Lập kế hoạch kinh doanh quán ốc năm 2020 kiếm tiền triệu mỗi ngày

Lập kế hoạch kinh doanh quán ốc năm 2020 kiếm tiền triệu mỗi ngày

Mục lục

Sang năm 2020, bạn hãy lập kế hoạch kinh doanh quán ốc nhỏ để có thể kiếm tiền triệu mỗi ngày. Nghe có vẻ khó tin, nhưng đã rất nhiều người kinh doanh ốc thành công. Ngay sau đây, UNICA sẽ cùng các bạn đang có dự định học làm kinh doanh lập một một kế hoạch kinh doanh buôn bán những món ốc ngon tuyệt này nhé!

Lập kế hoạch kinh doanh quán ốc nhỏ mà không cần nhiều vốn

Ý tưởng quán ốc vỉa hè chắc không còn xa lạ gì với mọi người nhưng thực sự nó là một món ăn vô cùng hấp dẫn với người dân vào những dịp tối. Nó nhìn không sang trọng nhưng vẫn thu hút khách hàng đến kỳ lạ. 

 kế hoạch kinh doanh quán ốc

Món ốc là món ăn rẻ tiền được rất nhiều người lựa chọn

Lựa chọn địa điểm

Dù bạn mở quán ốc to hay nhỏ, nằm trên vỉa hay đi chăng nữa nhưng cố gắng tìm vị trí mà người ăn cảm thấy dễ tìm đầu tiên, an toàn và sạch sẽ. Bạn cần cố gắng chọn ở những nơi đông dân cư như trường học, dân cư, công ty hoặc thậm chí bạn có thể mở ngày trong ngõ hẻm. Nếu đã có mặt bằng, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí thuê mặt bằng. Chỉ cần bạn chế biến ngon thì dù bạn ở đâu khách hàng vẫn tìm đến bạn. 

Thêm nữa, vì quán ốc không cần sang trọng, bạn chỉ cần trang bị những bộ bàn ghế sạch sẽ, an toàn và trang trí quán ốc đặc trưng một chút là ổn.

Đối tượng khách

Bạn cần xác định rõ xem khách hàng bạn tập trung hướng tới là ai, hay tất cả mọi người. Nếu bạn bỏ qua bước này, bạn sẽ thất bại.
Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu xem xung quanh khu vực mình có những ai kinh doanh quán ốc không, đối tượng họ nhắm vào như thế nào để có thể điều chỉnh menu một cách hợp lý.

Vốn mở quán ốc

Nếu bạn có cửa hàng thì có thể bỏ qua chi phí thuê mặt bằng. Nếu chưa, bạn sẽ cần mất hàng tháng một số tiền để thuê vỉa hè. Bạn cần tầm 5 triệu để mua tầm 30 chiếc bàn nhựa, 50 chiếc ghế, bát đũa, dụng cụ.

Thêm nữa bạn cần bỏ tiền mua nguyên vật liệu để chế biến như nước chấm, tương ớt, me,... Ban đầu, bạn có thể tự mình làm và phục vụ nhưng sau khi quán ốc của bạn đã có khách đến thì bạn cần thuê thêm 2 đến 3 bạn nhân viên phục vụ.

Thực đơn quán ốc

Vì bạn kinh doanh món ăn là ốc, bạn cần quan trọng là một menu thực đa dạng và phong phú các món như ốc luộc, ốc xào cay, ốc xào me, ốc hấp xả…
Không những món ốc chất lượng hấp dẫn, bạn cũng làm thêm các món như ngao, sò, hến, hàu… ăn kèm các món ăn vặt như khoai tay chiên, khoai lang kén, xúc xích, nem chua, nem nướng, hoa quả, chè, đùi gà rán, cánh gà chiên…

Tuy nhiên, thực đơn phong phú bạn cần phải có bí quyết làm nước chấm ốc có ngon, đặc trưng hương vị hay không. Bởi vì ốc có ngon đến đâu nhưng nước chấm nhạt nhẽo, không ngon thì bạn sẽ chẳng thể giữ nổi khách hàng. Ban đầu bạn có thể tham khảo công thức nước chấm của các quán nổi tiếng, sau đó có thể tự pha theo công thức cũng như  thành phần của mình. 

 kế hoạch kinh doanh quán ốc

Bạn cần làm phong phú thực đơn danh sách cho cửa hàng

Đặc biệt quan trọng là bạn cần quan tâm đến chất lượng ốc khi  nhập từ chợ về có thực sự tươi ngon và sạch sẽ hay không. Có rất nhiều quán ốc đã bị sập tiệm chỉ vì nhập ốc rẻ tiền, ốc hỏng và có mùi. Khách hàng hiện nay rất tinh ý nếu như hải sản không tươi ngon và có vị lạ.
Để tiết kiệm tiền, bạn hãy lập kế hoạch kinh quán ốc với các chủ đầu mối bán ốc tại các chợ đầu mối lớn, các đại lý hải sản để ốc ốc, ngao, sò, hến, tôm… luôn tươi ngon.

Thái độ phục vụ

Thái độ phục vụ quyết định 50% việc khách hàng có muốn quay lại với quán của bạn hay không? Nếu thái độ phục vụ của bạn hờ hững, không niềm nở khiến khách hàng đợi lâu thì cũng có thể khách đứng lên và không ăn của bạn nữa. Thậm chí sẽ có nhiều khách hàng kêu gọi cộng đồng mạng tẩy chay quán ăn của bạn. Vì thế, hãy tạo thái độ vui tươi, chào đón khách đến để tăng hiệu quả kinh doanh.

Kiểm tra doanh thu

Bạn có thể mua một cân ốc với giá 10 nghìn đồng nhưng khi chế biến và đặt lên bàn nó có giá tới 30 - 40 nghìn đồng là điều dễ hiểu. Kinh doanh ốc được mệnh danh là “làm một lời bốn” và bạn có thể kiểm tra được tiền lời ngày tối hôm đấy. Cố gắng kiểm tra hiệu quả kinh doanh để bạn có những điều chỉnh tích cực.

Tham khảo khóa học “Kinh doanh quán ốc”

Nếu bạn đã lên kế hoạch kinh doanh quán ốc chi tiết nhưng vẫn sợ thất bại thì hãy tham khảo tham khóa học “Kinh doanh quán ốc” của giảng viên Đỗ Gia Trân trên UNICA để được hướng dẫn lên thực đơn ốc đúng menu nhà hàng, được chỉ dẫn cách pha nước chấm, hiểu cơ chế hoạt động của việc kinh doanh và được chia sẻ những kinh nghiệm thực tế nhất về các món nghêu, sò, ốc…

 kế hoạch kinh doanh quán ốc

Tham khảo thêm khóa học “Kinh doanh quán ốc” trên UNICA để kinh doanh hiệu quả. Ảnh minh họa

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm lập kế hoạch kinh doanh quán ốc 2020 kiếm tiền triệu mỗi ngày dành cho ai đang có ý định kiếm thêm thu nhập bán hàng vào buổi tối. Với những chia sẻ trên, UNICA chúc các bạn thành công trong kinh doanh quán ốc của mình!


 


Tags: Kinh doanh quán ăn