Bật mí chiến lược đưa sản phẩm mới ra thị trường thành công

Bật mí chiến lược đưa sản phẩm mới ra thị trường thành công

Mục lục

Trong kinh doanh, hay khi đang theo học kinh doanh việc ra mắt sản phẩm mới là một bước ngoặt có ý nghĩa quyết định sự sống còn của doanh nghiệp. Hoặc là thành công vang dội, thậm chí có thể thất bại nặng nề. Thế nhưng để có thể giảm thiếu tất cả những rủi ro ở mức thấp nhất, chúng tôi sẽ cung cấp các kiến thức để xây dựng chiến lược đưa sản phẩm mới ra thị trường một cách hữu ích và hiệu quả nhất.

Ra mắt sản phẩm mới

Ra mắt dịch vụ, sản phẩm mới ra thị trường tạo nên bước ngoặt cho doanh nghiệp

Tại sao cần có chiến lược ra mắt sản phẩm mới ra thị trường

Bất cứ một công ty, doanh nghiệp nào đang định cho ra mắt sản phẩm mới đều phải có chiến lược đưa sản phẩm mới ra thị trường bởi

- Để đánh giá và kiểm tra tính khả thi của sản phẩm: Doanh nghiệp rất khó có thể đánh giá sản phẩm mới sắp ra mắt được đón nhận như thế nào. Vậy nên trước khi đầu tư số tiền lớn cũng như công sức vào sản để cho ra mắt thị trường người tiêu dùng thì hãy giành thười gian nghiên cứu thị trường và kiểm tra tính khả thi của sản phẩm đó so với thị trường hiện tại. 

- Đánh giá sản phẩm: khi công ty, doanh nghiệp sắp ra mắt sản phẩm mới cần có sự đánh giá bạn đầu từ các cá nhân trong nội bộ để biết được thực tế sản phẩm trước khi ra mắt thị trường có đạt được mong muốn của người tiêu dùng hay không, chất lượng có đảm bỏ. Rất nhiều doanh nghiệp bỏ qua những phản hồi tiêu cực nhưng làm như vậy chỉ khiến sản phẩm và công ty đang gặp nguy hiểm. Đặt kỳ vọng cao vào khả năng của sản phẩm có thể gây ra phản ứng dữ dội nhanh chóng của khách hàng tức giận khi sản phẩm không được cung cấp.

- Đánh giá thị trường: Bạn cần biết khách hàng mục tiêu của sản phẩm là ai, các kênh tiếp cận và thu hút khách hàng, mối quan tâm hàng đầu của khách hàng tới sản phẩm là gì hay thị trường có chỗ đứng cho sản phẩm mới không...Hãy xem xét kỹ các kết quả của nghiên cứu thị trường để đảm bảo rằng có thị trường sản phẩm. Việc tiến hành nghiên cứu thị trường sẽ tốn thêm thời gian nhưng nó lại mang cho doanh nghiệp thông tin quan trọng giúp định hướng tốt về việc tung ra sản phẩm. 

Chiến lược đưa sản phẩm mới ra thị trường

Doanh nghiệp bạn muốn đưa một sản phẩm hoặc dịch vụ mới ra ra thị trường, bạn đã hoàn tất các khâu về sản xuất sản xuất sản phẩm cũng như các chiến lược Marketing quảng bá, tiếp thị sản phẩm. Thế nhưng điều cần làm lúc này là tìm một thời điểm thích hợp để đưa sản phẩm ra thị trường một cách hợp lý. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ 6 bước quan trọng giúp doanh nghiệp ra mắt sản phẩm mới trên thị trường thành công.

Bước 1: Nghiên cứu sự cạnh tranh 

Để có thể nghiên cứu được sự cạnh tranh, bạn có thể phân tích các yếu tố dựa theo mô hình SWOT. Ngoài ra, bạn cần xem xét một cách nghiêm túc đối thủ cạnh tranh của mình. Lập danh sách mục tiêu ra mắt sản phẩm mới, đồng thời cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự như doanh nghiệp bạn định khai trương. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng sản phẩm hoặc dịch vụ mới của mình là hoàn toàn độc đáo và không có sự cạnh tranh hiện có, điều quan trọng là bạn phải đặt mình vào vị trí của khách hàng tiềm năng và tưởng tượng những gì họ có thể mua thay cho những gì bạn định cung cấp. Khi bạn quyết định đối thủ cạnh tranh của mình sẽ là ai, hãy xem xét các tài liệu tiếp thị của họ, bao gồm quảng cáo, tài liệu quảng cáo và trang web để tìm ra một chiến lược truyền thông độc đáo và tạo ra sự khác biệt. 

