Hướng dẫn cách lấy hơi khi bơi bạn nên biết

Hướng dẫn cách lấy hơi khi bơi bạn nên biết

Mục lục

Bơi lội hiện đang là một môn thể thao được nhiều người theo học. Tuy nhiên, nếu muốn học bơi thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là học cách lấy hơi. Vậy, cách lấy hơi như thế nào mới đúng kỹ thuật? Hãy cùng UNICA tham khảo bài viết dưới đây nhé!

>> Nằm lòng những lưu ý “vàng” trước khi bơi lội bạn nên biết

>> Top 4 kiểu bơi lội hot nhất dành cho người mới bắt đầu

>> Top 2 khóa học bơi hot nhất dành cho người mới bắt đầu

Tìm hiểu về cách lấy hơi khi bơi

Bạn có biết cách lấy hơi đúng kỹ thuật cùng nhịp thở đều đặn chính là yếu tố giúp bạn bơi nhanh, bơi xa mà vẫn bền sức không? Nếu bạn biết cách lấy hơi khi bơi, biết cách giữ hơi thở đều đặn thì khả năng sống sót khi rơi xuống nước là 70 - 80%. Chính vì vậy, để lấy hơi khi bơi đúng cách, bạn phải luôn lưu ý thực hiện theo quy tắc: “ Khi miệng tiếp xúc với không khí thì hãy hít khí oxy vào bằng miệng, ngược lại nếu ở dưới nước hãy thở ra từ từ bằng cả mũi và miệng”.

Cách lấy hơi đúng kỹ thuật

Muốn lấy hơi đúng kỹ thuật, trước hết bạn hãy tập dần với cách thở ở trên cạn cho thuần thục. Khi đã quen dần với cách luyện tập ở trên cạn, bạn nên thực hiện động tác khởi động cho nóng người rồi hãy xuống nước học động tác nín thở dưới nước.

Tuy nhiên, do có sự chênh lệch về áp suất dưới nên khi tập thở bạn không nên há miệng to hay hóp bụng để lấy hơi. Cách đơn giản nhất sau mỗi nhịp thở là bạn hãy há miệng vừa phải để hơi tự động được lấy vào. Còn khi hụp dưới nước bạn thực hiện thở hết khí ra bằng mũi và tiếp tục đến khi ngoi lên mặt nước thì lấy hơi vào bằng miệng.

 Lấy hơi đúng kỹ thuật giúp bơi lâu, bền sức

Làm thế nào để học bơi một cách dễ dàng? Đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Vậy, để học bơi đúng cách, trước tiên bạn phải biết đến phương pháp thở đúng cách. 

Thở vốn là cách để có thể chứng minh sự tồn tại của sự sống vì thế đây là hoạt động ai cũng làm mỗi ngày. Việc hít thở bình thường hàng ngày tưởng chừng là đơn giản là việc hít vào bằng mũi và thở ra bằng cả mũi và miệng. Tuy nhiên khi luyện tập kỹ thuật thở trong bơi lội thì lại trái ngược lại với khi thở bình thường. Bạn sẽ phải hít vào bằng miệng đồng thời thở ra bằng mũi. 

Có 2 loại thở là thở trên cạn và thở dưới nước. Và tất nhiên, với mỗi cách bơi khác nhau thì sẽ có cách thức luyện thở và lấy hơi khác nhau.

Trên đây, Unica đã hướng dẫn các bạn kỹ thuật lấy hơi khi bơi. Hy vọng với những kiến thức bổ ích này sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong quá trình mới bắt đầu học bơi.

>> Tiết lộ bí kíp 8 bước tự học bơi không cần phao

Chúc các bạn thành công!
 


Tags: Bơi