất. 

Quản lý bằng hợp đồng 

Cách quản lý căn hộ cho thuê phổ biến nhất, được nhiều nhà đầu tư áp dụng đó chính là quản lý bằng hợp đồng. Hợp đồng này sẽ được thực hiện giữa bên cho thuê và bên đi thuê. Cụ thể, người cho thuê căn hộ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng với những điều khoản yêu cầu người thuê căn hộ phải chấp thuận. Nếu thỏa thuận diễn ra thành công, người đi thuê sẽ tiến hành ký vào hợp đồng và cam kết thực hiện. 

Cách quản lý căn hộ cho thuê

Quản lý căn hộ cho thuê bằng hợp đồng là cách cơ bản và phổ biến nhất

Thời hạn hợp đồng hết hiệu lực tùy thuộc vào thời gian thuê căn hộ của người đi thuê, có thể theo tháng, theo quý hoặc theo năm. Sau khi hợp đồng thuê nhà hết hạn, nếu người đi thuê vẫn muốn tiếp tục thuê căn hộ thì nhà đầu tư sẽ tiến hành soạn thảo một bản hợp đồng mới, các điều khoản vẫn như bản hợp đồng khác chỉ thay đổi về thời gian. 

Trong quá trình người đi thuê căn hộ đang thực hiện hợp đồng và chịu trách nhiệm với căn hộ, nếu nhà đầu tư (người cho thuê) có những thay đổi về điều khoản hợp đồng (giá cả, chi phí phát sinh, tình hình an ninh…) thì phải tiến hành thông báo với khách đi thuê. Khi hai bên thỏa thuận thành công thì việc sửa đổi hợp đồng thuê căn hộ mới có hiệu lực. 

Lựa chọn đơn vị quản lý trung gian 

Nếu nhà đầu tư thực hiện kinh doanh nhiều phân khúc bất động sản khác nhau và không có thời gian quản lý căn hộ, thì có thể áp dụng cách quản lý căn hộ cho thuê thông qua một đơn vị quản lý trung gian. Ưu điểm của cách quản lý này đó là chủ sở hữu không cần phải trực tiếp quản lý căn hộ mà mình cho thuê. Mọi công việc hằng ngày, hàng tháng và cả năm sẽ do bên quản lý trung gian thực hiện. Việc của nhà đầu tư sẽ thu lợi nhuận vào mỗi tháng. 

Cụ thể, đơn vị quản lý căn hộ cho thuê trung gian sẽ thực hiện các công việc sau đây: 

- Tìm kiếm khách hàng đang có nhu cầu thuê căn hộ thông qua hình thức tiếp thị và quảng cáo phù hợp. 

- Thu tiền cho thuê căn hộ và thanh toán các chi phí hàng tháng. 

- Kiểm tra căn hộ định kỳ và lập báo cáo thu chi hàng tháng. 

- Thực hiện sửa chữa, bảo trì căn hộ khi có yêu cầu hoặc sự cố xảy ra. Đồng thời tư vấn đầu tư cơ sở vật chất để tăng lợi nhuận cho thuê căn hộ. 

các cách quản lý căn hộ cho thuê

Đơn vị quản lý sẽ thay nhà đầu tư trực tiếp quản lý căn hộ cho thuê

Mặc dù hình thức quản lý căn hộ qua đơn vị trung gian giúp nhà đầu tư kiểm soát tốt hơn, tuy nhiên nhà đầu tư sẽ mất một khoản chi phí cho đơn vị này. Chi phí quản lý tăng, đồng nghĩa với việc giá thuê căn hộ cũng cao hơn, làm cho việc cạnh tranh và thu hút khách hàng gặp nhiều khó khăn. 

>> Kinh nghiệm xây căn hộ mini cho thuê - 3 tip để có lợi nhuận khổng lồ

Hợp tác quản lý 

Trong trường hợp 2 hoặc nhiều nhà đầu tư cùng hợp tác kinh doanh cho thuê căn hộ, thì trong cách quản lý căn hộ cho thuê cũng mang tính hợp tác. Thông thường, hình thức quản lý mang tính hợp tác giữa các bên chỉ diễn ra với mô hình căn hộ cho thuê lớn, có như vậy mức lợi nhuận hàng tháng nhận được mới thực sự cao.

Tương tự như việc thỏa thuận giữa người cho thuê và người đi thuê, việc hợp tác quản lý căn hộ cho thuê giữa các bên cùng cần được thực hiện theo hợp đồng dựa trên sự thỏa thuận có sẵn. Đặc biệt, vấn đề lợi nhuận và các chi phí trong quá trình cho thuê cần được thực hiện chi tiết, rõ ràng nhằm tránh những rủi ro về tranh chấp không đáng có.

Theo đánh giá của nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm thì cách quản lý này chỉ thực hiện khi nhà đầu tư kinh doanh rộng nhưng bị hạn chế về mặt tài chính. Còn đối với phân khúc nhỏ lẻ thì nhà đầu tư không nên áp dụng cách quản lý này. 

những cách quản lý căn hộ cho thuê

Hợp tác quản lý căn hộ cho thuê giữa các bên chỉ áp dụng với phân khúc cho thuê lớn

Quản lý bằng phần mềm 

Hiện nay, nhờ sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, nhiều nhà đầu tư đã áp dụng hình thức quản lý căn hộ thông qua các phần mềm. Mặc dù hình thức này chưa thực sự phát triển nhưng nó được nhiều nhà đầu tư áp dụng vì mang lại tính hiệu quả cao. Thông qua phần mềm quản lý, nhà đầu tư sẽ tự động quản lý tất cả mọi vấn đề cho thuê từ tiền thuê căn hộ cho đến các chi phí cần chi trả hàng tháng. 

>> Top 5 phần mềm quản lý bất động sản chất lượng nhất hiện nay

Trên đây là các cách quản lý căn hộ cho thuê tốt nhất mà các nhà đầu tư có thể áp dụng để đạt được thành công trong giới bất động sản. Nếu muốn nâng cao lợi nhuận hàng tháng, nhà đầu tư hãy tham khảo thêm khóa học “Bậc thầy bất động sản thuê và cho thuê” của giảng viên Trung Phạm trên Unica.

Tham khảo khóa học "Bậc thầy BĐS thuê và cho thuê" 

Khóa học này sẽ chia sẻ cho nhà đầu tư những bí quyết, kỹ năng, mẹo kinh doanh bất động sản và kinh nghiệm “đỉnh cao” trong hình thức bất động sản cho thuê. Chắc chắn, khóa học sẽ giúp nhà đầu tư gặt hái được nhiều thành công. 

Lộ trình khóa học có 33 bài giảng với thời lượng 01 giờ 48 phút, bao gồm các nội dung chính như sau: các chiến lược thuê và cho thuê BĐS, lựa chọn phân khúc thuê và cho thuê BĐS, Phương pháp định giá nhà thuê, kỹ thuật đàm phán thuê nhà, kỹ kết hợp đồng thuê BĐS, Khai thác tòa nhà cho thuê. 

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có cơ hội sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

XEM NGAY: Bậc thầy BĐS thuê và cho thuê

>> Tổng hợp 3 kinh nghiệm đầu tư căn hộ chung cư “đỉnh cao”

Đánh giá :

Tags: Bất động sản