Đâu là cách thuyết phục khách hàng mua đất hiệu quả nhất? 

Đâu là cách thuyết phục khách hàng mua đất hiệu quả nhất? 

Mục lục

Đâu là cách thuyết phục khách hàng mua đất hiệu quả nhất? là câu hỏi luôn đau đáu trong đầu của nhiều nhà đầu tư và nhà môi giới bất động sản, đặc biệt là với những người mới “dấn thân” vào nghề. Để có thể tăng khả năng chốt sale bất động sản thành công, bạn hãy tham khảo ngay các tuyệt chiêu mà Unica chia sẻ dưới đây. 

Cách thuyết phục khách hàng mua đất trực tiếp 

Hình thức tư vấn khách hàng mua đất trực tiếp thông qua các cuộc trò chuyện, trao đổi với nhau là hình thức phổ biến nhất. Đối với hình thức này thì chủ yếu đánh vào tâm lý khách hàng thông qua lời nói, sự tin tưởng lẫn nhau. Cụ thể, nhà môi giới hãy áp dụng các cách sau đây để tăng hiệu quả thành công: 

Tạo sự khan hiếm cho miếng đất 

Dĩ nhiên một miếng đất không có độ “hot”, không có sự khan hiếm thì chắc chắn sẽ gây nên sự phân vân cho khách hàng trong quyết định xuống tiền mua hoặc đầu tư. Theo đó, nhà môi giới có thể sử dụng những câu nói nhằm tạo độ khan hiếm cho miếng đất như: 

- “Tại vị trí này, anh (chị) rất khó tìm được miếng đất mang lại nhiều lợi ích, khả năng sinh lời như miếng đất này”. 

- “Qua mùa này, giá của miếng đất này sẽ tăng hơn nữa, nên đây chính là cơ hội để anh (chị) mua đất. Nếu để lỡ thì sẽ thật sự tiếc nuối ạ”. 

cách thuyết phục khách hàng mua đất

Nhà môi giới nên tăng độ khan hiếm cho miếng đất để khách hàng quyết định mua đất nhanh hơn

Tăng độ “hot” cho miếng đất 

Độ “hot” của miếng đất ở đây được hiểu là những lợi ích, khả năng sinh lời mà miếng đất mang lại cho khách hàng, khiến họ hiểu rằng, việc xuống tiền mua đất thực sự là một lựa chọn đúng đắn. Nhà môi giới có thể áp dụng một số câu mời chào để tăng độ “hot” cho miếng đất như: 

- “Thời điểm này, việc tìm mua đất rất khó khăn và việc mua được một miếng đất sở hữu nhiều ưu điểm ưu việt như miếng đất này còn khó khăn hơn”.

- “Miếng đất này có vị trí đẹp, tiềm năng phát triển lớn trong tương lai, có thể dùng để đầu tư hoặc để sinh lời đều rất hoàn hảo”. 

Với cách thuyết phục khách hàng mua đất này, khách hàng sẽ không chần chừ nữa mà quyết định mua đất ngay vì nghĩ rằng mình không mua thì người khác sẽ mua mất. 

Tạo không khí mở khi trò chuyện 

Khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái và dễ dàng chốt đơn hơn nếu như không khí của cuộc trò chuyện mua bán được diễn ra với không khí mở, thoải mái, hai bên cùng thỏa thuận với nhau.

cách thuyết phục khách hàng mua đất

Không khí trò chuyện mở sẽ tạo tâm lý thoải mái cho khách hàng 

Nếu khách hàng đang phân vân về bất cứ vấn đề gì, hãy cố gắng giải đáp một cách chi tiết, cụ thể và đầy đủ. Và nếu khách hàng không đồng ý mua đất, cũng hãy tỏ thái độ vui vẻ và cho họ vào danh sách khách hàng tiềm năng và để tư vấn cho lần sau. Tuyệt đối tránh trường hợp có thái độ không hài lòng hay quá đáng. 

