Điểm mạnh và điểm yếu của tên miền chứa từ khóa

Điểm mạnh và điểm yếu của tên miền chứa từ khóa

Mục lục

Khi bạn tạo một trang web, một trong những điều đầu tiên bạn cần làm chính là đặt tên miền (domain). Một số doanh nghiệp đơn giản chỉ sử dụng tên công ty hoặc thuật ngữ có thương hiệu. Nhưng lại có những doanh nghiệp khác chọn lựa cách tìm ra từ khóa và gắn một hoặc hai từ khóa đó  trong tên miền. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu điểm mạnh và điểm yếu của tên miền chứa từ khóa.

Tên miền là gì, tên miền có từ khóa có những điểm mạnh và điểm yếu gì?

Tên miền là gì, tên miền có từ khóa có những điểm mạnh và điểm yếu gì?
Tên miền là yếu tố đầu tiên quan trọng để tạo nên website


Tên miền được hiểu đơn giản là tên của một website trên internet. Nó giống như là địa chỉ nhà để giúp các thiết bị định tuyến vệ tinh dẫn đường khi người dùng tìm kiếm. Ví dụ như unica.vn hay iNET.vn là tên miền.

Điểm mạnh của tên miền chứa từ khóa?

Điểm mạnh của tên miền chứa từ khóa?

Nâng cao khả năng lên Top

Bạn nên nhớ rằng mỗi một ngày Google có hàng ngàn lượt tìm kiếm trên toàn cầu, và đương nhiên rồi, đáp ứng nhu cầu đó thì Google sẽ đưa cho người tìm kiếm những kết quả chính xác với từ khóa họ tìm nhất. Và đơn giản là tên miền của bạn có từ khóa đó, Google sẽ dễ dàng điều hướng đến Website của bạn hơn.

Gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu

Người ta thường có thói quen ghi nhớ những gì ngắn gọn, dễ thuộc. Một khi bạn có tên miền gắn liền với sản phẩm hay dịch vụ của bạn, khách hàng sẽ thường xuyên ghé thăm Website của bạn hơn, và một khi họ ghi nhớ nó thì họ sẽ lan truyền nó với những người xung quanh.

Điểm yếu của tên miền chứa từ khóa?

Điểm yếu của tên miền chứa từ khóa?

Như trên đã nói rằng tên miền chứa từ khóa nâng cao khả năng lên Top của bạn, thế nhưng liệu rằng món hời béo bở này có dễ dàng? Câu trả lời là không. Thường thì với những tên miền chứa từ khóa như vậy sẽ có rất nhiều đối thủ cạnh tranh, và những ai chịu đầu tư thì họ sẽ mua luôn tên miền như vậy.
Và với những tên miền chứa từ khóa nếu bạn không duy trì và củng cố nó thì kết quả tụt hạng sẽ rất nhanh.

Ta không thể phủ nhận được những lợi ích của tên miền chứa từ khóa, tuy nhiên việc khách hàng lui tới Website của bạn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nữa. Ví dụ như nội dung Website, giao diện thân thiện, backlink chất lượng,.... Vì vậy, chúng ta cần đầu tư cụ thể, chi tiết và có mục tiêu khi muốn làm SEO, từ việc thiết kế Website chuẩn Seo đến kỹ thuật SEO mà bạn hoàn toàn có thể bắt đầu từ cơ bản với khóa học SEO để xây dựng kế hoạch SEO hay tối ưu Website để thành công đưa Website của bạn lên Top Google,...Cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại!

>> Tôi có nên thay đổi URL website của mình để làm SEO?

>> Những lý do khiến Google đánh giá thấp website của bạn và cách khắc phục

>> Thế nào là một website chuẩn SEO?

Đánh giá :

Tags: Marketing Online Seo