Mở quán nhậu cần chuẩn bị gì? Kinh nghiệm mở quán bia cho người mới

Mở quán nhậu cần chuẩn bị gì? Kinh nghiệm mở quán bia cho người mới

Mục lục

Mở quán nhậu cần chuẩn bị gì? đây là một trong những thắc mắc của những ai đang có dự định mở quán nhậu. Dù mở quán nhậu bình dân, vỉa hè hoặc quy mô lớn thì việc xác định cần những gì là bước khởi đầu vô cùng quan trọng. Vậy, mở quán nhậu cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng UNICA đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Mở quán nhậu cần chuẩn bị gì?

Vốn kinh doanh quán nhậu

Tùy thuộc vào quy mô kinh doanh, số vốn mở quán nhậu sẽ chênh lệch nhau. Các quán nhậu vừa và nhỏ thường giao động từ 100 đến 300 triệu đồng. Khi kinh doanh quán nhậu, mặt bằng, quy mô và các vật dụng thiết yếu sẽ chiếm tỷ trọng vốn lớn nhất. Chính vì vậy, để giảm thiểu chi phí tối đa, bạn cần có kế hoạch và sự chuẩn bị dài hạn trong việc tìm kiếm mặt bằng kinh doanh để thuê được giá tốt nhất.

Mở quán nhậu cần chuẩn bị gì?

Tùy thuộc vào quy mô kinh doanh, số vốn mở quán nhậu sẽ chênh lệch nhau

Nếu số vốn eo hẹp, bạn có thể mua lại các trang thiết bị của những quán chuẩn bị đóng cửa để tiết kiệm chi phí. Ngoài các chi phí thuê mặt bằng và mua trang thiết bị vận dụng, bạn cần phải tính đến nhiều chi phí khác như: tiền lương nhân viên, phục vụ, đầu bếp, thu ngân, quản lý,... và khoản riêng để duy trì cho quán trong 3 tháng đầu, vì thời gian này quán sẽ ít khách.

Menu và nhân viên

Menu

Mở quán nhậu cần chuẩn bị gì? Bạn cần thiết kế menu, giá cả hợp lý với đối tượng khách hàng hướng đến. Để thu hút được nhiều khách hàng hơn, menu của quán phải có điểm riêng biệt, có thể từ cách chế biến hoặc từ tên gọi mà những quán khác không có. Như vậy, bạn có thể chuyển đổi khách vãng lai thành khách hàng thân thiết.

Việc thiết kế menu quán cần dễ hiểu, logic để giúp cho quá trình phục vụ và gọi món được diễn ra thuận lợi và ít xảy ra sai sót hơn. Thông thường, các món ăn sẽ được phân loại theo cách thức chế biến như: hấp, nướng, lẩu, xào… hoặc theo nguyên liệu chính của món ăn như: gà, vịt, hải sản, rau củ…

Nhân viên

Có thể nói đầu bếp chính là “linh hồn” của quán nhậu, người đứng bếp sẽ quyết định sự thành công hoặc thất bại của quán. Nếu bạn thấy tay nghề chưa được giỏi thì bạn có thể thuê đầu bếp có tay nghề cao, vì 60% khách hàng quay lại quán vì hương vị của món ăn. Ngoài ra, bạn cần phải training nhân viên một cách kỹ lưỡng trước ngày khai trương để mọi thứ diễn ra suôn sẻ hơn.

Vấn đề pháp lý

Khi đã xác định kinh doanh quán nhậu, bạn cần đến phường (xã) nơi bạn chọn mở quán để hoàn tất các thủ tục pháp lý, xin giấy phép kinh doanh. Nếu mở quán nhậu bình dân, bạn cần đóng thuế theo hình thức Hộ kinh doanh cá thể. Còn nếu mở quán nhậu với quy mô lớn thì sẽ đóng thuế theo hình thức Doanh nghiệp tư nhân, Công ty TNHH MTV hoặc công ty TNHH, tùy theo hình thức mà bạn đăng ký.

Mở quán nhậu cần chuẩn bị gì?

Khi mở quán nhậu bạn cần hoàn tất các thủ tục pháp lý và xin giấy phép kinh doanh

Tiếp thị và quảng cáo

Đây là bước quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Hãy đặt tên quán thật lạ, tên món ăn thật độc đáo và có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn trong ngày khai trương như: giảm giá 20% tổng hóa đơn trong ngày khai trương, giảm 10% hóa đơn khung giờ vàng trong ngày… Một kế hoạch Marketing ngay từ khi quán nhậu mới khai trương và trong suốt quá trình kinh doanh sẽ thu hút được nhiều thực khách. Như vậy, bạn đã biết mở quán nhậu cần chuẩn bị gì rồi đúng không!

Để việc kinh doanh được hiệu quả bạn nên tham khảo khóa học "Kinh doanh quán nhậu chuyên nghiệp A - Z" của giảng viên Đỗ Gia Hân trên UNICA.

Kinh nghiệm mở quán bia

Phương thức bảo quản bia

Khi kinh doanh quán bia, để khách uống ngon nhất, bạn nên chú ý về mặt kỹ thuật để bảo quản độ lạnh của bia được đảm bảo nhất. Dù bia có tốt đến đâu mà không được giữ lạnh tốt thì việc kinh doanh quán bia sẽ thất bại. Bên cạnh đó, trang thiết bị đi kèm như: bình CO2, van vòi chiết rót... cũng cần được trang bị đầy đủ.

Món nhậu ngon, giá cả hợp lý

Cho dù bạn chọn mô hình kinh doanh quán bia nhỏ hay quy mô lớn thì vấn đề mồi nhậu đi kèm là một yếu tố rất quan trọng. Khi kinh doanh quán bia, mồi nhậu không cần quá nhiều nhưng phải ngon, phục vụ nhanh, giá cả hợp lý thì mới có thể giữ chân được khách hàng. Đây là một trong những kinh nghiệm mở quán bia mà bạn cần “khắc cốt ghi tâm”.

Mở quán nhậu cần chuẩn bị gì?

Khi kinh doanh quán bia, mồi nhậu không cần quá nhiều nhưng phải ngon

Bạn có thể chuẩn bị một số đồ nhậu cho quán bia như: lạc, mực, nem chua, cá chỉ vàng… Ngoài các món được chế biến sẵn, bạn nên có thêm một số món ăn chín để tạo sự khác biệt của mình.

Lường trước những rắc rối có thể xảy ra

Việc kinh doanh quán bia rượu khá phức tạp, bởi khách hàng khi đã có men trong người sẽ say xỉn, quậy phá. Hơn nữa, các đối thủ cạnh tranh có thể tìm cớ để gây sự nếu bạn làm ăn tốt. Chính vì vậy, bạn cần có một “tinh thần thép” để giải quyết những vấn đề rắc rối có thể xảy ra. 

Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã biết mở quán nhậu cần chuẩn bị gì, kinh nghiệm mở quán bia rồi đúng không. Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, mong rằng các bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bắt tay vào kinh doanh loại hình này.

>> Làm sao để quán nhậu đông khách?

>> Bật mí mô hình mở quán nhậu sân vườn thu hút khách hàng

>> Kinh doanh quán nhậu thành công với khóa học hot nhất trên Unica


Tags: Kinh doanh quán ăn