>> Tuyệt chiêu giao tiếp với khách hàng giúp bạn chốt đơn thành công

Thuyết phục khách hàng bằng điện thoại 

Trong trường hợp khách hàng không thể gặp trực tiếp để được tư vấn về việc mua đất, thì nhà môi giới bất động sản có thể áp dụng cách thuyết phục khách hàng mua đất qua điện thoại. Cụ thể, hãy áp dụng những tuyệt chiêu sau đây: 

Sử dụng giọng nói nhỏ nhẹ, nhẹ nhàng 

Khi nghe điện thoại, đặc biệt là đối với những cuộc thoại bán hàng thì tâm lý chung của khách hàng sẽ “ưa ngọt”. Do đó, nhà môi giới tuyệt đối không sử dụng giọng nói gắt gỏng, lớn tiếng, mà hãy duy trì cuộc thoại bằng giọng nói nhỏ nhẹ, nhẹ nhàng. 

Đặc biệt, quá trình tư vấn mua đất cho khách hàng cần diễn ra ngắn gọn, đầy đủ, chi tiết, tránh tư vấn dông dài sẽ khiến khách hàng không hiểu rõ vấn đề. Nghiêm trọng hơn, nhiều khách hàng sẽ từ chối lời tư vấn của bạn do không đủ thời gian nghe bạn nói (ngay cả khi họ có nhu cầu mua đất). 

>> Mẫu kịch bản sale bất động sản qua điện thoại chuẩn xác nhất

cách thuyết phục khách hàng mua đất hiệu quả

Nên tư vấn mua đất cho khách hàng bằng lời nói nhẹ nhàng, ngắn gọn 

Kỹ năng môi giới bất động sản qua điện thoại 

- Trường hợp khách hàng gọi điện: Đây thực sự là một dấu hiệu đáng mừng, bởi việc khách hàng chủ động cho thấy họ đang thực sự có nhu cầu. Đối với dạng khách hàng này thì họ đã chủ động tìm hiểu cách thông tin liên quan về miếng đất, vì vậy yêu cầu với nhà môi giới là phải phản ứng nhanh, trả lời ngắn gọn các câu hỏi của khách hàng. 

- Chủ động gọi điện cho khách hàng: Trước hết, nhà môi giới nên phân loại data khách hàng của mình, lọc ra những khách hàng tiềm năng để tư vấn. Câu gọi điện chủ động có thể là: “Chào anh (chị), em là… bên em hiện tại đang có lô đất tại… Được biết anh (chị) đang có nhu cầu mua đất, anh (chị) có thể cho em xin ít thời gian để tư vấn rõ hơn được không ạ”. Nếu khách hàng đồng ý, hãy tiếp tục tư vấn, còn nếu khách hàng từ chối thì hãy để vào lần tư vấn tiếp theo. 

Như vậy, Unica đã chia sẻ cho bạn 2 cách thuyết phục khách hàng mua đất hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích với nhà môi giới và nhà đầu tư, người theo học đầu tư bất động sản. Nếu bạn muốn nắm thêm nhiều bí quyết đỉnh cao trong cách thuyết phục khách hàng mua dự án bất động sản, thì có thể tham khảo thêm khóa học “Bí quyết kiếm tiền từ môi giới bất động sản” của giảng viên Vũ Huế trên Unica.vn.

Tham khảo khóa học "Bí quyết kiếm tiền từ môi giới bất động sản" 

Lộ trình khóa học có 40 bài giảng với thời lượng 03 giờ 20 phút. Kết thúc khóa học, bạn không chỉ nắm rõ tổng quan nghề, lộ trình công danh trong nghề môi giới bất động sản mà còn nắm được 10 tư duy thành công trong nghệ môi giới bất động sản hiện nay. Ngoài ra, giảng viên còn chia sẻ 9 bước chốt sale bất động sản nhanh chóng với lợi nhuận giá trị cao.

XEM NGAY: Bí quyết kiếm tiền từ môi giới bất động sản

>> Chốt sale nhanh với các trang đăng tin bất động sản chất lượng

Đánh giá :

Tags: Bất động sản