3 điều cơ bản cần chú ý khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng mà bạn không nên bỏ qua

3 điều cơ bản cần chú ý khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng mà bạn không nên bỏ qua

Mục lục

Hiện nay, kinh doanh nhà hàng đã trở thành một trong những trào lưu trong giới kinh doanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng đạt được thành công khi kinh doanh lĩnh vực này. Vì thế, khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng bạn cần chú ý 3 điều cơ bản dưới đây.

>> Hướng dẫn chi tiết lập kế hoạch kinh doanh nhà hàng hiệu quả từ A-Z

>> Ngành F&B là gì và thế nào là một chiến lược Marketing hiệu quả?

Xác định thị trường và khách hàng mục tiêu

Để có thể kinh doanh nhà hàng thành công thì công việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là xác định được thị trường và khách hàng mục tiêu. Đây là một trong những việc làm quan trọng quyết định đến sự thành bại trong quá trình kinh doanh.

3 điều cơ bản cần chú ý khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng

Xác định thị trường và khách hàng mục tiêu là công việc quan trọng khi kinh doanh nhà hàng

Đối với lĩnh vực kinh doanh nhà hàng thì bạn cần chia thị trường theo những phân khúc khác nhau dựa trên thu nhập, độ tuổi, sở thích… để có thể xác định thị trường và khách hàng mục tiêu cho nhà hàng của mình. Hiện nay, cùng với sự phát triển của nền kinh tế - xã hội thì nhu cầu ăn uống của con người là khác nhau và đặc biệt là ngày càng tăng cao, các món ăn không chỉ ngon mà còn phải đẹp, hay nói cách khác là đậm chất nghệ thuật. Vì thế, bạn cần nghiên cứu thị trường để có thể có cách kinh doanh phù hợp và phục phụ tốt khách hàng mục tiêu của mình.

Xây dựng nhà hàng

Một trong 3 điều cơ bản cần chú ý khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng đó chính là xây dựng được nhà hàng cho riêng mình. Để xây dựng được 1 nhà hàng hoàn chỉnh bạn cần thực hiện những công việc sau:

- Lựa chọn địa điểm thích hợp để có thể thu hút được khách hàng tiềm năng của mình.

- Bố trí không gian nhà hàng một cách đẹp mắt, độc đáo thể hiện được phong cách riêng cũng như tạo ra sự thoải mái cho người dùng bữa. 

- Lên thực đơn: Thực đơn nhà hàng cần đa dạng để khách có nhiều sự lựa chọn, đặc biệt là giá của thực đơn không được quá đắt.

- Tuyển dụng nhân sự như quản lý, thu ngân, phục vụ… với số lượng hợp lý để có thể duy trì và phát triển nhà hàng.

Khi kinh doanh nhà hàng cần chú ý những gì?

Cần xây dựng một nhà hàng hoàn chỉnh để việc kinh doanh được thành công

Có thể nói, mỗi một công việc đều chiếm một vị trí quan trọng, vì thế người kinh doanh cần dành thời gian và công sức để thực hiện nhằm đem lại một nhà hàng độc đáo của riêng mình.  

Kế hoạch marketing cho nhà hàng

Sau khi đã chuẩn bị xong các công việc cần thiết thì điều tiếp theo bạn cần chú ý và thực hiện đó chính là lên kế hoạch marketing cho cửa hàng của mình. Kế hoạch marketing cần được lên một cách chi tiết từ lúc chuẩn bị khai chương cho đến khi nhà hàng đi vào hoạt động. Mỗi một giai đoạn sẽ có một kế hoạch marketing khác nhau, vì thế bạn cần lên kế hoạch cụ thể để đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình kinh doanh. 

Để có thể thực hiện được kế hoạch marketing bạn cần chú ý đến thông điệp truyền tải và lựa chọn kênh marketing phù hợp. Hiện nay có rất nhiều kênh marketing khác nhau như tạo lập website, chạy quảng cáo facebook, google… đều thu được kết quả nhất định. Đặc biệt, đối với kinh doanh nhà hàng thì kênh marketing “truyền miệng” luôn đạt hiệu quả cao, do đó bạn nên áp dụng kế hoạch marketing vào kênh “không mất phí” này.

Những điều cần chú ý khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng

Khi kinh doanh nhà hàng cần chú ý đến việc lập kế hoạch marketing và lựa chọn kênh marketing phù hợp

Trên đây là 3 điều cơ bản mà người bắt đầu kinh doanh nhà hàng cần chú ý mà UNICA gửi đến bạn đọc. Chúc bạn thành công trên con đường kinh doanh của mình!

>> Kinh doanh và khởi nghiệp - Gia tăng doanh số hiệu quả

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh quán ăn