Danh sách Seo Checklist bạn cần biết khi làm SEO

Danh sách Seo Checklist bạn cần biết khi làm SEO

Mục lục

Công việc SEO là một công việc khá phức tạp và tốn nhiều thời gian với nhiều công đoạn khác nhau, khi đó rất có thể bạn sẽ quên một vài bước quan trọng trong khi làm SEO và nó gây ảnh hưởng lớn tới website sau này của bạn. Chính vì vậy hãy lập một SEO Checklist để giúp bạn đảm bảo công việc bạn cần thực hiện và giúp bạn tiết kiệm thời gian hiệu quả khi tiến hành các chiến dịch SEO.

Danh sách Checklist Onpage

Điều đầu tiên bạn cần làm đó là tối ưu hóa trang web của bạn để đảm bảo trang web đó được hiển thị trong danh sách tìm kiếm. Bạn cần tối ưu các yếu tố sao cho điểm check trên SEOquake xanh 90%.

>> Xem thêmHướng dẫn cài đặt và sử dụng SEOquake

- Thẻ tiêu đề khoảng 60 ký tự, sử dụng trình bảo vệ ký tự (như “&” và “/”) và không nên sử dụng CAPS LOCK. Bạn không nên chèn quá nhiều từ khóa vào tiêu đề của bài viết (1-2 từ khóa là phù hợp) và bạn nên tránh tiêu đề của bạn trùng lặp với các website khác.
- Thẻ mô tả độ dài khoảng 155 ký tự, tránh trùng lặp mô tả và hãy viết một đoạn quảng cáo thu hút có chứa từ khóa để giúp bạn thu hút người dùng hơn
- Các thẻ Heading: Chỉ sử dụng thẻ H1 trên tiêu đề bài viết còn lại là các thẻ từ H2 đến H6 trong bài và hãy làm nổi bật các thẻ Heading của bạn. Ít nhất từ một đến hai thẻ heading chứa từ khóa mục tiêu chính, phụ trong đó.
- Nội dung bài viết phải unique không trùng lặp với bên ngoài. Đặt các từ khóa nằm trong 100-150 từ đầu tiên của trang, bạn có thể sử dụng các từ khóa đồng nghĩa để phân bổ trong trang cho tránh sự nhàm chán, trùng lặp từ khóa quá nhiều. Xây dựng nội dung cần đa dạng (bao gồm cả content chữ, content hình ảnh, content video,...) 
- Tối ưu tìm kiếm trong trang: Bạn nên tạo một hộp tìm kiếm trên trang web của mình nếu website của bạn có nhiều hơn 20 trang giúp bạn hiểu người dùng và khai thác được những ý tưởng từ khóa mới

danh sách Checklist On-page
Danh sách Checklist On-page

Danh sách SEO Checklist Research căn bản

- Phân tích lại toàn bộ website 
- Domain có bị phạt hoặc vấn đề gì bất thường không
- Footprint có gì bất thường không
- Phân tích về đối thủ cạnh tranh (phân tích các chiến lược SEO của đối thủ, chất lượng nội dung content, so sánh với website của doanh nghiệp hiện tại)
- Phân tích và xây dựng bộ từ khóa phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của doanh nghiệp

danh sách SEO checklist research căn bản
Danh sách SEO Checklist Research căn bản

Danh sách Checklist xây dựng hệ thống Offpage

- Xây dựng các backlink: kiểm tra số lượng backlink trong website và chất lượng các liên kết về các website. Kiểm tra số lượng các link Dofollow và Nofollow trên website
- Kiểm tra các hệ thống hồ sơ mạng xã hội: Facebook, Youtube, Twitter,...
- Xây dựng hệ thống kéo Traffic

danh sách checklist xây dựng hệ thống offpage
Danh sách Checklist Off-page

Trên đây là các SEO checklist bạn cần làm trong quá trình làm SEO để đảm bảo hoạt động SEO được vận hành tốt nhất và không bị bỏ sót bước quan trọng nào, giúp website lên Top nhanh chóng và tăng lợi nhuận kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu muốn web của mình nhanh OnTop và nâng cao kỹ năng SEO của mình thì tuyệt đối đừng quên tham khảo những khoá học SEO tại Unica đến từ những chuyên gia hàng đầu Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm. Chúc bạn thành công!
 

Đánh giá :

Tags: Seo