Webinar là gì? 4 Tuyệt chiêu tổ chức Webinar thành công

Webinar là gì? 4 Tuyệt chiêu tổ chức Webinar thành công

Mục lục

Khi triển khai các chiến dịch Marketing của doanh nghiệp, các Marketer luôn muốn kết nối và tương tác với khách hàng thông qua Internet một cách hiệu quả nhất nhằm mục đích cuối cùng là tăng doanh số bán hàng. Webinar được ra đời nhằm thực hiện sứ mệnh cao cả đó. Vậy Webinar là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Thuật ngữ Webinar là gì?

Hiểu theo dịch nghĩa, Webinar là hội thảo trên Web thông qua mạng Internet. Tổ chức hội thảo trên Web là một cách để công ty có thể tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng. Hiện nay, nhiều công ty đang sử dụng hình thức chia sẻ thông tin trực tuyến như một chiến lược tiếp thị hiệu quả hơn bao giờ hết. 

Webinar bao gồm một số tính năng nhất đinh như: nói chuyện trực tiếp với người xem, thực hiện cuộc khảo sát, Stream video, hiển thị Slide, Chat, Ghi âm, chỉnh sửa….

Webinar-la-gi-2.jpg

Webinar là tổ chức hội thảo trên Web

Webinar Marketing là gì? 

Đối với những người mới làm quen với học marketing thì Webinar Marketing sẽ là một khái niệm mới. Webinar Marketing là hình thức tiếp thị hội thảo trên Web bao gồm bất kỳ hoạt động tiếp thị nào được tổ chức và diễn ra trên Web. 

Tiếp thị hội thảo trên web nổi bật so với các kênh khác vì tính chất tương tác cao giữa doanh nghiệp với khán giả. Người tham dự có thể đặt câu hỏi cho người thuyết trình, trả lời các cuộc thăm dò và khảo sát, đóng góp ý kiến, phản hồi về mức độ quan tâm của họ đến dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. Đối với các nhà tiếp thị, hội thảo trên web là công cụ đặc biệt mạnh mẽ nhờ những phân tích chuyên sâu mà họ cung cấp. Các nền tảng hội thảo trên web đủ nâng cao cũng có thể trao quyền cho các nhóm bán hàng và trực tiếp đóng góp vào các giao dịch khác nhau thông qua Internet. 

Ngoài ra hình thức Webinar Marketing còn giúp doanh nghiệp thu hút, xây dựng được lòng tin đối với khách hàng tiềm năng thông qua những nội dung cung cấp hấp dẫn, độc đáo và có giá trị. 

>> Xem thêm: Sponsor là gì? Ưu - nhược điểm của Sponsorship Marketing

Các hình thức Webinar phổ biến

Webinar có hai hình thức phổ biến như sau:

- Trực tiếp: Webinar trực tiếp được diễn ra vào một khung thời gian cụ thể. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có khả năng tương tác với khán giả tốt hơn. Khán giả có thể nghe, hỏi và nhận được các phản hồi ngay lập tức. Hình thức trực tiếp này phù hợp với hội nghị trực tuyến, nơi cần truyền đạt các thông tin trực tiếp và nhanh chóng.

- Ghi sẵn: Hình thức Webinar này đã được dựng sẵn và phát lại. Với hình thức này, khán giả không thể tham gia chat trực tiếp hoặc nhận được câu trả lời ngay lập tức mà phải có thời gian để nhận được phản hồi sau đó. Tuy nhiên, ưu điểm của hình thức này là bạn có thể xem lại nhiều lần, cho phép bất kỳ ai đăng ký và xem bất cứ lúc nào một cách thuận tiện. Hình thức này phù hợp với mục đích học trực tuyến hoặc bán các khóa học trực tuyến, giúp người xem chủ động về mặt thời gian và có thể học bất cứ lúc nào. 

Làm thế nào để Webinar Marketing hiệu quả

Sau khi giải thích thuật ngữ Webinar là gì, mời bạn đọc tìm hiểu một số mẹo tiếp thị hội thảo trên Web hiệu quả nhằm thu hút khách hàng tiềm năng.