Ra mắt sản phẩm mới

Sử dụng các phương tiện truyên thông để giới thiệu sản phẩm

Bước 2: Xác định thị trường và khách hàng lý tưởng

Để giảm thiểu tối đa chi phí cho các hoạt động tiếp thị nhằm tiếp cận khách hàng, điều cần thiết là tập trung hoàn toàn vào những khách hàng tiềm năng mà bạn tin rằng họ có nhiều khả năng mua sản phẩm của bạn. Hãy nhớ rằng, việc đáp ứng nhu cầu luôn dễ dàng hơn là việc tạo ra ra một nhu cầu cho khách hàng.

Bước 3: Tạo một đề xuất có giá trị duy nhất

Ở giai đoạn này, bạn nên hiểu rõ ràng về những gì doanh nghiệp phải cung cấp để có thể đứng ngoài đối thủ cạnh tranh và khách hàng sẽ muốn tận dụng ưu đãi của bạn. Điểm mấu chốt là "gói" sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp phải là duy nhất và đáp ứng nhu cầu và mong muốn của những khách hàng tiềm năng tốt nhất. 

Bước 4: Xây dựng chiến lược marketing

Xây dựng chiến lược Marketing nhằm tiếp thị, quảng bá là một bước không thể thiếu khi doanh nghiệp cho ra mắt sản phẩm mới. Ngày nay, khi Internet phát triển với tốc độ chóng mặt, doanh nghiệp có thể tự do trong việc lựa chọn các công cụ khác nhau nhằm thực hiện cho hoạt động truyền thông, quảng bá của mình. Có thể kể đến một số công cụ Marketing Online vô cùng hữu ích như: quảng cáo Facebook như livestream bán hàng (Tham khảo khoá học Livestream bán hàng cùng chuyên gia), SEO, Email, Social Media, Google (Tham khảo thêm khóa học Google Ads) .

Bước 5: Triển khai chiến dịch ra mắt sản phẩm mới

Quan hệ công chúng thường đóng một vai trò quan trọng trong việc tung ra sản phẩm hoặc dịch vụ mới cho doanh nghiệp. Bạn có thể sử dụng một số hình thức quan hệ truyền thông như: báo chí, cuộc phỏng vấn, đưa tin… nhằm xây dựng độ uy tín cũng như giới thiệu sản phẩm mới một cách rộng rãi đến khách hàng. 

Dù doanh nghiệp bạn lựa chọn bất cứ một hình thức quảng cáo nào, trước tiên hãy đảm bảo rằng tất cả những sản phẩm, dịch vụ của mình đã sẵn sàng nhằm tối đa hóa lợi nhuận từ phạm vi bảo hiểm mà mình nhận được. 

Ngoài ra, bản thân các doanh nghiệp nên theo dõi kết quả từ tất cả các phương tiện truyền thông, tiếp thị trong những tuần và tháng đầu tiên. Hãy lên những phương án dự phòng khác nhau để chuẩn bị điều chỉnh chiến dịch nhằm tận dụng tối đa những gì đang hoạt động tốt nhất.

Ra mắt sản phẩm mới

Chuẩn bị các bài viết ra mắt sản phẩm mới để giới thiệu tới khách hàng

Bước 6: Hiểu rõ vòng đời sản phẩm của doanh nghiệp

Chiến dịch doanh nghiệp bạn sử dụng trong giai đoạn giới thiệu sản phẩm dịch vụ sẽ cần được cập nhật khi sản phẩm, dịch vụ hoàn thiện. Nếu bạn đang theo dõi kết quả tiếp thị của mình một cách cẩn thận, bạn sẽ bắt đầu thấy lợi nhuận giảm dần, điều này cho thấy đã đến lúc doanh nghiệp bạn cần cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng của chính sản phẩm đó, thay đổi thông điệp truyền thông và đặt nền tảng cho ra mắt ý tưởng tuyệt vời tiếp theo của doanh nghiệp. Đồng thời bạn cũng cần đào tạo kỹ năng bán hàng của nhân viên thuần thục để họ có thể hiểu và tư vấn sản phẩm cho khách hàng.

Như vậy, thông qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu chiến lược đưa sản phẩm mới ra thị trường được thành công. Chúng tôi hy vọng các doanh nghiệp sẽ không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng như đưa ra được những chiến lược bán hàng và quy trình ra mắt sản phẩm mới đúng đắn để tạo được bước ngoặt thành công trong kinh doanh!

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh Marketing