Tìm địa điểm kinh doanh quán ốc thuận lợi cho việc bán hàng

Tìm địa điểm kinh doanh quán ốc thuận lợi cho việc bán hàng

Mục lục

Ốc là một món ăn bình dân, được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai kinh doanh cũng đều thành công và đem lại lợi nhuận cao. Trước khi ra quyết định mở quán ốc, bạn cần tìm địa điểm kinh doanh quán ốc sao cho thu hút khách hàng và tránh việc các quán khác “cướp” mất khách của bạn.

Tìm địa điểm kinh doanh quán ốc

Khi lựa chọn kinh doanh quán ốc, bạn không cần phải bỏ ra hàng chục triệu mỗi tháng để thuê mặt bằng quá rộng tại các con đường lớn tại thành phố, dẫn tới việc lãng phí. Bạn có thể dễ dàng tận dụng việc mở quán trong các con ngõ nơi bạn sống hoặc bạn có thể thuê vỉa hè tại các khu chung cư, công viên, trường học với những con số khá rẻ. 

tìm địa điểm kinh doanh quán ốc

Bạn có thể kinh doanh quán ốc vào buổi tối quanh Hồ Tây

Nếu bạn là một người đang sinh sống ở thủ đô Hà Nội và muốn kinh doanh ốc, thì bạn không thể bỏ qua một số con phố bán ốc nổi tiếng được đông đảo “cộng đồng” săn lùng.

Tìm địa điểm kinh doanh quán ốc ở đâu tại Hà Nội? Bạn có thể kinh doanh một quán ốc nhỏ tầm 15 đến 20 bàn ở những cung đường dọc Thụy Khuê - Tây Hồ. Tuy nhiên bạn lưu ý rằng, khách tới đây rất đông thì việc những quán vỉa hè khác đã có tên tuổi khiến bạn thời gian đầu rất khó cạnh tranh.

Còn nếu bạn không thể chen chân được khu Hồ Tây thì hãy thử tìm kiếm một địa điểm kinh doanh tại Duy Tân, Hoàn Kiếm. Nhắc đến những quán ốc ngon ở Hà Nội thì bạn không nên bỏ qua đoạn đường Duy Tân.

Bạn cũng có thể kinh doanh ốc tại khu vực Mỹ Đình, với vị trí gần khu trường học, gần bến xe Mỹ Đình, dễ kinh doanh lại đông dân cư cũng giúp bạn có thể bán được hàng hiệu quả.

Tìm địa điểm kinh doanh quán ốc đâu cho xa khi bạn có thể kinh doanh ngay tại chợ ốc Nghĩa Tân. Khi Nghĩa Tân đã là một một khu chợ đã quá nổi tiếng với ẩm thực độc đáo của Hà Nội. Bạn có thể tìm được một địa điểm để thuê mặt bằng theo tháng để mở một sạp ốc nhỏ với những món ốc luộc, ốc xào dừa, ốc hương.

Ngoài những địa điểm mà UNICA gợi ý cho bạn, bạn cũng có thể kinh doanh tốt tại các ngõ hẻm, những vỉa hè, quán nước xung quanh các trường đại học, trường học lớn tại thành phố.

Tuy nhiên, nếu có ý định mở quá ốc tại nhà thì việc tìm địa điểm kinh doanh quán ốc là không cần thiết. Bạn có thể tận dụng nhà mình để trang trí, sắp xếp quán ốc thật ấn tượng cho ngày khai trường. Vì nhà bạn trong ngõ việc để nhiều người biết đến là khó, vì thế bạn nên quảng cáo như phát tờ rơi để chiêu thị khách đến.

Bạn cũng cần lưu ý rằng, việc tìm địa điểm kinh doanh quán ốc tốt kết hợp với chiến lược kinh doanh hiệu quả thì mới mang về doanh thu cao. Địa điểm chỉ là một yếu tố giúp bạn thu hút khách đến với quán. Còn việc giữ chân khách ở lại với quán lâu dài thì còn liên quán đến nhiều yếu tố khác như chất lượng, giá cả, hương vị của ốc.

tìm địa điểm kinh doanh quán ốc

Dù tìm địa điểm kinh doanh thuận lợi nhưng việc tồn tại và phát triển phụ thuộc hết vào tài buôn bán của bạn

 Bạn cũng có thể tham khảo thêm khóa học “Kinh doanh quán ốc” của giảng viên Đỗ Gia Trân trên UNICA để biết cách làm những món ốc và cách pha chấm nước ốc đúng chuẩn. Thêm nữa, khóa học còn giúp bạn có thêm kỹ năng vận hành quán ốc một cách chi tiết từ A đến Z.

Mở quán ốc vỉa hè có cần giấy phép kinh doanh không ?

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần xét đến việc bản thân bạn là một cá nhân mở quán nướng vỉa hè, quy mô nhỏ chừng 10 đến 15 bàn và sử dụng dưới hình thức thuê vỉa hè để sử dụng thì bạn cần tham khảo tại quy định K2 điều 66 Nghị định 78/2015/ NĐ -CP về đăng kí kinh doanh.

Cụ thể, “Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện. Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương”.

Theo đó, nếu bạn kinh doanh vỉa hè nhưng mặt bằng là trước nhà bạn thì bạn cần phải xin giấy phép kinh doanh gửi Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố thuộc Trung  Ương quy định. 

tìm địa điểm kinh doanh quán ốc

Bạn cần tham khảo thêm ý kiến của những người am hiểu luật kinh doanh để xem xét việc mở quán ốc có cần ĐKKD không?

Còn việc bạn kinh doanh tại các vỉa hè, khu chợ thì bạn cần phải được sự đồng ý của chính quyền địa phương mới được phép kinh doanh. Nếu bạn cố tính ngồi bán thì bạn sẽ coi là chiếm đoạt vỉa hè để làm việc trái quy định có thể bị phạt tiền rất lớn.

Tóm lại tìm địa điểm kinh doanh quán ốc bạn cần liên hệ đến những văn phòng am hiểu pháp luật để hỏi ý kiến trước khi kinh doanh, cũng như các thủ tục làm giấy phép kinh doanh một cách nhanh nhất.

>> Hút hồn khách hàng với thực đơn quán ốc “chất lừ”

>> Lập kế hoạch kinh doanh quán ốc kiếm tiền triệu mỗi ngày

>> Kinh doanh đồ ăn vặt online thành công với 3 bí quyết hay, độc đáo

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh quán ăn