Mách bạn 4 cách học bơi nhanh, hiệu quả

Mách bạn 4 cách học bơi nhanh, hiệu quả

Mục lục

Bơi lội là môn thể thao dành cho mọi lứa tuổi. Bơi lội không chỉ giúp cho cơ thể phát triển toàn diện về cả mặt thể lực và trí lực mà còn giúp chúng ta giải tỏa được những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống hàng ngày. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách tìm cho mình phương pháp học bơi hiệu quả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn 4 cách học bơi nhanh nhất mà không phải ai cũng biết. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

>> Nằm lòng những lưu ý “vàng” trước khi bơi lội bạn nên biết

>> Top 4 kiểu bơi lội hot nhất dành cho người mới bắt đầu

1. Nắm chắc kỹ thuật nín thở

Nín thở là một kỹ năng rất quan trọng trong bơi lội. Trước khi học bơi, bạn phải học nín thở, nếu như bạn không nín thở được thì rất khó để biết bơi. Quá trình học bơi sẽ thuận lợi và nhanh chóng hơn nếu như bạn có thể nín thở tốt.

Nếu bạn là người mới bắt đầu học bơi, bạn nên tập nín thở dưới nước từ 10 – 20 giây, sau đó tăng dần sức chịu đựng của cơ thể.

Cách nín thở tốt nhất là bạn nên ngâm mình dưới bể bơi chừng 30 phút mỗi ngày. Hãy hít một hơi thật sâu rồi từ từ thả lỏng cơ thể dưới mặt nước. Cách này vừa giúp bạn nín thở hiệu quả, vừa giúp cơ thể làm quen dần với việc ở dưới nước.

>> Hướng dẫn cách lấy hơi khi bơi bạn nên biết

Cách học bơi

Nín thở là một kỹ thuật quan trọng trong quá trình học bơi

Ngoài ra, nếu bạn vẫn lo sợ dưới nước thì hãy dùng xô chậu và úp mặt vào tập nín thở. Luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn có thể nín thở được lâu hơn.

2. Kết hợp hít thở dưới nước và tập nổi trên mặt nước

Sau khi đã thuần thục với bài tập nín thở trên cạn, bạn hãy chuyển sang giai đoạn thực hành nín thở dưới nước và tập nổi trên mặt nước. Để thực hành 2 kỹ thuật này, bạn hãy tận dụng vị trí sát thành bể bơi và thực hiện động tác: hai tay bám chắc vào thành bể sau đó há miệng lấy hơi và ngụp xuống nước. Ban đầu, khi ngụp xuống nước bạn hãy thả lỏng cơ thể rồi nín thở và duỗi thẳng cẳng chân ngang với mặt nước. Khi bạn cảm nhận được cơ thể của mình đang dần dần nổi lên trên mặt nước, lúc này bạn hãy thở hết khí ra bằng mũi rồi ngoi lên mặt nước và tiếp tục lấy hơi bằng miệng. Cứ lặp đi lặp lại động tác này nhiều lần bạn sẽ nhanh chóng hít thở và nổi trên mặt nước.

Cách học bơi

Kết hợp nín thở và tập nổi trên mặt nước sẽ giúp cơ thể không bị chìm khi học bơi

Sở dĩ, việc lấy hơi bằng miệng và thở ra bằng mũi sẽ giúp bạn lấy được lượng hơi hít vào vừa đủ để không bị ngạt thở khi xuống nước. 

3. Học lướt nước

Để có thể thuần thục trong quá trình bơi, bạn phải trải qua một giai đoạn đó là học lướt nước. Muốn thực hiện điều này, bạn hãy đứng tựa lưng vào thành bể, há miệng lấy hơi và nín thở. Hai tay duỗi thẳng rồi ép chặt vào thân người, hai vai khép hẹp lại sau đó ngả người về phía trước. Mặt úp xuống nước, chân đạp mạnh vào thành bể tạo lực đẩy cơ thể lướt trên mặt bể. 
Tuy nhiên đây là một kỹ thuật khá khó học vì vậy nếu bạn muốn học bơi nhanh thì phải luyện tập động tác này thật kỹ lưỡng.

4. Tham gia khóa học bơi 

Một trong những cách học bơi nhanh nhất là bạn đến các trung tâm đăng ký tham gia theo học. Thế nhưng, với cuộc sống bận rộn như hiện nay thì việc sắp xếp 2-3 buổi học bơi trong tuần sẽ là điều rất khó, nhất là với những người đã đi làm hoặc đã có gia đình. Vậy, làm thế nào để họ không cần đến trung tâm học bơi mà vẫn biết bơi? Khoá học bơi được xem là một trong những sự lựa chọn hàng đầu giúp bạn loại bỏ chướng ngại thời gian và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi Blog Unica. Chúc các bạn thành công!
 

Đánh giá :

Tags: Bơi