Như các bạn đã biết, tổ chức hội thảo trên Web là một một cách tuyệt vời để doanh nghiệp tương tác trực tiếp với khách hàng của bạn. Và bạn hoàn toàn có thể lưu nội dung và cho phép người khác xem nội dung đó sau khi phiên hội thảo kết thúc. 

Hội thảo trên Webinar chủ yếu là các cuộc nói chuyện, chia sẻ nhưng có thể tạo khách hàng tiềm năng và tạo ra chuyển đổi mới nếu được thực hiện đúng cách. Chúng tôi sẽ cung cấp một số mẹo giúp bạn thiết kế hội thảo trên Web để có thể tiếp thị thành công như sau.

Webinar-la-gi-2.jpg

Bí kíp tổ chức Webniar thành công

Tập trung vào chủ đề

Cách dễ nhất để tăng lưu lượng truy cập đến hội thảo trên Web của bạn là đảm bảo bạn có một chủ đề thú vị. Chủ đề càng hay thì càng có nhiều người theo dõi. 

Khách hàng thường có tâm lý muốn nghe về các giải pháp cho các vấn đề mà họ phải đối mặt thường xuyên. Trong khi bạn đang bận rộn với nghiên cứu chủ đề của mình, bạn cũng nên xem xét các từ khóa trong tiêu đề của mình. Điều này có thể giúp thu hút nhiều người hơn đến hội thảo trên web, những người không có trong danh sách người đăng ký của bạn và họ thường sẽ đăng ký sau đó.

Sử dụng các kết nối của bạn để quảng bá sự kiện

Sau khi bạn lên lịch hội thảo trên web, hãy sử dụng các kết nối của bạn để truyền bá thông tin. Mặc dù bạn nên cho người đăng ký của mình biết trước, nhưng bạn có thể yêu cầu họ chuyển tiếp thông tin chi tiết đến bất kỳ người nào khác mà họ nghĩ rằng thông tin đó là thật sự hữu ích. Bạn cũng có thể sử dụng các kết nối kinh doanh của mình để đảm bảo bạn có lượng khán giả lớn nhất tham dự.

 Cung cấp nội dung có giá trị

Một nội dung tẻ nhạt không mang lại giá trị sẽ không đủ sức hút để khách hàng quan tâm và theo dõi hội thảo trên Web. Bạn cần đảm bảo khách hàng nhận rằng khách hàng sẽ nhận được giá trị khi họ bỏ rất nhiều thời gian để theo dõi một hội thảo trên Web. Chính vì vậy, nên đầu tư về mặt nội dung hấp dẫn và thật sự chất lượng.  

Webinar-la-gi-2.jpg

Cung cấp nội dung chất lựng để Webinar thật sự có giá trị

Hợp nhất các nội dung để tương tác tốt hơn

Khách hàng thường đặt câu hỏi trong hội thảo trên web. Nếu bạn đã hứa chia sẻ một liên kết sau buổi học, hãy đảm bảo rằng bạn đã làm theo. Bạn cũng có thể liên kết đến các hội thảo trên web trước đó nếu chúng áp dụng cho chủ đề bạn đã thảo luận. Điều này sẽ cho phép khách truy cập xem qua nội dung cũ hơn và tăng khả năng  đăng ký các phiên hội thảo mới trong tương lai.

Như vậy thông qua bài viết trên đây, Unica đã cùng các bạn tìm hiểu Webinar là gì. Không thể phủ nhận một điều rằng Webinar có vai trò vô cùng quan trọng trong chiến dịch Marketing nhằm thu hút và tiếp cận khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ thật sự hữu ích để giúp các doanh nghiệp tổ chức Webinar hiệu quả và chất lượng. 

Cảm ơn và chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: 5 Cách quảng cáo sản phẩm hữu ích dành cho doanh nghiệp

Đánh giá :

Tags: Marketing