Cách thêm dấu tích trong Excel đơn giản

Cách thêm dấu tích trong Excel đơn giản

Mục lục

Tôi được nhận một câu hỏi của một bạn khi đang có danh sách gồm một loạt các tên khách hàng trên bảng tính excel và sự thắc mắc của bạn ý làm sao để có thể đánh dấu vào những khách hàng mà bạn ý đã gặp. Không hẳn đây là sự thắc mắc riêng của mỗi mình bạn này ở trường hợp công việc như này mà cũng là của nhiều bạn khác, tôi đưa ra câu trả lời rằng hãy thêm dấu tích cho những giá trị mà bạn muốn đánh dấu trong excel, đây là một điều vô cùng linh hoạt và thông minh cho những gì bạn đã hoàn thành. Cách để thêm dấu tích trong excel thì vô cùng đơn giản và bài viết dưới đây sẽ khiến cho bạn không cảm thấy thất vọng.

        >> Cách đánh dấu tích vào ô vuông trong Word nhanh chóng

        >> Cách chèn ký tự đặc biệt trong Excel

        >> Cách tạo danh sách thả xuống trong Excel

1. Thêm dấu tích sử dụng font chữ Wingdings 2 và tổ hợp phím Shift + P

- Thực hiện cách làm bằng cách làm sau. Truy cập vào trang tính, chọn font chữ như trong hình:

Cách thêm dấu tích trong excel 1

Sử dụng font chữ Wingdings 2 và tổ hợp phím Shift + P. Hình 1


- Chọn ô cần thêm dấu tích, trong phần name box ấn tổ hợp Shift + P sẽ cho ra chữ P hoa và ấn tổ hợp Shift + P vào ô vừa chọn, ngay lập tức sẽ cho ra kết quả:

Cách thêm dấu tích trong excel 2

Sử dụng font chữ Wingdings 2 và tổ hợp phím Shift + P. Hình 2


Nếu muốn tích cho các ô khác thì chỉ cần ấn vào ô chứa dấu tích vừa tạo và ấn tổ hợp Ctrl + C và tổ hợp Ctrl + V dán vào muốn tích khác.
Có thể nói đây là cách nhanh và rất hiệu quả trong việc đánh dấu tích trong excel.

2. Thêm dấu tích bằng cách chèn ký tự đặc biệt


Đây là cách cũng khá phổ biến và cũng được dùng nhiều trong excel.
- Tích ấn vào ô cần để thêm dấu tích, trên thanh menu của trang tính làm việc, chọn Insert > Symbol thực hiện các bước như hình.

Cách thêm dấu tích trong excel 3

Chèn ký tự đặc biệt. Hình 3


- Và ngay khi Insert thì bạn sẽ thấy dấu tích được tạo ra ngay tại ô bạn chọn.

Cách thêm dấu tích trong excel 4

Chèn ký tự đặc biệt. Hình 4

3. Thêm dấu tích bằng cách chèn ảnh

- Chỉ cần bằng việc gõ Check Mark trên các công cụ tìm kiếm ví dụ như google thì bạn sẽ thấy được một loạt các dấu tích các loại hiện ra cho bạn lựa chọn.

Cách thêm dấu tích trong excel 5

Chèn ảnh. Hình 5

- Chọn một dấu tích, ấn vào dấu tích đó và ấn chuột phải chọn sao chép hình ảnh:

Cách thêm dấu tích trong excel 6

Chèn ảnh. Hình 6

- Quay trở lại trang tính ấn vào chuột vào ô cần tích dấu, nhấn tổ hợp Ctrl + V để dán hình ảnh vào ô đó và ấn vào ảnh chỉnh sửa kích thước sao cho phù hợp.

Cách thêm dấu tích trong excel 7

Chèn ảnh. Hình 7


Bạn biết cách đánh dấu tích thì sẽ rất hữu ích cho công việc của mình với việc theo dõi các hoạt động và nhiệm vụ hay là việc quản lý danh sách, những việc đã hoàn thành chưa hoàn thành, bạn có thể chọn lựa một cách làm riêng trong 3 cách thêm dấu tích vào excel, nếu bạn còn muốn biết nhiều hơn các cách khác thì hãy ngay truy cập và tham gia khóa học MICROSOFT EXCEL2013 NÂNG CAO tại UNICA để được học Excel online nâng cao và học hỏi thêm được nhiều kiến thức từ các chuyên gia, giảng viên đi đầu trong ngành tin học văn phòng. Chúc các bạn cố gắng và thành công. 

Khóa học "Microsoft Excel 2013 nâng cao"

Khóa học bao gồm 19 bài giảng và thời lượng học là 02 giờ 11 phút. Đến với khóa học, bạn được phân tách thành các phần học cụ thể theo từng chức năng các hàm như Các thủ thuật nâng cao trong Excel, các kiểu định dạng hàm, ứng dụng hàm nâng cao vào công việc, học Kế toán online... giúp học viên có thể theo dõi và nắm được lộ trình học chi tiết và đầy đủ nhất.  Tự tay tạo lên hệ thống thống kê, sổ sách bằng Excel 2013 với số lượng sheet làm việc lớn thay thế cho các phần mềm quản lý phức tạp, chi phí cao.

Ngoài ra còn rất nhiều những nhược điểm khác mà bạn có thể tham khảo trong khóa học!

>>> Đăng ký ngay <<<

Đánh giá :

Tags: Excel Kiến thức